Linh mục quản xứ NHÂN THỌ, Quảng Bình livestream cổ vũ việc giết thịt MÈO

Mới đây, ngày 07/02/2020 nhiều giáo dân trên địa bàn phường Quảng Thọ và những người bảo vệ động vật cảm thấy rất bất ngờ, tức giận khi linh mục Nguyễn Ngọc Đông, giáo xứ Nhân Thọ tỉnh Quảng Bình đã livestream cảnh giết thịt mèo trên Fb cá nhân. Đây là hành vi từ lâu đã bị xã hội lên án vì sự man rợ, độc ác. Đáng lên án hơn nữa khi đây là hành vi của một vị linh mục, người thường xuyên rao giảng đạo đức cho giáo dân.


Linh mục quản xứ NHÂN THỌ, Quảng Bình livestream cổ vũ việc giết thịt MÈO


Trong xã hội ngày nay, mục đích nuôi chó mèo không chỉ vì nuôi chó để giữ nhà, nuôi mèo để bắt chuột nữa, mà chúng còn là những người bạn thân, là thành viên trong gia đình và cũng được đối xử công bằng và yêu thương. Hơn nữa, chó mèo là loài động vật nuôi không có khả năng tự bảo vệ, phụ thuộc rất nhiều vào chủ, và do đó có nhiều người vẫn xem chó mèo là tài sản chứ không phải là một cá thể sống và tự cho mình quyền hành hạ, ngược đãi những con vật này. Đây là hành vi tàn nhẫn, làm xã hội phẫn nộ và đáng bị lên án.


Ngoài ra, có nhiều trường hợp và những nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng những người có hành vi ngược đãi với động vật có xu hướng phạm tội, đặc biệt là các tội phạm liên quan đến trẻ em và gia đình. Một nghiên cứu bởi trường đại học North Eastern và Massachusetts SPCA cho thấy rằng, đa phần những người thể hiện tính cách bạo hành động vật khi còn nhỏ, thì khả năng trở thành những kẻ tội đồ, giết người, cướp bóc…nhiều hơn gấp 5 lần người bình thường. Ted Bundy: giết 2 người, mặc dù tên này luôn cho rằng mình đã giết ít nhất 40 người. Tên này khi còn nhỏ thường thấy bố hắn đánh đập chó mèo, hắn cũng bắt chước bố; Andrew Cuanan: là kẻ đã giết nghệ sĩ Versaca và giết 5 người khác. Tên này có sở thích bệnh hoạn là lôi tròng mắt của những con cua còn sống ra bằng que diêm,… là một số ví dụ điển hình cho mối liên hệ này.


Thật đáng buồn cho việc làm của một linh mục, không biết những người giáo dân nơi đây sẽ cảm thấy thế nào khi giữa bao nhiêu bộn bề công việc, vị linh mục chủ chăn của mình vẫn có thời gian rảnh rỗi để giết thịt mèo ăn nhậu và livestream trên Fb để câu like.


@Trần Phong


Nguồn: Trà đá BlogNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét