Chê bôi khu cách ly, nữ Facebooker từ Hàn Quốc bị cả cộng đồng mạng “dạy dỗ”

Một người phụ nữ trở về từ Hàn Quốc bị bắt buộc phải cách ly tại một đơn vị quân đội, đã quay clip lại căn phòng cách ly của mình và đăng lên mạng xã hội facebook với mục đích “tố cáo” chỗ ở bẩn, không vệ sinh sạch sẽ trước khi “đón” chị vào ở. Clip hiện tại đã bị gỡ bỏ, nhưng theo như cư dân mạng tường thuật, với giọng hằn học, bức xúc, chị quay chi tiết từng chiếc chiếu, khu vệ sinh, nền gạch…và thậm chí chị còn lấy ngón tay quẹt lên giường để kiểm tra bụi bám thế nào…


Chê bôi khu cách ly, nữ Facebooker từ Hàn Quốc bị cả cộng đồng mạng “dạy dỗ”


Ngay lập tức, facebook của chị này lĩnh đủ lời “dạy dỗ” từ sâu sắc đến thô thiển nhất của cộng đồng mạng.


Xem link https://www.facebook.com/profile.php?id=100009940263799&hc_location=ufi&comment_id=Y29tbWVudDo2MzIxOTY0ODQyNzgyMTVfNjMyMjAxODUwOTQ0MzQ1


Chê bôi khu cách ly, nữ Facebooker từ Hàn Quốc bị cả cộng đồng mạng “dạy dỗ”


Thậm chí có bài thơ rất hay của facebooker nhắn nhủ chị này, xin trích:


Em đừng buồn vì Tổ quốc vẫn thương em


Dù cuộc sống hôm nay chẳng dễ dàng là mấy


Lúc dịch bệnh hoang mang có làm em sợ đấy


Em cũng đừng buồn vì Tổ quốc mãi ở đây !


Đất nước lặng thầm chào đón những chuyến bay


Dang rộng vòng tay ôm người con xa xứ


Dù vẫn còn nghèo và lo toan đủ thứ


Đất mẹ bao dung chờ đợi các em về !


Em đừng giận hờn và thốt những lời chê


Mà em nói nhiều hay quay vi deo bực bội


Đừng phàn nàn Đất nước khi em hờn dỗi


Biết em lo nhiều nên nông nổi thế thôi !


Bộ đội vào rừng để em chỗ nghỉ ngơi


Doanh trại vậy thôi đâu làm em khó nhọc


Cách ly là hiển nhiên em đừng than khóc


Em cũng đừng buồn vì Tổ quốc mãi thương em !.


Có thể nói, đây chỉ là những con sâu làm rầu nồi canh. Ai đang tự do, tự tại buộc phải cách ly, tất nhiên đều bức xúc, nhưng trong bối cảnh đại dịch như hiện nay, cả xã hội phải chung tay, ai cũng thấy chính quyền, quân đội dốc toàn lực để “chống dịch như chống giặc” thì việc những người Việt “lãnh cảm”và đòi hỏi yêu sách như chị này kể cũng là “hàng hiếm”. Việc cộng đồng mạng đang phẫn nộ trên facebook của chị này chắc chắn đủ dạy cho chị bài học về tinh thần cộng đồng, về giảm bớt cái tôi và đòi hỏi cả nhân vì cộng đồng.


Có thể nói qua đại dịch lần này, người dân Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung đã lĩnh hội nhiều bài học về hành xử phải đặt lợi ích cộng đồng, lợi ích đất nước lên trên lợi ích bản thân. Điều này đi ngược hoàn toàn với xu hướng đề cao cái tôi, lợi ích cá nhân và chủ nghĩa vật chất, chủ nghĩa tư bản lâu nay vẫn cổ súy. Chính thứ chủ nghĩa cá nhân đã khiến xã hội và nhân cách con người trở nên méo mó, ích kỷ, cực đoan đi. Trong bối cảnh, Trung Quốc hay bất cứ nước nào hắt hơi thì cả thế giới đều sổ mũi thì hơn ai hết, tinh thần cộng đồng, lợi ích Quốc gia-dân tộc phải được đặt lên hàng đầu. Thành công bước đầu chống dịch bệnh đó nhờ tinh thần cộng đồng, chung tay với Chính phủ là minh chứng rõ nét nhất.


Có lẽ bài học của Đài YTN xứ Hàn cùng 20 người Hàn đến VN bị cách ly phản ứng với điều kiện cách ly bị cả cộng đồng mạng VN tẩy chay, lên án, đòi xin lỗi lên hàng tóp trend của mạng xã hội chưa khiến cô gái trên tỉnh ngộ và lĩnh hội. Vậy nên việc cộng đồng mạng đang “dạy dỗ” lại cô, tuy có gắt gao, xong đúng là cần thiết để cô nhìn lại mình, điều chỉnh cách nghĩ, cách sống của mình.


Nguồn: Loa phườngNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét