Người dân Đồng Tâm tẩy chay lễ cúng 49 ngày của Lê Đình Kình

Đến hôm nay, Dư Thị Thành con cháu cũng chưa hết bàng hoàng, ngỡ ngàng khi thấy lễ cúng 49 ngày của chồng mình (Lê Đình Kình) tại nhà riêng ngày 26/02/2020 lại diễn ra trong sự tẩy chay, không khí lạnh nhạt của người dân và một số người trong dòng họ Lê Đình ở xã Đồng Tâm.


Người dân Đồng Tâm tẩy chay lễ cúng 49 ngày của Lê Đình Kình


Trước đó Dư Thị Thành và đám con cháu Lê Đình Kình khi nghe những lời có cánh, tô vẽ, hứa hẹn và kèm theo những đồng tiền dưới danh nghĩa phúng điếu của những đối tượng chống đối chính trị luôn tưởng rằng các đối tượng này sẽ về thôn Hoành cùng gia đình làm lễ cúng 49 ngày cho Lê Đình Kình. Bà Thành cũng tưởng rằng việc đón tiếp các đối tượng ở nhà mình mà có những người có lẽ bà ta cũng chẳng biết là ai, về nhà mình với mục đích gì ngoài nghe họ những người này tự nói thì sẽ lôi kéo được những người dân còn lại ủng hộ gia đình mình. Nhưng không, chính những việc làm của gia đình của Dư Thị Thành thời gian qua như khóc lóc kể lể xuyên tạc vụ việc, viết đơn kêu gọi quốc tế can thiệp hay những bài viết mang nội dung chống đối chính quyền của số đối tượng chống đối chính trị mà hình ảnh, lời kể của bà ta là trung tâm đã gây bức xúc trong nội bộ người dân xã Đồng Tâm và chính con cháu dòng họ Lê Đình. Việc người dân tẩy chay không tham dự trong lễ cúng 49 ngày của Lê Đình Kình là một biểu hiện rõ rệt nhất.


Dư Thị Thành đã chuẩn bị tổ chức một lễ cúng “hoành tráng” cho Lê Đình Kình bằng việc thuê thầy cúng lập một đàn lễ lớn ở sân nhà mình, thuê người làm 30 mâm cỗ để tiếp đãi những đối tượng chính trị mà trước đây đã hứa về dự lễ cúng 49 ngày của Kình tại Đồng Tâm. Nhưng những gì diễn ra ngày 26/2/2020 đã làm Dư Thị Thành và con cháu “bàng hoàng” vì một sự thật bẽ bàng. Không một đối tượng chống đối chính trị nào về dự nhưng điều đó cũng chưa làm bà ta quá buồn. Điều làm bà Thành cảm nhận thấy nhục nhã nhất chính là sự tẩy chay của chính người dân Đồng Tâm, trong đó có chính những người trước đây là thành viên “Tổ đồng thuận” cùng Lê Đình Kình gây mất an ninh trật tự. Trong cả ngày diễn ea buổi lễ chỉ thấy Dư Thị Thành cùng con cháu ở trong cái rạp lớn trước nhà, người ta chẳng thấy bóng dáng Bùi Văn Nhạc, Hoàng Thị Thăng, Lê Đình Nguyệt, Lê Đình Ba, Nguyễn Thị Thoa, Nguyễn Văn Doanh…những kẻ trong “Tổ đồng thuận” còn lại đâu cả. Ngay cả những người hàng xóm, con cháu dòng họ Lê Đình tại Đồng Tâm cũng không đến tham dự lễ cúng 49 ngày cho Lê Đình Kình như phong tục, nếp sống bấy lâu nay ở Đồng Tâm. Nhìn cảnh trống vắng, ảm đạm, lạnh nhạt của hàng xóm đối với nhà mình thì Dư Thị Thành đã cảm thấy được cái gọi là quy luật “nhân quả”. Tất cả những gì diễn ra trong ngày cúng 49 Lê Đình Kình cũng đều xuất phát từ những việc làm bỉ ổi, vô liêm sỉ, bất chấp nhân phẩm, coi thường hàng xóm quê hương của Dư Thị Thành và gia đình bà ta.


Cái chết của Lê Đình Kình được vợ và con cháu coi là cơ hội để kiếm tiền, điều này đã làm người dân Đồng Tâm, chính những người đã theo Lê Đình Kình trước đây và con cháu dòng họ Lê Đình bất bình và việc không đến dự lễ cúng 49 ngày Lê Đình Kình là “cái tát” vào mặt Dư Thị Thành và con cháu.


Biển Xanh


Nguồn: Loa phườngNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét