Bị phạt tiền vì tung tin người về từ Bạch Mai không cách ly y tế

Một cô gái ở Ninh Bình đã bị phạt 5 triệu đồng vì tung tin có công nhân đi chăm người ốm ở Bệnh viện Bạch Mai về nhưng không khai báo, cách ly y tế.


>>Nam thanh niên cướp ô tô, tấn công Cảnh sát để trốn cách ly

>>Đăng Facebook ‘Sao phải cách ly toàn quốc?’, người đàn ông bị phạt

Ngày 2.4, thông tin từ Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, Công an huyện Nho Quan (Ninh Bình) vừa ra quyết định phạt hành chính số tiền 5 triệu đồng đối với chị Điền Thị Phương Anh (18 tuổi, ngụ tại xã Quảng Lạc, huyện Nho Quan, Ninh Bình) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên không gian mạng.

Chị Phương Anh (bìa trái) tại cơ quan công an (ẢNH CÔNG AN NINH BÌNH CUNG CẤP)


Trước đó, chị Phương Anh đã đăng tải trên trang cá nhân facebook nói rằng, có một người là công nhân đi chăm người thân ở Bệnh viện Bạch Mai về, nhưng không khai báo y tế, mà đến công ty làm việc, khiến công ty phải ngừng hoạt động.


Nội dung đăng tải ghi: “Công ty giày Adora Tam Điệp, Ninh Bình nhà H xuất hiện công nhân từ ổ dịch Bạch Mai chăm người nhà ốm về, không khai báo y tế cách đây 2 ngày đã bị sốt, ngày mai công ty đóng cửa”.Sau khi phát hiện, chiều ngày 1.4, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Ninh Bình và Công an huyện Nho Quan đã phối hợp điều tra và xác định, nội dung đăng tải trên của chị Phương Anh là sai sự thật, gây hoang mang dư luận.


Tại cơ quan công an, chị Phương Anh cũng đã thú nhận thông tin đăng tải là không chính xác, và đăng lên facebook nhằm câu view, thu hút sự chú ý của người khác.


Sau khi lập biên bản vi phạm hành chính, yêu cầu gỡ bỏ thông tin không đúng sự thật, Công an huyện Nho Quan đã quyết định phạt hành chính 5 triệu đồng đối với chị Điền Thị Phương Anh.


Minh Hải (Thanh niên)
Nguồn: Đấu trường Dân chủNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét