Zing sẽ bị phạt bao nhiêu?

Zing sẽ bị phạt bao nhiêu?


Ngay sau khi tờ Zing đăng tải thông tin du thuyền World Dream từ Quảng Châu, Trung Quốc đến Việt Nam trên du thuyền có 3 du khách bị nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, có ghé thăm vịnh Hạ Lon, Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản bác bỏ thông tin trên vì sai sự thật, làm ảnh hưởng đến tâm lý của người dân và ảnh hưởng đến phát triển kinh tế du lịch của tỉnh này.


Hình bên trên là văn bản hỏa tốc của Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh gửi Sở Thông tin Truyền thông. Văn bản này bác bỏ thông tin về việc du khách nhiễm corona vào Hạ Long qua du thuyền World Dream.


Văn bản hỏa tốc của Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh nêu “Vừa qua, một tờ báo có đưa thông tin dẫn lời thuyền trưởng Trung Quốc về việc ba người nhiễm virut corona trên du thuyền World Dream từ Quảng Châu (Trung Quốc) đến Việt Nam vào ngày 19/1/2020 và trở về vào ngày 24/1/2020, các điểm đến tại Việt Nam thường là Đà Nẵng, Vịnh Hạ Long, Nha Trang. Về việc này, Sở Du lịch thông tin như sau: Trong khoảng thời gian từ ngày 19-24/1/2020, tàu World Dream không có chương trình đến Hạ Long”. Như vậy, trong khoảng thời gian từ ngày 19/1 đến 24/1, tàu World Dream không có lịch trình ở Quảng Ninh như một số phương tiện truyền thông đăng tải”.


Như vậy, thông tin mà tờ Zing đăng tải đã chứa đựng nội dung không đúng sự thật và theo đó, tờ báo này sẽ phải đính chính, xin lỗi công khai và sẽ bị phạt hành chính theo quy định của pháp luật hiện hành.


Sau khi tiếp nhận văn bản từ Sở Du lịch, Sở TTTT tỉnh Quảng Ninh đã ngay lập tức đã thông tin nội dung văn bản của Sở Du lịch tới các cơ quan báo chí về sự việc nêu trên.


Cuteo@


Nguồn: Tre làngNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét