Tiền tài trợ cho Đồng Tâm hiện nay đổ về tay ai?

          Từ sau khi diễn ra vụ việc tại Đồng Tâm ngày 09/01/2020, đã có hàng chục lượt rận chủ về Đồng Tâm mang danh tới viếng ông Kình, trên thực tế là việc thăm gặp, tiếp xúc, qua đó trao tiền hỗ trợ, xúi giục, đường hướng cho bà Dư Thị Thành (vợ Lê Đình Kình) cũng như thân nhân các gia đình có người hiện đang bị bắt giữ có các hoạt động chống đối, gây phức tạp tình hình; đồng thời qua đó để thu thập thông tin, hình ảnh để ra sức viết bài tuyên truyền xuyên tạc về bản chất vụ việc.


Tiền tài trợ cho Đồng Tâm hiện nay đổ về tay ai?


Tiền tài trợ cho Đồng Tâm hiện nay đổ về tay ai?


Tiền tài trợ cho Đồng Tâm hiện nay đổ về tay ai?


          Tuy nhiên, qua theo dõi có thể thấy những nguồn tiền tài trợ của những rận chủ trong mỗi lần tiếp xúc, thăm gặp tại Đồng Tâm đều được trao tận tay và dành cho gia đình bà Dư Thị Thành là chủ yếu, con số lên tới hàng trăm triệu đồng; thân nhân của những đối tượng khác hiện đang bị bắt giữ cùng trong vụ việc gần như không được đả động tới. Giải thích về việc này, những rận chủ thường xuyên có hoạt động thăm gặp, trao tiền tài trợ cho thân nhân Lê Đình Kình lý giải:


Rận chủ Đặng Bích Phượng cho rằng: “Tuy đã được giải thích, nên chia đều sự giúp đỡ cho gia đình của 27 người bị bắt, nhưng một số người kiên quyết chỉ gửi tiền giúp gia đình cụ Kình, nên nhà em gửi trực tiếp theo yêu cầu…”.


Rận chủ Phan Trọng Khang thì lý giải: “Cụ Kình nhận được chia sẻ nhiều nhất vì sự hy sinh và danh tiếng”…


Đồng thời, trước đó là việc Bộ Công an phong tỏa tài khoản ngân hàng của rận chủ Nguyễn Thúy Hạnh, khi sự việc được công bố, danh sách tài trợ được công khai thì có thể thấy đó là một số tiền không hề nhỏ, cũng đều dành riêng cho gia đình nhà Lê Đình Kình dưới danh nghĩa “phúng viếng”.


          Với việc số lượng tiền lớn như vậy, đều đổ dồn vào bà Dư Thị Thành cũng như con cháu của bà, dễ hiểu vì sao từ sau vụ việc riêng chỉ bà Dư Thị Thành là người tích cực nhất trong việc tuyên truyền, tiếp xúc với đám phản động, trả lời báo chí, sẵn sàng đổi trắng thay đen, làm sai lệch bản chất vụ việc; trong khi thân nhân của đối tượng khác cùng bị bắt giữ trong vụ việc không chút ý kiến gì, cũng chẳng mấy khi xuất hiện trên mạng xã hội, báo đài phản động như bà Thành hiện nay.


          Vụ việc có thể nói đã rõ như ban ngày, những hành vi chống đối, giết người cũng đã được số đối tượng khai nhận, giờ chỉ còn chờ ngày xét xử. Bà Thành cũng thừa hiểu việc đó, bởi bà chính là người chứng kiến vụ việc ngay từ đầu, từ khi chuẩn bị vũ khí đến mọi kế hoạch chống đối của chồng, các con bà và số đối tượng chống đối khác, cũng như diễn biến vụ việc ngày 09/01. Tuy nhiên, qua những lời kể của bà Thành cũng như những gì bà tường trình trong đơn kêu cứu (duy nhất chỉ có bà Dư Thị Thành ký), có thể thấy những nội dung lại hoàn toàn trái ngược, không gì khác ngoài việc chỉ trích công an, chính quyền.


Qua đó có để thấy, việc số rận chủ tích cực có các hoạt động tiếp xúc, thăm gặp bà Thành trong thời gian qua; đồng thời việc trả lời báo chí, đơn thư kêu cứu xuyên tạc vụ việc của bà Thành… bản chất chỉ là việc bà Thành được tiền, còn rận chủ thì được bơm tin để tuyên truyền xuyên tạc, thực hiện các hoạt động chống đối. Có vậy thôi!


Biển Xanh


Nguồn: Loa phườngNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét