Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chủ trì họp Tiểu ban Nhân sự: Đập tan tin đồn xuyên tạc, bịa đặt


Trên nhiều trang nhất của các báo điện tử xuất bản trong nước hôm nay đồng loạt đưa tin, vào sáng nay (19/3), tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì họp Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIII của Đảng. Hình ảnh người đứng đầu Đảng Nhà nước hoàn toàn mạnh khỏe, phát biểu dứt khoát mạch lạc đã như đập tan những tin đồn xuyên tạc thời gian vừa qua về sức khỏe của ông. 


Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIII của Đảng phát biểu chỉ đạo cuộc họp vào sáng nay

Trước đó, trên nhiều trang mạng internet đã xuất hiện những tin đồn bịa đặt, xuyên tạc về tình hình sức khỏe của Chủ tịch nước. Nhất là khi, thông tin về việc Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu Tư Nguyễn Chí Dũng đi cùng khoang với bệnh nhân số 17 nhiễm Covid-19, hay thông tin Bệnh nhân số 21, lãnh đạo của Viện Hàn lâm khoa học bị nhiễm Covid-19, được loan tải thì cũng là lúc xuất hiện rất nhiều những tin đồn sai trái, bịa đặt. Hết cho rằng: “Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã bị nhiễm virus Covid nên không thấy xuất hiện hay chỉ đạo gì liên quan đến tình hình dịch; Chúng lại suy diễn kích động: “trong khi dịch diễn biến phức tạp, Chính phủ gồng mình chống dịch mà không thấy Bác Trọng xuất hiện chỉ đạo chống dịch, phó thác hết cho Thủ tướng, rằng Bác vô tâm, thiếu trách nhiệm v…v”. Có kẻ ác ý hơn còn đồn thổi, hay bác “nằm liệt giường rồi?”… Những thông tin nhiễu loạn đó làm ảnh hưởng đến niềm tin nhân dân, gây tâm lý hoang mang, bất an cho người dân.


Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chủ trì họp Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIII: Đập tan tin đồn xuyên tạc, bịa đặt như thế này

Trong khi, việc chống dịch vốn được coi là nhiệm vụ của nhánh hành pháp, tức gắn với trách nhiệm ra mặt thực hiện chính là của Chính phủ, của Thủ tướng. Thế nên, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng không trực tiếp xuất hiện chỉ đạo chống dịch cũng là điều dễ hiểu. Chưa kể nếu ông trực tiếp ra mặt chỉ đạo chống dịch, thế nào cũng lại có đứa thối mồm bảo Đảng làm thay Chính phủ? Quan trọng là dù Ông không trực tiếp xuất hiện nhưng Bộ Chính trị, Ban Bí thư vẫn lãnh đạo, chỉ đạo chống dịch rất sát sao. Ngay thời điểm vừa mới tết ra, khi dịch bùng phát ở trong nước chưa bao lâu, Ban bí thư đã lập tức ban hành công văn số 79 đến các địa phương, ban đảng, đảng đoàn, đảng ủy về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona mới (nCoV) gây ra. Trên cơ sở đó Chính phủ triển khai nhanh, quyết liệt hàng loạt các biện pháp, tại Việt Nam toàn hệ thống chính trị, toàn dân chống dịch cơ mà. Đấy là còn chưa kể hàng loạt những trọng trách khác mà với cương vị lãnh đạo đất nước Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã thực hiện và hoàn thành. Không lẽ việc người đứng đầu Đảng, Nhà nước đi đâu, làm gì cũng phải ban bố trước bàn dân thiên hạ hay sao?


Qua sự việc này, người dân một lần nữa càng thấy rõ âm mưu thâm độc, sự xuyên tạc và dã tâm của các thế lực phản động, thù địch và các phần tử xấu lợi dụng mạng xã hội để chống phá đất nước và cuộc sống yên bình của nhân dân chúng ta.


Văn Dân 
Nguồn: Cánh còNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét