Chuyện Rafi Kot khoe khoang trên báo Israel: Việt Nam không hề tham vấn bs Rafi Kot trong phòng chống dịch covid-19

Chuyện Rafi Kot khoe khoang trên báo Israel: Việt Nam không hề tham vấn bs Rafi Kot trong phòng chống dịch covid-19


Hehe, có tay bác sĩ Rafi Kot khoe trên báo Israel rằng đã tham gia tư vấn, đưa lời khuyên cho Bộ Y tế Việt Nam trong phòng, chống Covid-19… Đây là bài PR cá nhân của tay Rafi Kot.


Phản ứng với thông tin này, Bộ Y tế khẳng định Việt Nam không tham vấn bác sĩ Rafi Kot trong quá trình phòng chống dịch COVID-19, mà chỉ tham vấn Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Trung tâm Dự phòng và kiểm soát dịch bệnh của Hoa Kỳ (US CDC).


Sự việc bắt đầu từ hôm 28/2/2020, khi tờ báo Haaretz của Israel có đăng bài “What Israel Can Learn From Vietnam on How to Beat the Coronavirus”, đề cập đến việc bác sĩ Rafi Kot, người đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội, có tham gia tư vấn cho Chính phủ Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.


Về vấn đề này, Bộ Y tế khẳng định: Bộ Y tế chỉ tham vấn Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Trung tâm Dự phòng và kiểm soát dịch bệnh của Hoa Kỳ (US CDC). Đây là hai tổ chức có hơn 120 chuyên gia làm việc tại Việt Nam từ nhiều năm, thường xuyên và liên tục phối hợp chặt chẽ, chia sẻ thông tin trong quá trình phòng, chống dịch COVID-19.


Với vai trò là cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Bộ Y tế lắng nghe ý kiến của mọi tổ chức, cá nhân (không chỉ liên quan tới dịch bệnh này). Tuy nhiên, Bộ Y tế không mời một tổ chức hay cá nhân nào làm cơ quan tư vấn hay chuyên gia cho Bộ Y tế trong quá trình phòng chống dịch COVID-19.


Bộ Y tế không mời tổ chức hay cá nhân nào làm cơ quan tư vấn hay chuyên gia cho Bộ Y tế trong quá trình phòng, chống dịch Covid-19.


Việc tay bác sĩ Rafi Kot khoe khoang trên báo Israel là chuyện vô liêm sỉ nhất mà tôi từng thấy. Nếu là có thật tôi đảm bảo tay này đã họp báo rùm beng ở ngay tại Hà Nội rồi.


Khoai@


Nguồn: Tre làngNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét