Trịnh Bá Phương cẩn thận bị “rọ mõm” khi xuyên tạc thông tin vụ Đồng Tâm

Sau khi vụ việc Đồng Tâm xảy ra và cái kết kẻ cầm đầu Lê Đình Kình bị bắn chết, một số đối tượng giở trò đến viếng rồi ngó nghiêm hiện trường vụ án (nhà ở của Lê Đình Kình) để về xuyên tạc, bịa đặt thông tin trên mạng xã hội với âm mưu vu khống bôi nhọ uy tín, danh dự của các cơ quan chức năng và chính quyền nước ta.


Trịnh Bá Phương cẩn thận bị “rọ mõm” khi xuyên tạc thông tin vụ Đồng Tâm


Mới đây, cái tên chống đối quen thuộc ở Hà Nội là Trịnh Bá Phương cũng xuống thăm hỏi nhà lão Kình như anh em họ hàng thân thiết và sau đó vẫn là màn nói xạo quen thuộc với việc nghĩ ra thuyết âm mưu lão Kình bị tra tấn rồi bị giết tại phòng ở. Trịnh Bá Phương thuật lại câu chuyện như thể chính hắn có mặt ở căn phòng tại thời điểm xảy ra sự việc đó. Tất nhiên là câu chuyện được hư cấu bởi sự có mặt của Dư Thị Thành, tức là vợ của lão Kình khi cố vớt vát lại tí thể diện cho một lão già vì đồng tiền mà giết người và phá hoại sự bình yên của làng xóm.


Trịnh Bá Phương đã vẽ ra viễn cảnh lão Kình bị tra tấn rồi bị giết: “Các ô cửa tại hiện trường ở tầng 1 đã bị bắn thủng. Cụ bà Dư Thị Thành và cụ Kình bị ngạt, trong phòng ngủ, cụ Thành phải cố gắng lần từng bước tìm cốc nước thấm ướt chiếc khẩu trang để đưa cho cụ Kình mới có thể thở được. Sau đó phòng bị bắn, phá cửa, cụ bà bị CSCĐ bẻ tay lôi ra ngoài, còn lại cụ Kình đang gần kiệt sức vì căn phòng đã ngập khói súng, khói đạn hơi cay, cụ Kình bị tra tấn, rồi bị sát hại tại phòng ngủ”. Nếu lão Kình ngoan như lời Trịnh Bá Phương kể thì làm gì có án mạng xảy ra đối với ba chiến sĩ Công an rồi nhiều chiến sĩ bị thương nặng.


Có vẻ các đối tượng xấu đang cố đẩy vụ việc theo chiều hướng lão Kình bị tra tấn trước khi bị giết, tức là vu cáo Việt Nam bi phạm công ước chống tra tấn của Liên Hợp quốc để từ đó kêu gọi sự can thiệp của quốc tế vào vụ án xảy ra tại Đồng Tâm mà Cơ quan điều tra của Việt Nam đang tiến hành. Tất nhiên là sự thật làm gì có hành động tra tấn nào khi lệnh phải bắn hạ lão Kình bởi trong tay lão già này luôn lăm le quả lựu đạn sẵn sàng ném về phía đông người, bắt sống còn không được huống chi nói đến việc tra tấn này nọ.


Bè lũ của Lê Đình Kình đang cố xuyên tạc vụ việc để vớt vát danh dự cho một lão già bị bắn chết, đồng thời kêu gọi sự can thiệp từ bên ngoài nhằm cứu những đối tượng bị bắt tại Đồng Tâm. Tuy nhiên, hành vi sai trái của Lê Đình Kình và đồng bọn quá rõ ràng mà không một cá nhân, tổ chức nào có thể phủ nhận nó. Lê Đình Kình bị giết và đồng bọn sẽ phải đối mặt với mức án cao là hậu quả cho chuỗi ngày coi thường pháp luật phá hoại Đồng Tâm của bọn chúng.


Công Lý


Nguồn: Nhân quyền Việt Nam


Nguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét