Cảnh báo: Đại Kỷ Nguyên, tinhhoa.net, trithucvn.net là những trang tin giả, bất hợp pháp tại Việt Nam!

Báo chí trong nước chính thức công bố các trang website Đại Kỷ Nguyên, tinhhoa.net, trithucvn.net… trình bày giống trang báo điện tử, nhưng nội dung tiêu cực, độc hại, là trang tin giả và đang hoạt động bất hợp pháp tại Việt Nam. Đồng thời cảnh báo những kẻ làm ra những trang tin này có thể bị đối mặt với các hình thức xử lý bằng pháp luật, như Nghị định 174/2013 hay Nghị định 15/2020 sắp có hiệu lực pháp luật quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử với mức phạt có thể lên tới hàng trăm triệu cùng với các hình phạt bổ sung.


Xem link https://vtc.vn/tin-nhanh-24h/dai-ky-nguyen-tinhhoanet-trithucvnnet-la-nhung-trang-tin-gia-bat-hop-phap-tai-viet-nam-ar529451.html


Từ lâu, cư dân mạng đã lên tiếng cảnh báo về nội dung các bài viết trên những website nói trên cùng các thủ đoạn đánh lận, đánh tráo, đan xen thật giả trên những trang tin này.


Cảnh báo: Đại Kỷ Nguyên, tinhhoa.net, trithucvn.net là những trang tin giả, bất hợp pháp tại Việt Nam!


Cảnh báo: Đại Kỷ Nguyên, tinhhoa.net, trithucvn.net là những trang tin giả, bất hợp pháp tại Việt Nam!


Các trang tin này có giao diện chuyên nghiệp như báo điện tử và thường đăng nhiều tin giả, tin chống ĐCS Trung Quốc, kích động tư tưởng “bài Trung” cực đoan


Báo chí trong nước đưa ra những dấu hiệu nhận biết những trang tin điện tử giả, bất hợp pháp này.


Thứ nhất, về hình thức, các trang này đều đặt tên Việt Nam, thiết kế bắt mắt, chuyên nghiệp làm người đọc nhầm tưởng là các trang báo chí Việt Nam nên chia sẻ mà không hề biết mục đích xấu của những trang thông tin này. Cho dù được thiết kế công phu, bài bản nhưng những website này là đều không có bất cứ thông tin mô tả gì về trang như địa chỉ, thông tin liên lạc và không có cơ quan chủ quản; đều không có mặt trong danh sách các báo điện tử, trang thông tin điện tử được cấp phép đăng công khai trên website của Bộ Thông tin và truyền thông.


Thứ hai, về nội dung, những trang này cung cấp những thông tin độc hại cho người đọc. Các thông tin được đưa trên các trang này thường phiến diện, thiếu chính xác, chưa được kiểm chứng, hoặc thông tin gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, phân biệt chủng tộc, tôn giáo… Thông tin đưa ra chủ yếu theo hướng suy diễn, thiếu căn cứ, thiếu kiểm chứng hoặc tổng hợp các thông tin tiêu cực rồi diễn giải từ các nguồn báo chí chính thống. Đa phần nội dung từ các “trang thông tin” này đều mang hơi hướng cực đoan, đưa tin giả, bóp méo sự thật.


Thứ ba, về thủ đoạn lôi kéo người đọc, những trang tin này thường lợi dụng các sự kiện nóng để thổi phồng, đưa những thông tin dạng dự đoán, đánh vào tâm lý của người đọc. Chính vì vậy, tin, bài của những website này thường nhận được sự quan tâm lớn của người đọc và được chia sẻ rộng rãi.


Ba trang được liệt kê trên đều năm trong số hàng chục trang do người của giáo phái Pháp Luân công lập ra. Mấy năm trở lại đây, Pháp Luân Công truyền bá mạnh mẽ ở Việt Nam. Đến nay có khoảng 7.000 người tu luyện, rất nhiều điểm tập luyện Pháp Luân Công xuất hiện ở các công viên ở Việt Nam. Các trang web, blog của giáo phái này, ngoài việc cập nhật tin tức nóng bỏng để thu hút người xe, thì mục đích chính vẫn là để quảng bá và thu hút các đệ tử với mục tiêu của họ là tố cáo Đảng cộng sản Trung Quốc đàn áp giáo phái này và phản bác những quy kết liên quan đến chính trị của họ ở Trung Quốc, cập nhật hoạt động tập luyện, thiện nguyện của học viên Pháp Luân Công Việt Nam và giải đáp các thắc mắc và hướng dẫn tu luyện.


Từ một số mặt tích cực của luyện tập Pháp luân công cũng như hoạt động thiện nguyện, nhưng do hận thù với chính quyền Trung Quốc nên hoạt động của giáo phái này cũng như các trang tin điện tử của họ đang bị các thế lực chống cộng trên thế giới và giới zân chủ trong nước lợi dụng, lôi kéo, chống lưng nhằm chống phá, xuyên tạc học thuyết Mác – Lênin, chính sách tự do tôn giáo của Việt Nam.


Nguồn: Loa phườngNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét