Bà Kình chơi xỏ đám dân chủ cuội chăng?

Như đã nói ở bài viết trước, Đồng Tâm dù đã tàn cuộc, đã đến lúc kết thúc nhưng cũng có không ít chuyện gây cười. Đáng nói hơn cả không ngoài việc đám dân chủ cuội – những kẻ đang làm dựng dậy tình hình Đồng Tâm bị bà Dư Thị Thành (vợ ông Kình) hạ đo ván khi chính bà xác nhận rằng: “Nhà tôi quá nghèo, không được học nên tôi không biết chữ”.


Đây cũng là nội dung bà này xác nhận với BBC Việt Ngữ trong 1 lần trả lời phỏng vấn.


Xung quanh chuyện này, đã có những sự giải mã giữa việc bà Dư Thị Thành không biết chữ với việc tên, chữ ký của bà xuất hiện trong những lá đơn được gửi đi khắp nơi vừa qua về sự việc xảy ra hôm 9/1/2020 kèm theo cái chết của chồng bà – ông Lê Đình Kình. Theo đó, đã có người nói rằng, chính việc không kiểm soát hoàn toàn bà Kình khiến cho đám dân chủ hở sườn và bà Kình có những phát ngôn như trên khiến âm mưu, sự có mặt giật dây đằng sau của chúng bị bại lộ!


Bà Kình chơi xỏ đám dân chủ cuội chăng?


Bà Dư Thị Thành bên cạnh bàn thờ ông Lê Đình Kình (Ảnh: BBC Việt ngữ)


Tuy nhiên, đấy chỉ mới là một lí do trong câu chuyện được nói đến. Vẫn có giả thuyết nói rằng, đó thực chất là một trò chơi xỏ mà chính bà này đã thực hiện với đám này. Bởi sau tất cả chính bà Kình, người được khá nhiều lợi ích sau sự kiện 09/1/2020 đã muốn kết thúc tất cả. Hay nói đúng hơn, bà không còn muốn mình bị lợi dụng, kích động, xúi bậy và thực hiện những phức tạp mới tại Đồng Tâm…


Có thể dưới những sự tung hê của đám này, ông Kình – chồng bà và những đứa con, đứa cháu của bà là “những anh hùng”, những người dám đứng lên bảo vệ công lý gì đó… Nhưng khi tất cả qua đi, đối diện với sự thật nhỡn tiền, bà ê chề nhận ra rằng, đó là những lời nói dối; bà cũng nhận ra được rằng đa số dư luận xã hội đang nhìn nhận chồng và những đứa con của bà là những tên tội phạm và cái chết của ông Kình là cái giá mà họ phải lãnh nhận cho hành vi bất tuân của mình. Và thực tế những thành viên trong gia đình bà đang ở tù và rồi đây sẽ đối diện với những bản án nghiêm khắc từ cơ quan thực thi pháp luật.


Vậy nên, là người chứng kiến tất cả, sự thật của câu chuyện, dù không có đủ khôn ngoan, lanh lợi để hoá giải nó. Nhưng nó đủ chỉ cho bà thấy điều gì nên làm để viễn cảnh cũ không tái diễn lại.


Đấy cũng là lí do dù đã chấp nhận đứng tên vào những lá đơn nhưng trong cách trả lời của mình, bà vẫn khôn ngoan cài vào những lần trả lời phỏng vấn những chi tiết có sức nặng hoá giải vấn đề. Bức thông điệp đó, tuy chưa phải là điều gì đó quá lớn và cũng rất khó nhận biết nhưng chính cộng đồng mạng đã giúp làm sáng rõ tất cả. Hi vọng mọi thứ sẽ được kết thúc để chính những người trong cuộc như bà Kình thực sự được thanh thản…


PHƯƠNG NAM


Nguồn: Kênh Việt NamNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét