Vì sao Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng không trực tiếp xuất hiện chống dịch covid 19?

Vì sao Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng không trực tiếp xuất hiện chống dịch covid 19?


Dịch Covid 19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên thế giới. Số ca nhiễm mới, số ca tử vong vẫn tăng lên hàng ngày, đặc biệt là tại một số nước như Ý, Anh, Pháp và ngay cả cường quốc số 1 Hoa Kỳ. Việt Nam cũng nằm trong tác động chung đó của đại dịch tuy nhiên có thể khẳng định cho đến nay dịch bệnh tại Việt Nam vẫn đang được kiểm soát tốt.


Việc kiểm soát dịch bệnh ở Việt Nam gắn liền với sự vào cuộc quyết liệt của Chính phủ với sự chung tay, góp sức của toàn dân.


Chúng ta phấn khởi, tự hào trước tinh thần Việt Nam, trước sự đoàn kết, nhân văn của người Việt Nam. Ấy thế nhưng, bên cạnh đó, hiện nay trong công cuộc chống dịch cũng có nhiều kẻ cơ hội chính trị, lợi dụng chuyện chống dịch của Việt nam để xuyên tạc, đơm đặt đủ điều hòng gây rối loạn nhân tâm, trục lợi chính trị.


Mấy ngày gần đây thấy xuất hiện trên mạng một số tiếng nói theo kiểu đá đểu rằng trong khi Chính phủ nói chung, thủ tướng Phúc, phó thủ tướng Đam nói riêng gồng mình chống dịch thì không thấy tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng xuất hiện chống dịch, từ đó quy kết bác Trọng là vô lương tâm, thiếu trách nhiệm với đất nước, là quan liêu, xa dân. Thậm chí có một số kẻ thối mồm hơn còn xuyên tạc “hay là bác Trọng nằm ốm liệt giường” rồi… nên không thấy trực tiếp xuất hiện chỉ đạo chống dịch.


Ở đây cần thấy rất rõ một điều rằng, việc chỉ đạo chống dịch thuộc về nhánh Hành pháp. Đây là sự phân công của Hiến pháp và pháp luật Việt Nam, tức nó gắn với vai trò của thủ tướng Chính phủ. Do đó rất dễ hiểu khi chúng ta thấy xông pha tuyến đấu chống dịch là thủ tưởng Nguyễn Xuân Phúc, là phó thủ tướng Vũ Đức Đam.


Còn tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, đương nhiên bác Trọng không thể trực tiếp xuất hiện chỉ đạo chống dịch bởi đã phân quyền, phân công nhiệm vụ rồi. Chả nhẽ bây giờ bác Phúc chỉ đạo một đường, sau đó bác Trọng lại chỉ đạo khác thì hệ thống chính trị làm sao vận hành được.


Lại nữa nếu bác Trọng trực tiếp xuất hiện chỉ đạo chống dịch, thế nào cũng lại có đứa thối mồm cho rằng Đảng bao biện, làm thay Chính phủ.


Dù không trực tiếp xuất hiện chỉ đạo chống dịch nhưng bác Trọng, Đảng vẫn chỉ đạo chống dịch qua các đường hướng trong các chỉ thị, kết luận của ban bí thư liên quan vấn đề dịch bệnh.


Thế nên không có gì gọi là bất thường, thiếu trách nhiệm ở đây cả. Chỉ có những kẻ thối mồm mới nghĩ ra được những chuyện đó mà thôi.


Viễn


Nguồn: Dân quyềnNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét