Dư Thị Thành và thân nhân có thực sự kêu oan hay chỉ là cái cớ để kiếm tiền trục lợi?

Lợi dụng vụ việc xảy ra tại xã Đồng Tâm ngày 09/01/2020, thời gian gần đây dư luận trên mạng xã hội lại thấy số đối tượng chống đối chính trị liên tục đăng tải những bài viết, hình ảnh phỏng vấn đối vợ hai của Lê Đình Kình là Dư Thị Thành. Người dân khắp nơi đã nhận thấy một sự thay đổi lớn trong cách “hành xử” của số đối tượng chống chính trị dó là dùng tiền dưới danh nghĩa phún điếu để dắt mũi, điều khiển thân nhân gia đình Lê Đình Kình phục vụ cho những âm mưu xuyên tạc, chống phá chính quyền mà chúng ấp ủ bấy lâu nay.


Thời gian trước đây, khi vụ việc Đồng Tâm số đối tượng lợi dụng Thanh tra Chính phủ chưa ban hành kết quả rà soát, đối thoại với người dân để về Đồng Tâm gặp gỡ, kích động Lê Đình Kình cùng một số người trong “Tổ đồng thuận” nhằm thu thập tư liệu viết bài xuyên tạc vụ việc, gây chia rẽ người dân với chính quyền. Sự câu kết của số đối tượng chống đối chính trị với Lê Đình Kình trước đây là sự lợi dụng lẫn nhau trong cùng một mục đích chống đối chính quyền, gây mất an ninh trật tự tại địa bàn. Đến thời gian gần đây, khi những kẻ cầm đầu khiếu kiện trong “Tổ đồng thuận” như Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu, Lê Đình Công, Nguyễn Văn Tuyển… bị lực lượng chức năng xử lý thì số đối tượng chống đối chính trị đã thay đổi cách thức tiếp cận thân nhân Lê Đình Kình.


Dư Thị Thành và thân nhân có thực sự kêu oan hay chỉ là cái cớ để kiếm tiền trục lợi?


Thay vì hoạt động kiểu “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã” thì giờ đây các đối tượng chống đối chính trị làm thực hiện cách thức “dắt mũi” thân nhân Lê Đình Kình. Đánh đúng vào tâm lý thích ăn chơi hơn là lao động và tính ham tiền vốn có trong gia đình Kình, vậy nên các đối tượng chống đối chính trị dưới danh nghĩa phúng điếu Lê Đình Kình đã lũ lượt kéo về Đồng Tâm bơm tiền cho Dư Thị Thành và các con. Quả nhiên những gì người ta thấy Dư Thị Thành và các con ngoan ngoãn thực hiện đúng theo những gì mà những kẻ như Nguyễn Thúy Hạnh, Mai Phương Thảo, Nguyễn Lân Thắng, Đặng Bích Phương… yêu cầu thực hiện.


Người dân Đồng Tâm vẫn thấy con cái Lê Đình Kình ăn uống linh đình, hát hò oang oang như thể gia đình đang không có chuyện gì. Vợ Lê Đình Công cùng con dâu Nguyễn Thị Duyên (vợ Lê Đình Uy) còn son phấn hát, tươi cười vui vẻ bên những người “xa lạ”. Nó khác hẳn cái bản mặt buồn bã, tóc tai rũ rượi, khóc lóc than thở, kêu oan của Dư Thị Thành khi gặp các đối tượng chống đối chính trị; vì tiền mà bà ta có thể bất chấp điều cấm kỵ tại Đồng Tâm khi cho con cái dẫn các đối tượng chống đối chống đối chính trị ra mộ Lê Đình Kình khi chưa cúng 49 ngày. Cũng vì những lời hứa hẹn của số đối tượng chống đối chính trị là sẽ nhận được số tiền phúng điếu mà hiện nay nhà nước đang phong tỏa mà Dư Thị Thành có thể xuyên tạc, đổi trắng thay đen, than vãn kêu oan bằng cách ký vào lá đơn kêu cứu đã được số đối tượng chống đối soạn sẵn. Hiện tại bà Thành liên tiếp nghe hướng dẫn và diễn đúng kịch bản mà các đạo diễn zận chủ dàn dựng như ăn vạ, giả vờ ngất để ngăn cản hoạt động điều tra của cơ quan công an (ngày 20/2/2020) hay liên tục trả lời phỏng vấn các đài báo có tư tưởng chống phá nhà nước Việt Nam như RFA, RFI…với nội dung đã được các đối tuợng chuẩn bị sẵn để tố cáo chính quyền.


Rõ ràng Dư Thị Thành và thân nhân vì những đồng tiền đã bị số đối tượng chống đối chính trị dắt mũi điều khiển. Hoạt động gần đây của bà ta được các đối tượng zận chủ lợi dụng, xuyên tạc diễn biến vụ việc Đồng Tâm, nói xấu chính quyền và vu cáo các lực lượng chức năng. Bản chất gia đình Lê Đình Kình không thay đổi, do vậy dư luận và người dân Đồng Tâm đang bức xúc, lên án những hoạt động của Dư Thị Thành cùng số đối tượng chống đối chính trị tại Đồng Tâm.


Biển Xanh


Nguồn: Loa phườngNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét