“Điên rồ” như Đặng Hữu Nam!

Những ngày qua, người dân cả nước nói chung, người dân Thủ đô Hà Nội nói riêng đang phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid 19 khi một “HOT GƠ” não phẳng (N.H.N – Cô gái Covid17) chỉ vì thiếu ý thức gây hậu quả nghiêm trọng, khiến cả xã hội lao đao, cuộc sống đảo lộn, thiệt hại kinh tế không hề nhỏ và đặc biệt, cô gái Covid 17 này đã khiến cho bao công sức của Nhà nước, Nhân dân đổ xuống sông xuống biển. Thật không còn một lời nào để nói về sự thiếu ý thức của một giới trẻ mang tư tưởng Tây hóa  – sống vô tư, nghĩ cho mình nhiều hơn cho xã hội.


Cũng trong câu chuyện liên quan đến dịch bệnh lần này, xin được chia sẻ về hành động của một nhân vật đã được nhắc nhiều trên blog “Bantindanchu” đó chính là linh mục Đặng Hữu Nam, quản xứ Mỹ Khánh, Yên Thành, Nghệ An. Vừa qua, sau khi Việt Nam công bố số người nhiễm Covid 19 tăng, tại giáo xứ Mỹ Khánh, Gp Vinh, Đặng Hữu Nam mới đây đã gây sự chú ý cho dư luận khi tại Gx đã tổ chức phát khẩu trang cho người dân. Thoáng nhìn tiêu đề và hình ảnh lờ mờ trong đêm tối thật khiến cho nhiều người bồi hồi xúc động vì sau một thời gian vác cái loa rách để chửi chính quyền, nói xấu Đảng, nói xấu cán bộ trên Tòa giảng thì đến nay linh mục này đã làm được một việc có ích cho cộng đồng.


“Điên rồ” như Đặng Hữu Nam!


Đặng Hữu Nam tự rọ mõm bằng khẩu trang có in biểu tượng của nhóm NoU


Thế nhưng, cuộc sống không giống như cuộc đời khi mà tư tưởng chống cộng ăn sâu vào tiềm thức của vị linh mục này. Để ý khẩu trang mà linh mục Nam phát cho giáo dân có in hình đường lưỡi bò trong chính sách của TQ trên Biển Đông kèm theo hình gạch chéo… Có thể nói trong vô vàn những hành động phản đối TQ thì đây thực sự là một ý tưởng thực sự táo bạo, mới lạ nhưng thật điên rồ. Qua đây càng thấy được tâm địa đen tối của linh mục Nam theo dạng “thừa nước đục thả câu”, “mượn gió bẻ măng”…


Nhưng một tên “heo béo” như Đặng Hữu Nam chẳng bao giờ nghĩ được trò hay ho này vì “bản quyền” hình ảnh trên khẩu trang là của tổ chức phản động NoU – một nhóm người mượn vỏ bọc yêu nước, hoạt động phản kháng dưới danh nghĩa chống TQ nhưng thực ra là thông qua đó để chống lại chế độ. Do vậy, xét về thuyết âm mưu có thể thấy, xuất phát từ sự liều lĩnh, manh động của Đặng Hữu Nam thì việc y nhận số khẩu trang kia để phát cho giáo dân thực chất cho thấy rõ ràng y chỉ là con rối để đám NoU sai khiến để giúp cho nhóm NoU có cơ hội ngóc đầu quảng bá hình ảnh sau nhiều năm trời vắng bóng bởi số thành viên cốt cán bị bắt, xử lý trước pháp luật… Cho nên việc làm của Đặng Hữu Nam thể hiện rõ sự đồng tình, ủng hộ và đồng hành cho nhóm NoU trong việc chống lại nhà nước… Đây là hành động trái pháp luật và cần được nghiêm trị.


Bên cạnh đó, cũng xin noi thêm về linh mục Đặng Hữu Nam để dư luận thấy rõ bộ mặt phản động, phản bội giáo hội của Đặng Hữu Nam khi vừa qua, đối tượng này đã dùng những lời lẽ dơ bẩn để rao giảng cho giáo dân trước thánh đường thiêng liêng liên quan đến đại dịch Nocovi.


Lật lại vấn đề cách đây không lâu, trong suốt hơn 20 ngày liền chưa ghi nhận ca nhiễm SARS-CoV-2 mới, chỉ còn một tuần nữa là Việt Nam có thể tuyên bố hết dịch. Có được thành quả đó là công sức của một đất nước, một dân tộc chung sức để đẩy lùi mối nguy hiểm toàn cầu. Cả thế giới đang thán phục khả năng kiểm soát dịch của Việt Nam, cũng như ca ngợi nỗ lực tuyên truyền của Bộ Y tế nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về Covid-19. Nhưng tất cả đều đã trở về “more”, lại bắt đầu một cuộc chiến mới chỉ vì sự thiếu ý thức của HOT GƠ N.H.N.


Nhưng trong suốt 23 ngày nỗ lực dập dịch đó, Đặng Hữu Nam đã không lam được gì có ích cho xã hội nhưng linh mục này lại thừa nước đục thả câu, thông qua hoạt động rao giảng, Đặng Hữu Nam đã lớn tiếng tuyên bố “Dịch bệnh Corona nguy hiểm hay Dacosa nguy hiểm”. Đây là một trò hề, một hành động “tanh bẩn” của một người được tôn xưng là “nhân bản của Thiên Chúa”. Y đã mươn cớ dịch bệnh để tuyên truyền nói xấu Đảng Cộng sản và chê bai những người cộng sản. Nhưng Đặng Hữu Nam hãy sáng mắt coi những người cộng sản đang làm gì cho dân tộc, cho đất nước trước dịch bệnh. Và đến ngày hôm nay “cô gái Covid 17” đang khiến cho nhưng người cộng sản và người dân lại căng mình phòng, chống dịch. Nhìn hình ảnh ông Vũ Đức Đam vò đầu bứt tai suy tư khi bao công sức đã như muối bỏ Bể chỉ vì một hành động thờ ơ, thiếu trách nhiệm của giới trẻ khiến cho hàng triệu trái tim thấy nhói đau và dành những lời động viên tới Phó Thủ tướng cùng các chiến sỹ chiến đấu với đại dịch.


“Điên rồ” như Đặng Hữu Nam!


“Điên rồ” như Đặng Hữu Nam!


Các bài rao giảng sặc mùi chống phá của Đặng Hữu Nam


Mặt khác, một vấn đề cho thấy rõ tư tưởng “cõng rắn cắn gà nhà”, phục tùng ngoại bang của số linh mục cực đoan này khi hết lần này đến lần khác họ dùng những lời có cánh để ca ngợi nền dân chủ, tung hô giới lãnh đạo, nhưng hãy nhìn xem, trong cuộc chiến chống Covid 19, trên thế giới những quốc gia tư bản: Hàn, Mỹ, Ý, Pháp, Đức, Anh… lại đang trở thành ổ dịch của thế giới với số người nhiễm và số ca tử vong tăng vọt, công dân của nước tư bản này cũng đang sống trong lo sợ trước dịch bệnh và đây cùng là 1 trong số quốc gia khiến cho Nhung nhiễm dịch covid trở thành “cô gái covid 17” tại Việt Nam! Tư bản ưu Việt như Mỹ còn ca ngợi Việt Nam, Hàn còn cử chuyên gia sang học hỏi…, vậy mà đám “tự nhục” như Đặng Hữu Nam và đồng đảng vẫn một mực bới lông tìm vết, tìm kiếm sơ hở hoặc dựng chuyện để chống Việt Nam.


Và ngày hôm nay, cộng với số lần thực hiện các hành động lợi dụng dịch bệnh để thực hiện mưu đồ chính trị, đã đến lúc chính quyền cần có biện pháp mạnh tay hơn nữa để trừng trị những con “quạ đen” đang làm rối ren xã hội. Nhưng trước hết, Tòa giám mục Xã Đoài cần có động thái quyết liệt, treo chén với Đặng Hữu Nam, không thể để con quỷ đội lốt thầy tu hủy hoại đức tin và những giá trị tốt đẹp của người Công giáo.


Nguồn: Bản tin dân chủNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét