Vì sao phong tỏa tài khoản liên quan tới nhóm khủng bố của Kình già ?

Sáng nay tôi đi Mỹ Đức, nhắc đến vụ 3 chiến sĩ công an bị nhóm Đồng Thuận của Kình già sát hại dã man, có anh bạn hỏi, rằng vì sao lại phong tỏa tiền của những người phúng viếng cụ Kình thông qua tài khoản của Nguyễn Thúy Hạnh?


Vì sao phong tỏa tài khoản liên quan tới nhóm khủng bố của Kình già ?


Dù nhà bao việc nhưng cũng xin bớt chút thời giờ vàng ngọc để thông não cho anh: Vì tài khoản đó liên quan đến khủng bố và tài trợ khủng bố. Thế nào là khủng bố thì xin mời đọc Khái niệm khủng bố được quy định cụ thể tại Khoản 1 Điều 3 Luật Phòng, chống khủng bố 2013.


Thế căn cứ vào đâu để phong tỏa tài khoản liên quan đến khủng bố?


Căn cứ vào Điều 8 Nghị định 122/2013/NĐ-CP quy định về tạm ngừng lưu thông, phong tỏa, niêm phong, tạm giữ và xử lý đối với tiền, tài sản liên quan đến khủng bố, tài trợ khủng bố; xác lập danh sách tổ chức, cá nhân liên quan đến khủng bố, tài trợ khủng bố. Các anh chị còn thắc mắc thì xin mời bấm vào đường link bên trên để rõ.


Trở lại vấn đề, Vietcombank vô hiệu hóa các khoản tiền “phúng viếng” Lê Đình Kình thông qua tài khoản của Nguyễn Thúy Hạnh. Lý do đến đơn giản vì Kình là đối tượng khủng bố theo đúng Luật, Định nghĩa và các Nguyên tắc chống khủng bố của Liên hợp quốc (UN) và nó cũng trùng khít với khái niệm tại Khoản 1 Điều 3 Luật Phòng, chống khủng bố 2013 của Việt Nam.


Lê Đình Kình và đồng bọn được coi là khủng bố không chỉ vì hành vi man rợ và sử dụng vũ khí nóng để giết người, mà nằm ở mục đích giết người như chính Kình đã tuyên bố: “Cần phải giết tầm vài thằng công an thì chúng nó mới sợ”. Câu nói này đang nằm trong một clip tung lên mạng và cũng được đồng bọn nhắc lại khi nhận tôi trên sóng Truyền hình quốc gia. Như vậy mục đích của Kình là gieo rắc nỗi sợ bằng biện pháp bạo lực, phù hợp 100% với định nghĩa về khủng bố của Liên Hợp quốc.


Thực tế thì Lê Đình Kình cùng đồng bọn cũng đã khủng bố 14 hộ dân nhận tiền đền bù đúng chính sách và rời đi. Các anh chị cần biết 14 hộ dân này mới là đối tượng có liên quan tới đất ở sân bay đang xây chứ nhà Lê Đình Kình không có tí liên quan gì sất.


Vì sao phong tỏa tài khoản liên quan tới nhóm khủng bố của Kình già ?


Khi Lê Đình Kình cùng đồng bọn bị coi là khủng bố thì tất nhiên nó thuộc diện điều chỉnh của Luật Phòng, chống khủng bố 2013Nghị định 122/2013/NĐ-CP. Theo đó, tất cả các hỗ trợ tài chính cho Kình đều được coi là tài trợ khủng bố. Danh sách này hiện đã được công khai tên từng cá nhân và tổ chức, trong đó có Nguyễn Thúy Hạnh.


Ngay sau khi bị phong tỏa tài khoản, Nguyễn Thúy Hạnh cùng đám Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư lập tức la toáng lên ăn vạ. Nguyễn Lân Thắng thì bẻ thẻ chụp ảnh đăng phây. Trong khi đó đám khủng bố khác chống phá bài bản hơn. Ngoài việc xuyên tạc, biến vụ trấn áp khủng bố thành vụ “thảm sát” thì chúng cũng không quên mở hết công suất kêu gọi “đập chết Vietcombank”.


Nguyễn Anh Tuấn (nhân viên VOICE) và đảng Việt Tân kêu gọi dùng các hoạt động tẩy chay và kiện tụng để gây áp lực lên Mizuho (nhà đầu tư nước ngoài nắm 15% cổ phần của Vietcombank), để từ đó khiến Vietcombank phải trả giá.


Ngô Kim Hoa kêu gọi gửi thông tin về vụ việc cho Moody (tập đoàn cung cấp dịch vụ phân tích tài chính), để tác động đến các đánh giá của Moody về Vietcombank.


Nguyễn Đình Thắng (BPSOS) kêu gọi những người Mỹ đã gửi tiền phúng ông Kình báo cáo vụ việc với Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ, hoặc kiện ra tòa án ở Mỹ, vì Vietcombank có chi nhánh ở Mỹ. Ngoài ra, Thắng cũng đề xuất đưa thông tin đến dư luận Hong Kong, để tẩy chay chi nhánh Vietcombank ở Hong Kong.


Hoàng Tứ Duy (người phát ngôn của đảng Việt Tân) kêu gọi ký tên vào kiến nghị gửi Mizuho và Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ.


Nhưng rốt cuộc Vietcombank không bị tác động tiêu cực nào, cổ phiếu của Vietcombank đã không giảm mà còn tăng vọt. Bởi lẽ các tổ chức quốc tế kia biết rõ, Kình già là một tên khủng bố và tổ chức bị Việt Nam liệt vào danh sách khủng bố là Việt Tân cũng đã tài trợ cho Team khủng bố của Kình.


Hehe, chị có bọn bại não mới nằm mơ để mong bọn Tây nó can thiệp việc này.


Thực tế thì ban đầu cũng có một số tay Tham tán mũi lõ nhảy dựng lên rồi phát biểu này nọ. Nhưng sau khi thưởng lãm clip Kình Team tuyên bố tích trữ xăng, thuốc nổ, dọa đánh sập 8 trạm biến áp và giết từ 300 đến 500 công an, thì các anh đều té re mẹ ra quần rồi lần như trạch. Nói trắng ra, có đến 10 thằng ngoại trưởng Mỹ lúc bị dí clip vào mõm kèm English sub cũng đều câm sạch. Bọn chúng mất dạy nhưng không ngu như mấy thằng trí thức tự phong bất mãn hay mấy thằng về hưu đổ đốn ở ta đâu mà sát vai với Kình IS.


Việt Nam đã tham gia công ước chống khủng bố từ lâu vì thế cứ theo luật mà làm. Làm cho thât triệt để, bào bản, lôi mấy con mất nết đóng góp tiền bạc, vũ khí, vật liệu nổ lên và xét xử cùng với mấy thằng nghiện hiện đang trong đại lao.


Nói thêm, còn mấy thằng sử luật dân túy và cả mấy thằng kền kền cứ ngồi đó mà run. Cơ quan điều tra mà tìm ra hay phục hồi được chứng cứ chứng tỏ chúng mày tư vấn, hướng dẫn Kình già cách chống lại pháp luật thì tội của chúng mày cũng không thua Kình Công là mấy. Cái gì chứ chuyện nằm dài trong trại trên nền xi măng, đầu gối trên viên gạch là chuyện không xa.


Cuteo@


Nguồn: Tre làngNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét