TP.HCM làm thủ tục xuất viện cho 4 ca COVID-19 khỏi bệnh


Cụ thể 4 bệnh nhân được xuất viện là N.H.C, 35 tuổi (bệnh nhân 64), L.N.V.A, 20 tuổi (bệnh nhân 66), Đ.N.L, 48 tuổi (bệnh nhân 79) và L.P.A, 21 tuổi (bệnh nhân 90). Trong 4 bệnh nhân này, 3 người ở TP.HCM, còn bệnh nhân 79 ở Bạc Liêu.4 bệnh nhân được xuất viện sau khi điều trị tại bệnh viện dã chiến Củ Chi – Ảnh: DUYÊN PHAN“Những ngày qua là khoảng thời gian tuyệt vời, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến đội ngũ y bác sĩ và các chiến sĩ ở đây. Họ coi chúng tôi như người thân và tôi luôn xem họ như gia đình của mình. Tôi sẽ nhớ mãi họ”, P.A ( Bình Thạnh, TP.HCM) chia sẻ.


Cô cũng gửi lời động viên tới các bệnh nhân và người nghi nhiễm đang điều trị. “Mong mọi người đừng hoảng hốt, hãy lạc quan và phối hợp tốt với đội ngũ bác sĩ ở đây. Mình đang được chăm sóc tại quê hương mình nên hãy yên tâm và cố gắng thực hiện đúng yêu cầu của bác sĩ”.


Cô và các bạn cùng phòng cũng đã làm thiệp tặng thay lời cảm ơn sự quan tâm tận tình của đội ngũ y bác sĩ những ngày qua.


Có mặt tại buổi trao giấy chứng nhận ra viện cho 4 bệnh nhân, bác sĩ Trần Nguyễn Hoàng Tú – Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện dã chiến Củ Chi, cho biết rất vui mừng khi cả 4 ca bệnh đều phục hồi tốt, ca lâu nhất được điều trị ở bệnh viện là 13 ngày (nhập viện ngày 16-3).


Như vậy đến nay TP.HCM đã có 7 ca được chữa khỏi và xuất viện. Dự kiến ngày mai sẽ có thêm 3 ca được xuất viện.Hai bệnh nhân số 90 và 66 tự tin trong ngày xuất viện – Ảnh: DUYÊN PHAN


Hiện cả nước ghi nhận 179 bệnh nhân COVID-19, trong đó Hà Nội đang dẫn đầu về số ca mắc với 61 ca, TP.HCM đứng thứ 2 với 45 ca.


Các ca bệnh ở TP.HCM được điều trị tại 3 bệnh viện là Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện dã chiến Củ Chi và Bệnh viện điều trị COVID-19 tại Cần Giờ. Trong đó, các bệnh nhân COVID-19 có triệu chứng nặng hơn thường được chuyển về Bệnh viện Bệnh nhiệt đới.


Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố, tính đến 29-3, tổng số người cách ly tại các điểm cách ly tập trung của quận/huyện là 1.023, trong đó đang còn cách ly là 544, hết thời gian cách ly là 479 người.


Tổng số người cách ly tại các điểm cách ly tập trung của thành phố là 9.979 người, trong đó đang còn cách ly là 9.226,  hết thời gian theo dõi là 753 người.


Tổng số người cách ly tại nhà là 5.610 người, trong đó đang còn cách ly là 1.687, hết thời gian theo dõi là 3.923 người.Đồ họa: NGỌC THÀNHNguồn: Đấu trường Dân chủNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét