Những chiêu trò của Dư Thị Thành

Dư Thị Thành là vợ hai của Lê Đình Kình, một người trước đây theo nhận xét của người dân thôn Hoành là hiền lành, chịu khó. Nhưng gần đây khi thấy Dư Thị Thành và các con diễn những “chiêu trò”thì dư luận người dân xã Đồng Tâm đã có một cái nhìn khác về Dư Thị Thành, họ cho rằng bà ta đã cố tình tạo ra sự chú ý của dư luận bằng những hoạt động mang tính lưu manh như những gì Lê Đình Kình đã làm trước đây.


Những chiêu trò của Dư Thị Thành


Bên ngoài cái vẻ mặt khắc khổ thì ẩn sâu bên trong Dư Thị Thành là một con người hoàn toàn khác. Những việc làm của bà ta tại Đồng Tâm gần đây nó như một vở kịch với nhiều chiêu trò, mang nhiều cấp độ khác nhau, tất cả đã được Dư Thị Thành và các con tính toán kỹ lưỡng với một mục đích duy nhất là tạo sự chú ý của dư luận để kiếm tiền, để che đậy đi những hoạt động lưu manh, côn đồ, giết người của Lê Đình Kình, Lê Đình Công và những kẻ quá khích tại Đồng Tâm ngày 09/01/2020.


Chiêu trò đầu tiên là “khóc và kể chuyện”: Đây là cách Dư Thị Thành làm theo đề nghị của những kẻ chống đối chính trị yêu cầu để chúng chụp ảnh, quay video nhằm làm tư liệu để xuyên tạc vụ việc Đồng Tâm. Bà ta diễn như một diễn viên chuyên nghiệp, bà ta khóc vật vã, kể chuyện rất hay nhưng những gì Dư Thị Thành kể lại là hoàn toàn bịa đặt, xuyên tạc, việc làm này là để theo sự đặt hàng của những kẻ chống đối chính trị như Nguyễn Lân Thắng, Mai Phương Thảo, Đặng Bích Phượng, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Chí Tuyến… với lý do đưa tiền phúng điếu Lê Đình Kình. Nước mắt và những câu truyện kể của Dư Thị Thành đã đem lại cho bà ta cùng các con rất nhiều tiền, tiền chỉ chảy vào túi bà ta như chính cái cách mà Lê Đình Kình đã làm trước đây. Hình ảnh khóc lóc vật vã của Dư Thị Thành được số đối tượng chống đối chính trị ghi lại, rồi sau đó tự dựng lên, vẽ ra những kịch bản “hoang tưởng”, phiến diện với lời lẽ tiêu cực, kích động, xuyên tạc, tôn vinh những kẻ chống đối chính quyền như Lê Đình Kình, Nguyễn Vân Tuyển, bôi nhọ lực lượng công an, cố ý gây mâu thuẫn giữa người dân với chính quyền. Hiện nay Dư Thị Thành và số đối tượng chống đối chính trị như những kẻ sống ký sinh với nhau.


Chiêu trò thứ hai là gửi đơn thư để chờ đợi sự can thiệp của quốc tế: Dư luận đã rất bức xúc khi đọc lá thư mà Dư Thị Thành gửi đại diện ĐSQ Hoa Kỳ, từ nội dung đến hình thức đều giả dối, bịa đặt, phiến diện, suy diễn. Bà ta viết lá đơn này rõ ràng theo sự xắp đặt trước, sự chỉ đạo của số đối tượng chống đối chính trị.Những đối tượng chống đối chính trị đã lợi dụng việc này để kêu gọi quyên góp tiền ủng hộ gia đình vợ con Lê Đình Kình và thân nhân những kẻ vi phạm pháp luật đang bị các cơ quan bảo vệ pháp luật điều tra xử lý. Nhưng những đồng tiền này đã bị số chống đối chính trị chiếm dụng, chỉ một phần rất nhỏ chảy vào túi Dư Thị Thành, thân nhân những đối tượng bị bắt ngày 09/01/2020 hoàn toàn không nhận được một đồnglẻ.


Chiêu trò thứ 3 là ngăn chặn các lực lượng chức năng: Không đến làm việc theo giấy triệu tập của Cơ quan Điều tra; ngăn cản các lực lượng chức năng khi tiến hành các hoạt động điều tra tại nhà Lê Đình Kình là cái cách mà Dư Thị Thành đang diễn tại Đồng Tâm mà diễn biến sự việc sáng ngày 20/2/2020 tại nhà Dư Thị Thành là một minh chứng rõ nhất. Hình ảnh ghi lại từ chính gia đình Dư Thị Thành tố cáo những hoạt động lưu manh của bà ta. Bà tađã cố ý giả vờ ngất đển găn chặn không để các lực lượng chức năng khám xét nhà theo quy định của pháp luật? Hành động của bà ta càng chứng tỏcho công luận thấy bà ta cùng các con đang cố ý che dấu những chứng cứ về hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượn Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu và những kẻ quá khích trước đây? Những kẻ chống đối chính trị như Trịnh Bá Phương rất nhanh nhẻo cắt ghép Video rồi tung lên mạng để tạo sự chú ý của dư luận. Trịnh Bá Phương còn trơ trẽn hơn khi miêu tả sự việc theo sự suy diễn thiếu căn cứ, cố ý xuyên tạc nói xấu lực lượng công an, mặc dù lúc Dư Thị Thành diễn chiêu trò giả vờ ngất thì Trịnh Bá Phương đang ngồi bán cua ngoài chợ.


Những chiêu trò của Dư Thị Thành và hoạt động kích động, xuyên tạc của số đối tượng chống đối chính trị tại xã Đồng Tâm thời gian qua đang gây bức xúc trong nội bộ nhân dân. Dư luận mong muốn chính quyền Hà Nội cần xử lý nghiêm với số đối tượng vi phạm pháp luật ngày 09/01/2020 và số đối tượng đang lợi dụng tình hình để kích động gây mất an ninh trật tự  tại Đồng Tâm thời gian gần đây. Trước tiên chính nhân dân Đồng Tâm là những người cần tẩy chay, trực tiếp phê phán những hành vi, chiêu trò của Dư Thị Thành .


Biển Xanh


Nguồn: Loa phườngNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét