Pháp Luân Công & tin giả (2): Tin giả liên quan đến dịch bệnh COVID-19!

Từ những ngày đầu năm 2020, các tin giả về dịch COVID-19 đã xuất hiện ồ ạt trên một loạt các trang tin thuộc giáo phái Pháp Luân Công – như Đại Kỷ Nguyên tiếng Việt, Tân Đường Nhân tiếng Việt, Trithucvn.net, Tinhhoa.net, Tindachieu.com, Tansinh.net, T23, Truth123, Tin Chọn Lọc, Le An Telling, .v.v. Kỳ này của loạt bài sẽ xoay quanh nội dung và mục đích của số tin giả mà họ đã phát tán.


Khi Pháp Luân Công tuyên truyền tin giả về dịch COVID-19, họ chủ yếu hướng tới 3 mục tiêu rõ ràng:


(1) Đẩy người dân vào tình trạng hoảng loạn: Họ đưa ra hàng loạt tin tức kiểu như:


– “Số người chết vì COVID-19 lớn hơn con số thống kê của chính quyền. Riêng ở Vũ Hán đã có 14.000 người chết”,


–  “Bệnh viện dã chiến để chống dịch là các “trại tập trung”, trong đó bệnh nhân chết vì không được ăn uống, chăm sóc đầy đủ, hoặc vì bị “thủ tiêu””,


–  “Dịch COVID-19 là “ngày tận thế” đã được tiên đoán trong các lời sấm hoặc sách Khải huyền”…


(2) Khiến người dân mất niềm tin vào, đồng thời chuyển sang chống lại, các đảng Cộng sản tại Trung Quốc và Việt Nam, tiêu biểu như:


– COVID-19 là “vũ khí sinh học” của chính quyền Trung Quốc


– Chính quyền ở Trung Quốc và Việt Nam đang bưng bít thông tin về dịch COVID-19


– Nhà nước Việt Nam đang “bán nước” vì không đóng cửa biên giới Việt-Trung để ngăn dịch, và vì gửi khẩu trang để hỗ trợ Trung Quốc.


_ Quạ bay nhiều ở Vũ Hán, sương mù xuất hiện ở nhiều thành phố… là điềm báo cho thấy Trung Quốc sắp trải qua thay đổi triều đại.


_ COVID-19 là phương tiện để “Trời diệt Trung Cộng”. Người bỏ Đảng, Đoàn, Đội sẽ không bị nhiễm virus.(3) Thuyết phục người dân gia nhập Pháp Luân Công để miễn nhiễm với bệnh tật và được “lên trời” sau tận thế. Kiểu như:


–  Người tập Pháp Luân Công sẽ miễn nhiễm với mọi loại virus.


– Dịch COVID-19 là biểu hiện của ngày tận thế, của việc vũ trụ “hủy diệt và tái sinh”. Người tập Pháp Luân Công sẽ được tái sinh cùng vũ trụ mới, trong khi những người khác bị hủy diệt cùng vũ trụ cũ.


Pháp Luân Công & tin giả (2): Tin giả liên quan đến dịch bệnh COVID-19!


Dù hầu hết bài viết của Pháp Luân Công hướng mũi công kích vào chính quyền Trung Quốc, chúng cũng ảnh hưởng đến Nhà nước Việt Nam. Do hai nước có cùng một mô hình chính trị, cùng một cách hành động trước dịch bệnh, các thành phần chống Nhà nước Việt Nam đã đồng loạt sử dụng số bài viết của Pháp Luân Công để tuyên truyền rằng Chính phủ đang che giấu số người chết vì dịch bệnh, chế độ độc đảng là nguyên nhân của dịch bệnh, dịch bệnh là dấu hiệu cho thấy chế độ sắp sụp đổ… Bênh cạnh đó, một số trang của Pháp Luân Công (như Tân Đường Nhân, T23, Bình Luận Cộng Sản Đảng…) cũng trực tiếp tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam. Chẳng hạn, trong một clip của Tân Đường Nhân đăng trên fanpage Bình Luận Cộng Sản Đảng, Pháp Luân Công nói mọi chế độ Cộng sản đều là “tà linh”, và đợt dịch COVID-19 báo hiệu cuộc chiến cuối cùng giữa cái thiện và cái ác để đánh bại tà linh, đưa thế giới bước sang “kỷ nguyên mới” của “đấng cứu thế”:


Pháp Luân Công & tin giả (2): Tin giả liên quan đến dịch bệnh COVID-19!


Pháp Luân Công & tin giả (2): Tin giả liên quan đến dịch bệnh COVID-19!


Có thể thấy, những luận điệu lừa bịp của Pháp Luân công chỉ nhắm được vào thành phần thiếu thông tin, thành phần vốn bất mãn, không tin vào chính quyền, nhưng lại khá đông đảo trên không gian mạng tiếng Việt nên tác động không hề nhỏ tới xã hội.


(Còn nữa)


Nguồn: Loa phườngNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét