Nhà dân chủ Chu Mộng Long kiến nghị thiêu sống những bệnh nhân COVID-19 trốn cách ly

 


Loa Phường

Ngày 17/03/2020, nhà dân chủ Chu Mộng Long đăng lên FB một “kiến nghị thiêu sống” những “kẻ lợi dụng quyền và tiền, tự do đi lại, tự do tụ tập đông người, khai báo dối trá, bất tuân sự cách ly để phát tán mầm bệnh dịch vào cộng đồng”:
Bức xúc trước kiến nghị của Chu Mộng Long, nhiếp ảnh gia Lê Thế Thắng viết: “Qua trường hợp đòi “thiêu sống” (dù đùa hay thật) những bệnh nhân lây truyền cúm tàu của ông Chu Mộng Long ta dễ dàng nhận thấy cái áo “dân chủ” được nhiều người khoác lên chỉ là để thoả mãn những cái tôi dị hợm và quái gở của họ.  Và với một số, bản chất còn hơn cả thế. Chiếc áo được khoác lên để hoặc là che đậy, hoặc ủ những toan tính khốn nạn”.

Phản ứng của Lê Thế Thắng là dễ hiểu, nếu ta nhớ rằng ở bất cứ nước đa đảng phương Tây nào, những bài viết tương tự của Chu Mộng Long đều bị coi là nội dung kích động bạo lực, hận thù, và có thể khiến chủ nhân bị phạt hoặc bị kiện.

Diễn biến của dư luận lề trái trong dịch COVID-19 cho chúng ta thấy một sự thật: đa số các nhà đấu tranh dân chủ không có lý tưởng dân chủ hay nhân quyền. Họ chỉ là những người hận thù chế độ, hoặc đôi khi là hận thù cả xã hội mà họ đang sống.


 


Nguồn: Loa phườngNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét