Các tổ chức, cá nhân phản động xuyên tạc về gói cứu trợ khẩn cấp 62 nghìn tỷ

Các tổ chức, cá nhân phản động xuyên tạc về gói cứu trợ khẩn cấp 62 nghìn tỷNgày 10/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký Nghị quyết thông qua gói an sinh xã hội 62.000 tỷ đồng sau khi nhận được sự nhất trí, đồng tình của UBTV Quốc hội. Được biết, trước đó Chính Phủ đã đề trình việc ban hành các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19. Sau khi xem xét, làm rõ từng nội dung thì UBTV Quốc hội đã thông qua ngay tại cuộc họp ngày 8/4.


Điều đáng chú ý là tại cuộc họp khẩn, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã cảnh báo phải hạn chế đến mức thấp nhất “độ trễ” của chính sách. Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phát đi thông điệp “người dân không thể chờ đợi thêm được nữa”. Gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ  có ý nghĩa quan trọng với người dân chịu ảnh hưởng trực tiếp của dịch Covid-19, đặc biệt là người nghèo, người lao động nghỉ không lương và người bị tạm hoãn hợp đồng.


Việc triển khai gói hỗ trợ an sinh xã hội ở thời điểm này được xác định là cấp bách, cũng là vấn đề chưa có tiền lệ, là liều thuốc tiếp sức cho đồng bào vượt qua khó khăn, cùng đoàn kết với đất nước đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh nguy hiểm covid 19.


Tuy nhiên lợi dụng vấn đề này, một số tổ chức, cá nhân chống phá đã xuyên tạc, chống phá chủ trương tốt đẹp của Đảng và nhà nước.


Trên trang facebook cá nhân, đối tượng Phạm Minh Vũ một người chuyên viết bài xuyên tạc, vu cáo và chống phá Đảng và Nhà nước ta trên các trang mạng phản động như “Việt Tân”, “Nhật kí yêu nước”, “Chân trời mới media”, “Dân làm báo”…  có bài viết với tựa đề: Đôi điều suy nghĩ về gói cứu trợ khẩn cấp 62 ngàn tỷ”. Một bài viết mà đối tượng không quên đưa ra thông tin rằng có sự “Bất công trong gói cứu trợ” vì hắn không đồng ý “người có công với cách mạng” lại được đưa lên đầu danh sách gói cứu trợ. Hay như đối tượng cho rằng Việt Nam có một chính quyền sẽ lấy sạch tiền của dân, gói cứu trợ chỉ là “hợp thức hoá” cách chuyển tiền về tay cán bộ.


Hay như, trên trang tin của tổ chức khủng bố Việt Tân cũng đăng tải lại bài viết: “Chết đói trong Thế kỷ 21” của Phạm Đoan Trang. Hay như đối tượng phả động Nguyễn Văn Đài đã đăng tải nội dung: 20 triệu người dân chết đói rồi, UBTV Quốc hội tổ chức cuộc họp khẩn để  “ngăn chặn, không phê duyệt gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng vào thời điểm này mà để đến Kỳ họp thứ 9 mới có quyết định.


Với một Chính phủ hành động như hiện tại, thì Thủ tướng đã đề nghị số tiền từ nguồn ngân sách Nhà nước và ngân sách địa phương phải phân bổ “các cấp đều phải có trách nhiệm chứ không chỉ Trung ương”; “chứ không phải cứ lòng vòng mãi mà không nhận được tiền”; “Ai chịu trách nhiệm cái này, có phải Chủ tịch UBND tỉnh và dưới tỉnh là huyện, xã, phường không?”; “Phải làm nhanh hơn vì cuộc sống người dân không thể chờ đợi hơn”; “Không thể nói chỉ phát triển kinh tế mà không phát triển xã hội, phải phát triển song hành, hài hòa giữa kinh tế và xã hội”.


Có thể thấy, hiện nay cả hệ thống chính trị từ Đảng, Quốc hội, Chính phủ và những người lãnh đạo luôn cố gắng hết sức để không có một ai bị bỏ phía sau trong cuộc chiến chống “giặc Covid-19” này thế nhưng những tổ chức, đối tượng chống phá luôn tìm mọi cách đặt điều nói dối người dân, khiến lòng dân hoang mang, nghi ngờ chính sách của Đảng và Nhà nước, nhất là trong thời điểm họ đang rất phiền muộn bởi bài toán dịch bệnh, việc làm, kế mưu sinh của gia đình.


Rõ ràng những đối tượng như Phạm Minh Vũ, Phạm Đoan Trang, Nguyễn Văn Đài và nhiều đối tượng khác nưa thì đây chỉ là những ket chi biết bịa đặt thông tin, thể hiện một sự bất lương, vô nhân đạo với chính đồng bào cùng chung dòng máu trong thời điểm khó khăn của đất nước.


Nguy hiểm hơn nữa, đằng sau những sự công kích, chống phá là thuyết âm mưu gây chia rẽ sự thống nhất của nội bộ Đảng ta; chia rẻ sự thống nhất giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân. Giữa lúc cả nước đang tập trung, đoàn kết chống dịch thì các tổ chức, cá nhân chống phá lại dỡ trò xuyên tạc thông tin, dựng lên vở kịch nội bộ lục đục. Rõ ràng đây là một trò hề của đám chống cộng trước những người dân Việt Nam yêu nước chân chính mà thôi.


Với gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ, một lần nữa chứng minh rằng: Việt Nam chống dịch không chỉ bằng những chỉ thị, khẩu hiệu, hành động kỷ luật nghiêm như thiết quân lệnh mà còn chống dịch bằng hỗ trợ vật chất đến tận từng người dân. Và trên hết đó là tình người, là tinh thần “tương thân tương ái” trong cộng đồng xã hội. Điều này sẽ tiếp nối, lan toả mạnh mẽ, khơi dậy nghĩa cử cao đẹp, lòng nhân ái trong xã hội, giúp đỡ những đồng bào còn khó khăn trong suốt thời gian chống dịch cũng như sau khi dịch bệnh kết thúc, phát huy truyền thống quý báu “lá lành đùm lá rách”, “lá rách ít đùm lá rách nhiều” từ ngàn đời nay của dân tộc Việt Nam.


Sự đồng lòng của người dân trong chống dịch chính là niềm tin, là sức mạnh, là chân lý và khi đó tất cả những việc lợi dụng dịch bệnh để suy diễn, bóp méo, bịa đặt về tình hình Việt Nam đều không còn có giá trị nữa. Khi niềm tin chiến thắng đại dịch trở thành thực tế, thì những kẻ phản động, chống phá thời Covid-19 cũng đã thành lạc lõng không còn đất sống./.


Huyền Pha


Nguồn: Người con Đất MẹNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét