Yêu cầu Liên hợp quốc điều tra vi phạm nhân quyền ở Đồng Tâm???

Yêu cầu Liên hợp quốc điều tra vi phạm nhân quyền ở Đồng Tâm???


Tin từ nhà đài RFA và VOA cho hay, có một số tổ chức, cá nhân vừa ký thư gửi đến Liên Hợp Quốc yêu cầu điều tra “vi phạm nhân quyền” tại Đồng Tâm.


Theo đó đài RFA đưa tin:


“Hôm 25/2, một nhóm hơn 10 tổ chức xã hội dân sự và nhân quyền cùng một số cá nhân đã ký tên chung một bức thư gửi đến bà Elisabeth Tichy-Fissslberger, Chủ tịch Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc, kêu gọi tổ chức này điều tra những vi phạm nhân quyền trong vụ công an tấn công vào xã Đồng Tâm, ngoại thành Hà Nội hôm 9/1 vừa qua.


Theo bức thư, công an đã huy động khoảng 3.000 quân đến Đồng Tâm, giết chết cụ Lê Đình Kình, 84 tuổi, thủ lĩnh của người dân trong vụ tranh chấp đất đai giữa người dân và chính quyền. Công an đồng thời bắt giữ 27 người khác và đến lúc này họ vẫn không được gặp gia đình hay luật sư.”


Rõ ràng đây là một trò hề theo kiểu vu ngược nhằm chạy tội cho nhóm thảo khấu tại Đồng Tâm do Lê Đình Kình cầm đầu.


Những tội trạng của nhóm Lê Đình Kình như chống người thi hành công vụ, sử dụng vũ khí trái phép, giết người đã rõ rành rành, tại sao những tổ chức, cá nhân trên lại cứ vờ như giả giả mù, giả điếc để rồi đưa ra những đòi hỏi phi lý.


Việc họ viết đơn gửi Liên Hợp Quốc thực chất chỉ là một trò chống phá của họ nhằm hạ uy tín Việt Nam mà thôi


Thực ra những điều họ viết hoàn toàn không có một chút sự thật nào từ con số 3000 Công an đến những tình tiết về sau mà họ đề cập. Chẳng hạn như tình tiết: “Trước và sau vụ tấn công, công an ngăn chặn những nhà báo độc lập đến đưa tin về Đồng Tâm. Hai ông Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư, những người giữ liên lạc thường xuyên với người dân Đồng Tâm bị đe dọa. Những nội dung về Đồng Tâm trên Facebook bị giới chức Việt Nam gây sức ép bắt phải gỡ bỏ.”


Rõ ràng đây là những luận điệu xảo trá khi vừa qua cộng đồng mạng vẫn thấy hai anh em nhà Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư thường xuyên có mặt tại nhà ông Kình, thường xuyên livestream, thường xuyên đưa tin xuyên tạc về câu chuyện tại Đồng Tâm. Tương tự như thế, người ta cũng thấy đầy rẫy các nhà “dân chủ” đến nhà ông Kình như Nguyễn Quang A, Nguyễn Lân Thắng… Nếu chính quyền thực sự ngăn cản, liệu số này có đến được nhà ông Kình mà đàm đạo với bà Dư Thị Thành.


Chỉ một tình tiết nhỏ đó thôi cũng đủ thấy cái gọi là báo cáo của nhóm này toàn những luận điệu xuyên tạc bản chất sự thật về Đồng Tâm.


Liên Hợp Quốc rất nhiều việc, chắc họ sẽ quẳng vào sọt rác ngay thôi.


Viễn


Nguồn: Dân quyềnNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét