“Phong Vân” toang thật rồi ông giáo ạ!

Ngày 31/1, UBND thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Đình Vân (29 tuổi, người địa phương) số tiền 7,5 triệu đồng về hành vi tung tin sai sự thật.


“Phong Vân” toang thật rồi ông giáo ạ!Ngày 29/1 Vân sử dụng tài khoản Facebook Nguyễn Đình Phong đăng tải nội dung “Hoang mang quá đóng cửa khẩu rồi có người chết trong chỗ đóng dấu”. Bài viết thu hút được hơn 400 bình luận và nhiều lượt chia sẻ.


Ông Lê Quang Sở, Trưởng ban quản lý Cửa khẩu quốc tế Móng Cái, khẳng định thông tin xuất hiện trên mạng xã hội hoàn toàn bịa đặt làm gây hoang mang cho người dân làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh – kinh tế khu vực biên giới.


Làm việc với cơ quan chức năng, Vân khai nhận hành vi sai trái của mình và gỡ bỏ các nội dung đã đăng tải trên trang cá nhân.


Cơ quan chức năng thành phố Móng Cái đã ra quyết định xử phạt Nguyễn Đình Vân 7,5 triệu đồng do vi phạm điểm g, khoản 3, điều 66 nghị định 174 của Chính phủ.


Trong một diễn biến mới nhất, ngày 1/2, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết Công an TP Thanh Hóa vào chiều 31/1 đã triệu tập Hà Thị Việt Trinh (SN 1995, ngụ phường Nam Ngạn, TP Thanh Hóa) đến cơ quan công an để làm rõ việc người phụ nữ này đưa thông tin sai sự thật về dịch bệnh virus corona trên trang Facebook cá nhân.


Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Công an TP Thanh Hóa và Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp xác minh, làm rõ thông tin đăng tải sai sự thật về bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona gây ra trên tài khoản Facebook cá nhân của Hà Thị Việt Trinh.


“Phong Vân” toang thật rồi ông giáo ạ!


Theo đó, trong ngày 31/1, Việt Trinh đã đăng tải lên Facebook cá nhân của mình nội dung: “Đêm nay nhà nước mình phun thuốc ngừa dịch cúm corona trên bầu trời toàn quốc nên mọi người hãy chia sẻ cho nhau. Không nên ra đường trong cung giờ từ 4-7 giờ 30 phút sáng mai 1-2, nếu có việc phải ra đường thì nên đeo khẩu trang”.


Những hành vi lợi dụng dịch vi rút corona để kinh doanh như tăng giá khẩu trang cần phải lên án và có biện pháp xử lý quyết liệt. Các hành vi mà đưa tin thất thiết gây náo loạn xã hội cũng cần phải bị lên án và xử lý.


Cả xã hội cần chung tay khống chế dịch, tuyên truyền cho mỗi người dân cách phòng chống việc lây lan dịch corona./.


Huyền Pha


Nguồn: Người con Đất MẹNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét