BLOG DÂN LÀM BÁO LẠI XUYÊN TẠC CÔNG TÁC PHÒNG DỊCH COVID 19 CỦA VIỆT NAM


SHADOWLESS


Ngày 20/3/2020 vừa qua, Blog Dân làm báo đã đăng tải bài viết “Khi Dacosa VN dập dịch Corona” của người có bút danh Chân Như với nội dung xuyên tạc công tác phòng dịch Covid 19 ở Việt Nam của các cơ quan chức năng. Cụ thể, bài viết này đã mượn những thông tin như việc bán khẩu trang ở giai đoạn đầu của dịch bệnh, bộ Kit Test bệnh và Việt Nam nhận sự giúp đỡ từ các nước khác để tuyên truyền, xuyên tạc nhằm hạ thấp uy tín của Đảng Cộng sản Việt Nam, đánh giá thấp vai trò của Đảng trong công tác lãnh đạo các cơ quan, ban ngành phòng chống dịch bệnh; trong đó, đặc biệt là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Tác giả của bài viết này không biết là ở trong hay ngoài nước nhưng lại viện dẫn những luận chứng: “một chuyên gia của tổ chức phương Tây (xin được giấu tên) đã nói với VOA rằng, năng lực sản xuất của Công ty Việt Á cũng chỉ tới 5.000 bộ test kit/ngày là cùng, bởi vì trong các thành phần cấu thành bộ test kit thì VN chỉ chế tạo được vài ba thành phần, đa số các thành phần còn lại, VN vẫn còn phải phụ thuộc đặt mua từ nước ngoài” để kết luận hết sức thiển cận về vấn đề này. Không hiểu não của Chân Như để ở đâu khi dẫn lời của một chuyên gia phương Tây (không phải ở Việt Nam), nói với đài VOA (đài có lịch sử chuyên chống phá Việt Nam) và lại còn xin được giấu tên để phản ánh một tình trạng hiện hữu tại Việt Nam thì thử hỏi độ tin cậy của nó đến đâu?


Bài viết có nội dung xấu đăng trên trang blog Dân làm báo; ảnh chụp màn hình


Bên cạnh đó bài viết này cũng phản ánh về việc Việt Nam nhận tài trợ của nước ngoài để chống dịch. Như bạn đọc đã biết, dịch bệnh này không chỉ ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế của Việt Nam mà còn trực tiếp tiêu tốn lượng khổng lồ ngân sách Nhà nước. Nếu chỉ có người dân đang sinh hoạt tại Việt Nam thì ở giai đoạn 1 của dịch bệnh nước ta đã làm cực tốt khi sắp đến ngày tuyên bố hết dịch thì những người mang dịch bệnh từ nước ngoài về khiến cho công tác chống dịch phức tạp hơn nhiều như thời điểm hiện tại mà các bạn đang thấy. Tuy nhiên, khi dịch bệnh lại bùng phát một lần nữa thì toàn Đảng và toàn dân ta lại chung tay chống dịch chứ hoàn toàn không có sự kỳ thị. Do đó, đám ở hải ngoại như Chân Như nói riêng và Dân làm báo nói chung nên ngậm miệng lại, bớt nói xàm thì hơn.


Trong bối cảnh các nước và khu vực trên thế giới như Mỹ, châu Âu đang chịu những hậu quả nặng nề từ dịch bệnh, đặc biệt là Italia khi mà số người chết đã vượt Trung Quốc – nơi khởi nguồn của dịch bệnh thì Việt Nam mới chỉ có hơn 100 người nhiễm và chưa có ai bị chết. Do đó, có thể khẳng định sự thành công trong việc chống dịch của Đảng, Nhà nước cũng như toàn dân ta và điều này đã được Tổ chức Y tế thế giới WHO và nhiều nước công nhận, cử nhiều chuyên gia sang học hỏi kinh nghiệm chống dịch của Việt Nam. Từ những luận điểm đó, những gì mà bài viết nêu trên của là Dân làm báo là hoàn toàn bịa đặt.Nguồn: Non sông Việt NamNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét