Châu Văn Khảm đích thực chỉ là “vật tế thần” cho tổ chức khủng bố Việt Tân

Như đã phân tích trong bài viết http://www.bantindanchu.com/2020/03/chau-van-kham-co-pham-toi-khung-bo.html, có thể khẳng định rõ ràng về tội danh của đối tượng Châu Văn Khảm. Cùng với đó, việc điều tra, truy tố, xét xử được thực hiện theo quy trình tố tụng, dựa trên chứng cứ, tài liệu rõ ràng, hoàn toàn không có chuyện úp mở, đánh tráo hay che giấu như luận điệu các bài viết quy chụp. Sau phiên tòa sơ thẩm trước đây, trả lời câu hỏi của phóng viên, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Ngô Toàn Thắng cho biết: Việc xét xử Châu Văn Khảm và đồng phạm thuộc thành viên tổ chức khủng bố Việt Tân đã diễn ra công khai, minh bạch, theo đúng trình tự, thủ tục pháp luật Việt Nam, bảo đảm đầy đủ các quyền của các bị cáo. Đại diện Tổng Lãnh sự quán Úc tại TP Hồ Chí Minh đã được giải thích rõ khi theo dõi phiên toà.


Tuy nhiên, bênh cạnh đó, đằng sau phiên tòa và bản án dành cho Châu Văn Khảm là một vở kịch chính trị với sự đạo diễn của các thế lực thù địch bên ngoài mà chủ thớt chính là tổ chức khủng bố Việt Tân. Do vậy, sau khi Khảm bị bắt, xét xử, các thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân và chân rết trong nước rất tích cực kêu oan cho đối tượng, thậm chí quốc tế hóa vấn đề Châu Văn Khảm để yêu cầu quốc tế can thiệp đòi thả tự do cho đối tượng.


Châu Văn Khảm đích thực chỉ là “vật tế thần” cho tổ chức khủng bố Việt Tân


Đối tượng Châu Văn Khảm


Thực chất thì câu chuyện này chẳng có gì mới. Một kịch bản được soạn lại chỉ khác nhân vật và tội danh. Suy cho cùng, Châu Văn Khảm hay các đối tượng phản động trong nước đã bị xử lý hình sự đều là con tốt trên bàn cờ chính trị, được sai khiến từ khi được kết nạp, hướng dẫn hoạt động và chốt chặn cuối cùng chính là “vật tế thần” để tạo cớ vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền, gây sức ép mặc cả chính trị, kinh tế với Việt Nam.


Một kịch bản được dựng sẵn sau khi đối tượng này bị tuyên án. Việc trước hết và công khai của đám khủng bố Việt Tân đó là dùng miệng lưỡi không xương, cố tình đổi trắng thay đen bằng những từ ngữ rất mỹ miều để ca ngợi hình tượng của đối tượng như một vị anh hùng và kêu gọi ủng hộ như trang mạng Việt Tân rêu rao: “Mong cộng đồng cùng đồng hành hỗ trợ, lên tiếng yêu cầu nhà cầm quyền CSVN trả tự do ngay lập tức cho ông Châu Văn Khảm”.


Bổn cũ soạn lại, với kiểu “vẽ lại tranh”, từ chỗ bị cáo bị xét xử về hành vi khủng bố, họ lại lật ngược thành “ông Châu Văn Khảm quyết định thực hiện một chuyến đi về Việt Nam, nhằm đánh giá thực trạng nhân quyền tại quê nhà”. Từ chỗ đánh tráo bản chất, tổ chức Việt Tân cổ súy: Đông đảo đồng hương người Việt và cả bạn bè người Úc đã ký thỉnh nguyện thư yêu cầu Chính phủ Úc can thiệp cũng như phản đối “bản án bất nhân”!


Họ mặc sức tô vẽ, biến một đối tượng bị xét xét xử về hành vi khủng bố, xâm phạm tính mạng, sức khỏe công dân thành người đi “đòi công lý”, múa bút cho bị cáo thành người hùng, hoạt động vì tự do, dân chủ, nhân quyền. Với lối tư duy đó, họ chĩa mũi nhọn vào cơ quan bảo vệ pháp luật, miệt thị tòa án, cho rằng tòa “chỉ là con rối và công lý là trò hề trong tay Đảng Cộng sản”. Nhìn lại suốt thời gian từ khi Châu Văn Khảm và các đối tượng trong vụ án bị cơ quan bảo vệ pháp luật Việt Nam bắt giữ, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử, các tổ chức, cá nhân thù địch đã đeo bám, thường xuyên có các bài viết làm sai lệch bản chất vụ án.


Cái đích mà họ hướng tới đó là cố tình biến một tội phạm khủng bố, chống chính quyền nhân dân thành “nhà hoạt động cải cách”, đặt dưới các danh xưng nhân quyền, canh tân, dân chủ… để thu hút sự chú ý của tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch (HRW), phân ban Úc Châu, bà Elaine Pearson để mượn lời các tổ chức này kêu oan cho ba đối tượng Châu Văn Khảm, Nguyễn Văn Viễn và Trần Văn Quyền là những “nạn nhân mới nhất trong vòng xoáy trấn áp ngày càng tăng của Việt Nam đối với những tiếng nói đối lập và quyền tự do ngôn luận. Cả ba nằm trong số hàng trăm tù chính trị đang bị giam giữ ở Việt Nam”.


Tuy nhiên, cho dù các đối tượng có giở mọi thủ đoạn bỉ ổi thế nào để cứu cánh cho Châu Văn Khẩm nhưng xin dám khẳng định một cách đanh thép, pháp luật Việt Nam sẽ không bao giờ nương tay cho những loại tội phạm, nhất là tội phạm khủng bố. Vậy nên, hãy để cho đối tượng xám hối, chấp hành tốt án phạt tù chứ đừng tạo nghiệp để đối tượng tiếp tục một mình gánh chịu.


Nguồn: Bản tin dân chủNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét