Nguyễn Tường Thụy nối gót Phạm Chí Dũng “zô” tù?

Liên quan vụ án của Phạm Chí Dũng – “Chủ tịch Hội Nhà báo độc lập Việt Nam”, cơ quan An ninh điều tra CATP Hồ Chí Minh đã khởi tố về hành vi “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Việt Nam” – Điều 117 BLHS  2015”. Mở rộng điều tra, trong thời gian gần đây, Nguyễn Tường Thụy – với vai trò “Phó Chủ tịch Hội Nhà báo độc lập Việt Nam phụ trách khu vực phía Bắc” đã liên tục được cơ quan chức năng gửi giấy triệu tập liên quan vụ án trên.


Nguyễn Tường Thụy nối gót Phạm Chí Dũng “zô” tù?


Cũng không có gì ngạc nhiên khi Nguyễn Tường Thụy tìm đủ lý do để từ chối nhận giấy triệu tập, từ chối làm việc. Mới đây nhất ngày 16/03/2020, khi cơ quan chức năng gửi giấy triệu tập, Nguyễn Tường Thụy cho rằng bản thân cũng muốn gặp cơ quan công an, nhưng mượn lý do đang mùa dịch nên không muốn tiếp xúc; lấy lý do sức khỏe yếu, phải điều trị nhiều bệnh cùng một lúc; từ chối trả lời những việc liên quan đến Phạm Chí Dũng, cho rằng mình không biết gì hơn…


Dõi theo tay “cáo già” này thì có thể thấy, “to mồm” trên mạng là vậy nhưng khi được cơ quan chức năng “sờ” đến thì Thụy luôn tìm cách để né tránh. Cái cách mà Thụy thường xuyên sử dụng là mượn lý do vắng nhà để không nhận giấy mời/triệu tập của cơ quan chức năng; mượn lý do sức khỏe để từ chối làm việc; thủ đoạn hơn nữa là việc thường xuyên thông báo việc mình bị mất kiểm soát tài khoản cá nhân để có cớ “phủi” tội, điển hình gần đây nhất Thụy sử dụng là khi Phạm Chí Dũng vừa bị bắt.


Trước việc Nguyễn Tường Thụy bị gửi giấy triệu tập được đăng tải trên mạng xã hội, những rận chủ thay nhau bình luận, quân sư giúp Thụy. Tựu chung lại những luồng ý kiến đều khuyên Thụy không đến theo giấy triệu tập. Một số thì khuyên Thụy chơi bài cùn, nhất quyết không đi bằng bất cứ giá nào, điển hình như Huỳnh Ngọc Chênh – bồ già của Nguyễn Thúy Hạnh; số thì cho rằng tội danh mơ hồ, không ghi rõ thân phận pháp lý tham gia tố tụng nên có thể không đi, điển hình như Ngô Duy Quyền, Nguyễn Thị Tâm… Xem ra những giải pháp mà số rận chủ đưa ra cho Thụy đều chỉ là những giải pháp tình thế, bởi các rận chủ này đã quên một điều rằng với việc bị gửi giấy triệu tập, cơ quan chức năng hoàn toàn có thể áp giải hoặc nếu bỏ trốn thì bị truy nã bất cứ lúc nào.


Với vai trò “Phó Chủ tịch phụ trách phía Bắc của Hội”, có thể thấy Thụy là một trong những người tích cực có các bài viết xuyên tạc, bịa đặt, truyên truyền chống Nhà nước… Cùng với việc Nguyễn Tường Thụy liên tục bị cơ quan chức năng triệu tập lần này, xem ra ngày gã rận chủ này “zô” tù như Phạm Chí Dũng cũng chẳng còn xa.


Biển Xanh


Nguồn: Loa phườngNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét