Nực cười với đơn tố giác tội phạm của Nguyễn Nguyên Bình trong vụ án xảy ra tại Đồng Tâm

Ngày 21/1/2020, Viện kiểm sát nhân dân TP Hà Nội nhận được đơn tố giác tội phạm của một nhóm người do Nguyễn Nguyên Bình đứng ra với mục đích đòi khởi tố việc giết đối tượng Lê Đình Kình là kẻ cầm đầu đám lưu manh tại xã Đồng Tâm.


Trong nội dung đơn tố cáo, những người này nêu ra ba vấn đề bao gồm: “1) Ông Lê Đình Kình, thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội đã bị giết sáng sớm ngày 9/1/2020; 2) Ông Kình đã bị bắn từ cự ly gần vào tim, vào đầu, bị đánh trật khớp đầu gối và chết; 3) Xác ông Kình đã bị mổ và được trao lại cho gia đình để mai táng”. Ba vấn đề được những người này nêu ra dựa trên các video clip phát tán trên mạng và thông tin xuyên tạc từ chính những kẻ chống đối, kèm theo đó là sự nhào nặn, tưởng tượng của chúng để rồi đưa ra tố giác về cái chết của đối tượng Kình với mục đích muốn cho người đã bắn hạ đối tượng Kình ngồi tù.


Nực cười với đơn tố giác tội phạm của Nguyễn Nguyên Bình trong vụ án xảy ra tại Đồng Tâm


Với những thông tin sai lệch kèm theo đó là không có tài liệu chứng cứ gì nhưng những người này lại ảo tưởng đòi khởi tố người đã bắn hạ đối tượng Kình: “chúng tôi cho rằng đã xảy ra sự phạm tội giết ông Lê Đình Kình. Chúng tôi đề nghị các Quý cơ quan nhận đơn tố giác này (theo Điều 145) và tiến hành theo đúng quy trình của Luật (từ Điều 145 đến 150) và khởi tối vụ án hình sự”.


Những kẻ ký vào đơn tố giác này chắc bị mù thông tin hoặc không có khả năng nhận thức được vấn đề, vụ án xảy ra tại Đồng Tâm đã quá rõ ràng với hành vi mạn rợ của Lê Đình Kình và đồng bọn. Việc lực lượng Công an tiêu diệt kẻ cầm đầu Lê Đình Kình là cần thiết và được pháp luật cho phép bởi sau khi có hành vi giết 03 chiến sĩ Công an thì Lê Đình Kình vẫn lăm le quả lựu đạn trong tay và cố thủ trong nhà. Ngay cả thời điểm trước khi sự việc xảy ra thì Lê Đình Kình và đồng bọn còn hủng hổ tuyên bố tàng trữ nhiều vũ khí nóng và thông báo sẽ giết hàng trăm người nếu có thể.


Như vậy, việc giết đối tượng Lê Đình Kình là điều cần thiết và vấn đề phải mổ xác đối tượng này cũng theo đúng quy định pháp luật để lập biên bản về nguyên nhân chết và lưu vào hồ sơ vụ án. Gia đình Lê Đình Kình có muốn hay không muốn vẫn phải chấp hành theo lệnh của cơ quan chức năng.


Những người ký tên kèm theo đơn tố giác tội phạm này là Nguyễn Nguyên Bình, Đặng Bích Phượng, Nguyễn Thúy Hạnh, Trần Thanh Vân, Nguyễn Đăng Quang, Trương Văn Dũng, Vũ Mạnh Hùng, Phan Trọng Khang, Nguyễn Quang A, Đặng Vũ Lượng, Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Xuân Diện. Đây đều là những kẻ dân chủ ảo tưởng với tư tưởng bất mãn chống phá điên cuồng đất nước ta. Khi điểm nóng Đồng Tâm bùng phát, chính những kẻ này trực tiếp liên hệ với Lê Đình Kình và tài trợ tiền cho nhóm phản động Đồng Thuận. Thay vì việc giải quyết đơn tố giác này thì các cơ quan chức năng nên truy cứu trách nhiệm của chính những kẻ xúi giục và tài trợ cho nhóm phản động đó.


Công Lý


Nguồn: Nhân quyền Việt NamNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét