Những ai đang cố tình xuyên tạc câu chuyện Đồng Tâm

Những ai đang cố tình xuyên tạc câu chuyện Đồng Tâm


Câu chuyện nhóm của ông Lê Đình Kình chống đối người thi hành công vụ, tàng trữ sử dụng vũ khí trái phép, giết người tại Đồng Tâm đã rõ như ban ngày. Ấy thế nhưng, từ khi vụ việc xảy ra đến nay vẫn có không ít tổ chức, cá nhân đang cố tình xuyên tạc câu chuyện này để chống Nhà nước Việt Nam.


Nếu đặt câu hỏi, những ai đang cố tình lợi dụng câu chuyện này, không khó để khái quát một số gương mặt đi liền với một số hành động sau:


Thứ nhất là các nhà đài lề trái như RFA, VOA, SBTN… các trang mạng của các nhà đài này ra rả suốt ngày xuyên tạc về vụ Đồng Tâm


Thứ hai là các tổ chức chống phá Nhà nước Việt Nam ở hải ngoại như các tổ chức phản động lưu vong Việt Tân.


Thứ ba là số đối tượng chống phá chính quyền trong nước như Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Quang A, Phạm Đoan Trang, mẹ con nhà Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư…


Cách đây không lâu chính nhóm Phạm Đoan Trang, Trịnh Bá Tư soạn ra cái gọi là thông báo Đồng Tâm với nhiều nội dung xuyên tạc và gửi tới đại sứ quán cũng như các tổ chức quốc tế.


Gần đây người ta lại thấy Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Quang A đến viếng Lê Đình Kình và lấy thông tin từ bà Thực, vợ ông Kình để xuyên tạc.


Còn nhóm của mẹ con Cấn Thị Thêu thì liên tục tung tin xuyên tạc trên mạng xã hội như tung tin có 3000 cảnh sát tấn công và giết chết ông Kình…


Ngoài ra cũng không thể không kể đến một số ông “nhơn sĩ” già lẩm cẩm ít đọc thông tin chính thống, nghe đài địch nhiều hơn như Tương Lai, Huỳnh Kim Báu, Lê Công Giàu nên viết thư gửi lãnh đạo Nhà nước, tổng thư ký Liên Hợp Quốc đòi “minh bạch hóa” thông tin về Đồng Tâm.


Rõ ràng hiện nay số tổ chức, cá nhân đang cố tình xuyên tạc, bóp méo câu chuyện về Đồng tâm không phải là ít. Đi liền với đó là các luận điệu xuyên tạc do đó khuyến nghị mọi người cần cảnh giác, tỉnh táo không tin theo các luận điệu xuyên tạc của số này, thậm chí đấu tranh lên án phê phán vạch rõ sự bịa đặt bố láo đó.


Viễn


Nguồn: Dân quyềnNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét