Vụ Đồng Tâm: Vài lời gửi bà Dư Thị Thành

Vụ Đồng Tâm: Vài lời gửi bà Dư Thị Thành


Bà Dư Thị Thành nhận từ tài trợ từ một zân chủ


Những ngày gần đây, bà Dư Thị Thành – vợ ông Lê Đình Kình (đối tượng cầm đầu trong vụ án giết người, chống người thi hành công vụ xảy ra tại xã Đồng Tâm ngày 9/1/2020) nổi lên như một trong những “ngọn cờ” zân oan ở xã Đồng Tâm với sự cổ suý của đám zân chủ thảo khấu quốc nội. Sau khi ông Lê Đình Kình chết, các ông Lê Đình Công, Lê Đình Chức (con trai ông Lê Đình Kình và bà Dư Thị Lành), cùng một số người thân của bà bị bắt để phục vụ công tác điều tra, bà Dư Thị Lành được chính quyền nhân đạo cho về để mai táng cho chồng và chăm sóc chắt nhỏ. Ấy thế nhưng, dưới sự cổ suý, dắt mũi của đám zân chủ thảo khẩu như Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư, Nguyễn Tường Thuỵ, Nguyễn Thuý Hạnh… bà thường xuyên có những phát ngôn, trả lời phỏng vấn, viết thư gửi Đại sứ quán Mỹ, livestream trên mạng xã hội với những nội dung xuyên tạc về vụ việc xảy ra tại xã Đồng Tâm hôm 9/1 và cái chết của chồng mình là ông Lê Đình Kình.


Sau khi chính quyền bàn giao thi thể ông Lê Đình Kình cho gia đình mai táng, bà Dư Thị Thành không thực hiện các nghi thức đối với người quá cố mà để cho Trịnh Bá Phương thoải mái quay, livestream thi thể ông Lê Đình Kình trên mạng xã hội với ngụ ý là cho bàn dân thiên hạ biết ông Kình chết một cách “oan uổng”. Không những vậy, bà Dư Thị Thành còn trả lời phỏng vấn đài báo nước ngoài như BBC, RFA… với những phát ngôn sai sự thật.


Mới nhất, nghe theo lời xúi giục của đám Trịnh Bá Phương, Nguyễn Tường Thuỵ… bà Dư Thị Thành đã viết một lá thư “kêu cứu” gửi tới Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam. Nội dung bức thư như sau:


Vụ Đồng Tâm: Vài lời gửi bà Dư Thị Thành


Không những vậy, bà Dư Thị Thành còn liên hệ và nhận không ít tiền tài trợ, ủng hộ từ các cá nhân, tổ chức ở trong và ngoài nước dưới cái mác tiền “phúng viếng ông Lê Đình Kình”.


Có thể thấy, sau khi ông Lê Đình Kình – thủ lĩnh của cái gọi là tổ “Đồng thuận” chết, các ông Bùi Viết Hiểu, Lê Đình Công, Lê Đình Chức, Bùi Thị Nối… bị bắt, dưới sự cổ suý của đám zân chủ thảo khấu bà Dư Thị Thành đang nổi lên như là một trong những thủ lĩnh, “ngọn cờ” zân oan mới ở Đồng Tâm. Trước khi bà có thể trở thành “thủ lĩnh” zân oan mới tôi xin có vài lời gửi tới bà Dư Thị Thành như sau:


Việc bà được cơ quan điều tra cho về nhà để làm mai táng cho ông Lê Đình Kình và chăm sóc các chắt nhỏ đã là quá nhân đạo với bà rồi. Với những gì chồng bà (ông Lê Đình Kình) và các con, các cháu của bà đã làm, đã gây ra trong suốt hơn 2 năm qua có lẽ bà phải cảm thấy bà được ở nhà giờ này đã là quá may mắn với bà rồi. Liệu bà có vô can khi chồng bà, con bà, cháu bà như vậy? Có lẽ là không. Nếu bà không đồng loã thì ít ra bà cũng có thể bị truy cứu về tội không tố giác tội phạm.


Bà trả lời BBC, RFA…, viết thư gửi Đại sứ quán Mỹ, để cho Trịnh Bá Phương và một số đối tượng lợi dụng rồi nói những lời lẽ không đúng sự thật trên mạng xã hội chẳng khác nào bà đang vả vào mặt con trai bà (Lê Đình Công), cháu nội của bà (Lê Đình Doanh) và những người thân của bà, khi những người này đã khai nhận hết về hành vi phạm tội và hối hận về những việc mình đã làm.


Được ở ngoài xã hội với bà lúc này bà phải cảm thấy đó là một sự may mắn và là sự nhân đạo của chính quyền. Điều bà nên làm lúc này là ủng hộ cơ quan điều tra, ủng hộ chính quyền và ủng hộ sự thật để giúp cơ quan điều tra, chính quyền nhanh chóng điều tra làm sáng tỏ vụ án. Ấy thế nhưng bà lại bị đám zân chủ thảo khấu kia kích động, dụ dỗ, cổ suý, thậm chí nhận tiền, nhận tài trợ và những lời hứa hảo để rồi phát ngôn những lời lẽ sai sự thật nhằm hướng lái dư luận.


Bà muốn Đại sứ quán Mỹ can thiệp? Bà muốn bà trở thành tâm điểm của sự chú ý? Xin thưa với bà rằng, bà có thể trở thành tâm điểm của sự chú ý, bà có thể được một vài người đến nhà gặp gỡ, hứa hảo… thế nhưng điều đó có giải quyết, có giúp ích được gì cho bà? Tôi nghĩ rằng là không. Vì sao? Vì chính bà đang bị lợi dụng. Hơn lúc nào hết, bà cần suy nghĩ chín chắn, cân nhắc những cái được và cái mất khi bà làm như vậy. Với bà lúc này, quay đầu là bờ. Đừng tự biến mình thành con rối, thành con cờ để cho đám zân chủ thảo khấu kia lợi dụng, đưa đẩy.


Nguồn: Bản tin dân chủNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét