Trước đại dịch virut corona, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đề cập đến vấn đề niềm tin

Virut Corona đang thực sự là một thảm họa trên toàn cầu, ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân không chỉ ở Trung Quốc mà trên toàn thế giới. Theo thống kê cho thấy, hôm nay, ngày 07/02/2020 đã có hơn 630 người chết và hơn 31.000 ca lây nhiễm viêm phổi cấp do virus corona mới gây ra. Đó là chưa tính hai trường hợp tử vong ngoài lãnh thổ Trung Quốc: Một tại Philippines và một tại Hồng Kông.


Tại Việt Nam đã phát hiện được 12 trường hợp dương tính với chủng virut corona mới. Lợi dụng sự hoang mang, lo sợ của người dân, nhiều kẻ đã tiến hành đầu cơ để vụ lợi cá nhân. Bên cạnh đó, còn có một số kẻ lợi dụng tình hình trên để chê bai, quy chụp cho xã hội Việt Nam, chối bỏ người Việt, kích động, chia rẽ trong xã hội. Đó là một cái tên khá quen thuộc: Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, dòng chúa cứu thế Việt Nam.


Trước đại dịch virut corona, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đề cập đến vấn đề niềm tin


Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong và niềm tin với con người Việt Nam


Khi đề cập đến vấn đề người dân tích trữ lương thực trước đại dịch corona, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã mở đầu bằng câu nói của một người Nhật Bản ý cho đây là sự nhường nhịn trong cơn khủng hoảng. Trình độ xã hội và cách giáo dục của nước Nhật là không phải bàn cãi và được cả thế giới nể phục.


Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là ông ta đã đề cập về vấn đề niềm tin, đó chính là niềm tin đối với chính quyền: “Và cái chúng ta thiếu nhất chính là niềm tin cho nhau, cho chính quyền và cho xã hội. Chúng ta không có niềm tin rằng, chỉ cần mình tốt, mình sẽ được đối xử như cách mình sẽ đối xử xã hội”.


Ông ta đâu biết khi mà ông đặt ra vấn đề niềm tin thì các cấp chính quyền đang tìm mọi cách để chống lại sự lây lan của dịch bệnh corona với những biện pháp rất quyết liệt, đặc biệt là những hành vi găm hàng hay bán phá giá những mặt hàng thiết yếu phục vụ cho nhu cầu chống dịch.


Vốn dĩ bấy lâu nay Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã mất niềm tin vào chính quyền và người dân Việt Nam, đơn cử như việc chê bai về văn hóa ở Việt Nam, so bì với văn hóa xã hội với các quốc gia trên thế giới; hay nói xấu về con người Việt Nam khi ra nước ngoài. Từ nói xấu về con người Việt Nam ông ta vu rằng nguyên nhân là do một xã hội bất công.


Không chỉ chê bai người Việt, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong còn lợi dụng những vấn đề phức tạp trong xã hội như vụ việc người lao động Việt Nam chết tại Anh Quốc, vụ Đồng Tâm – Mỹ Đức… để đăng tải các bài viết xuyên tạc, kích động hận thù; gặp gỡ những thành phần chống đối chính quyền để tổ chức hiệp thông, cầu nguyện.


Đứng trước những hành vi chống đối chính quyền và sự mất niềm tin vào con người Việt Nam của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, nhiều người dân trong đó có những người là giáo dân đã tỏ ra ngán ngẩm và mong muốn chính quyền xử lý mạnh tay để trả lại sự tốt đẹp cho vốn có của Công giáo.


Trước đại dịch virut corona, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đề cập đến vấn đề niềm tin


Lực lượng Công an phát khẩu trang miễn phí cho người dân


Trong khi nhiều tổ chức, cá nhân có những hành động thiết thực nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh như việc phát khẩu trang, nước rửa tay miễn phí hay nuôi dưỡng những người bị cách ly vì bị nghi có liên quan đến corona thì linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong lại đưa ra vấn đề Khủng hoảng niềm tin.


Cái gọi là niềm tin mà linh mục Phong nhắc tới là niềm tin giữa con người với con người Việt với nhau trong những tai họa trong xã hội. Niềm tin đó cũng ám chỉ mối quan hệ giữa nhân dân với chính quyền trong bối cảnh xã hội mở cửa với nhiều luồng tư tưởng hiện nay. Nhưng quan trọng nhất là niềm tin của ông Nam Phong là số không tròn trĩnh với chế độ, với con người Việt Nam.


Thúy Kiều


Nguồn: Người con Đất MẹNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét