Quảng Độ đến chết vẫn được lòng người Mỹ

Quảng Độ đến chết vẫn được lòng người Mỹ


Thích Quảng Độ đã chết. Cái chết của Thích Quảng Độ lẽ ra không có gì đáng nói nếu như Đại sứ quán Mỹ không dành sự quan tâm quá mức cho ông và làm rùm beng chuyện này.


Trang RFA đưa tin:


“Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ vào ngày 28 tháng 2 lên tiếng chia buồn về sự ra đi của Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Đệ ngũ Tăng thống Giáo hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.


Tuyên bố báo chí do phát ngôn nhân Morgan Ortagus của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nêu rõ ‘Nhân danh Bộ trưởng Ngoại giao Michael R. Pompeo và người dân Hoa Kỳ, chúng tôi bày tỏ lời chia buồn chân thành về sự ra đi của Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Đức Tăng Thống của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống Nhất. Hòa Thượng Thích Quảng Độ là một nhà đấu tranh không mệt mỏi cho quyền tự do tôn giáo và những quyền con người khác. Ngài luôn theo đuổi công lý với đường hướng bất bạo động. Những nỗ lực ôn hòa của Ngài giúp mang lại cho bản thân Ngài những giải thưởng quốc tế, trong đó có một vài lần được đề nghị giải Nobel Hòa Bình. Chúng tôi gửi lời chia buồn đến người dân Việt Nam và các Phật tử trên khắp thế giới.”


Trước đó vào hôm 24 tháng 2, Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội đã ra thông cáo báo chí ca ngợi những cống hiến của Hòa thượng Thích Quảng Độ cho tự do tôn giáo và nhân quyền.”


Ở đây có một điểm mấu chốt mà Bộ Ngoại giao Mỹ đã cố tình không hiểu để khuếch trương thanh thế của Thích Quảng Độ, đó là Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất.


Với chủ trương tôn trọng tự do tín ngưỡng tôn giáo, Nhà nước Việt Nam rất tạo điều kiện cho các tôn giáo, nhất là Phật giáo phát triển. Sau hội nghị thống nhất Phật giáo, trên nước Việt Nam chỉ có một giáo hội Phật giáo duy nhất, hợp pháp đó là Giáo hội Phật giáo Việt Nam.


Tuy nhiên những người như Thích Quảng Độ lại không chịu thừa nhận vấn đề đó. Cố tình hoạt động phục hồi cái gọi là Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất, một tổ chức giáo hội mang màu sắc chính trị chống phá chính quyền, hòng tập hợp lực lượng chống phá.


Bản thân Thích Quảng Độ cũng trực tiếp tiến hành nhiều hoạt động chống phá chính quyền núp dưới danh nghĩa “tự do tôn giáo”.


Thế nên quay lại với sự vinh danh của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, có thể thấy họ đã cố tình phong thánh cho Thích Quảng Độ hòng phục vụ các ý đồ của họ. Quảng Độ không phải đấu tranh cho công lý, nhân quyền mà là lợi dụng danh nghĩa đó để hoạt động chống phá.


Quan hệ khăng khít giữa Bộ ngoại giao Hoa Kỳ với Thích Quảng Độ cho thấy sự cấu kết trong-ngoài, sự hậu thuẫn quyết liệt của Mỹ dành cho các nhân vật chống phá chính quyền Việt Nam là hiện hữu.


Ý đồ của người Mỹ với Việt Nam vẫn thâm hiểm lắm.


Viễn


Nguồn: Dân quyềnNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét