37 BỆNH NHÂN COVID-19 ĐÃ HỒI PHỤC


37 bệnh nhân Covid-19 đã hồi phục


NDĐT – Đến tối 26-3, có 37 bệnh nhân đang điều trị đã có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1-4 lần. Ba trong số 37 bệnh nhân này đã bình phục, sẽ được chuyển cơ sở điều trị trong ngày mai (27-3) để được tiếp tục theo dõi sức khoẻ.Bộ Y tế cho biết, trong số 153 ca bệnh mắc Covid-19, đã có 17 ca khỏi bệnh hoàn toàn và xuất viện. 136 bệnh nhân mắc Covid-19 còn lại đang được theo dõi, cách ly, điều trị tại 21 cơ sở y tế trong cả nước. Đa số đều có sức khoẻ ổn định.


Tính đến 19 giờ tối ngày 26-3 đã có 37 bệnh nhân đang điều trị tại nhiều cơ sở y tế có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, trong đó 27 bệnh nhân có kết quả âm tính lần 1; hai bệnh nhân có kết quả âm tính lần 2; bốn bệnh nhân có kết quả âm tính lần 3, đặc biệt có bốn bệnh nhân đã âm tính bốn lần là bệnh nhân 29, 45, 53 và 66.


Trong số các bệnh nhân này có ba trường hợp bình phục, dự kiến trong ngày mai 27-3 sẽ được chuyển cơ sở y tế khác để theo dõi sức khỏe là các bệnh nhân 45, 53 và 66.


Về sức khỏe của ba bệnh nhân trong tình trạng rất nặng đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, có một bệnh nhân chỉ định can thiệp ECMO; hai bệnh nhân còn lại thở ô-xy. Liên tục trong những ngày qua, các chuyên gia đầu ngành và bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã và đang nỗ lực hội chẩn, điều trị cho các trường hợp ca bệnh này.


Sáng ngày 26-3, từ Trung tâm quản lý, điều hành trực tuyến hỗ trợ chuyên môn chẩn đoán, điều trị Covid-19 tại Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, các chuyên gia đầu ngành đã tiếp tục hội chẩn trực tuyến điều trị cho các ca bệnh nặng này.


Đến thời điểm này, cũng đã ghi nhận bốn nhân viên y tế gồm hai người của Bệnh viện Bạch Mai và hai người của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương mắc Covid-19.


Cũng liên quan đến công tác điều trị dịch bệnh Covid-19, Bộ Y tế đã ban hành hướng dẫn chẩn đoán và điều trị Covid-19 phiên bản lần thứ 3. Điểm đáng lưu ý của hướng dẫn mới nhất là tập trung chính điều trị suy hô hấp, cập nhật những khuyến cáo mới nhất theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới về ô-xy liệu pháp và đích ô-xy máu


Đồng thời, các cơ sở khám chữa bệnh cần theo dõi sát bệnh nhân, đặc biệt ngày thứ 7-10 của bệnh, sử dụng các dấu hiệu lâm sàng, các thang điểm cảnh báo sớm, theo dõi tiến triển hàng ngày của X-quang phổi để phát hiện và xử trí kịp thời các biến chứng, tiến triển nặng. Vì theo các báo cáo trên y văn cũng như thực tế các ca bệnh nặng ở Việt Nam vừa qua, đa số đều diễn biến nặng nhanh trong khoảng thời gian này.


LAM NGỌCNguồn: Tre làngNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét