Linh mục Đặng Hữu Nam – một thầy tu phá đời, phản đạo

Nhắc đến linh mục Đặng Hữu Nam, quản xứ Mỹ Khánh, Yên Thành, Nghệ An, y là hiện thân của một con ác quỷ đội lốt thầy tu luôn thể hiện tư tưởng chống đối, kích động nhiều phần tử gây mất an ninh trật tự địa bàn. Đặc biệt, trong thời gian giám mục Nguyễn Thái Hợp làm giám mục địa phận, ông ta đã bật đèn xanh cho số linh mục cực đoan ngóc đầu, trỗi dậy chống phá điên cuồng. Trong số đó, hoạt động cực đoan, phản động nhất đều thuộc về linh mục Đặng Hữu Nam.


Linh mục Đặng Hữu Nam – một thầy tu phá đời, phản đạo


Đặng Hữu Nam


Từ năm 2016 đến nay, dưới sự chỉ đạo của linh mục Đặng Hữu Nam, giáo dân giáo xứ Phú Yên, giáo xứ Mỹ Khánh đã tổ chức hoàng chục lượt biểu tình gây rối an ninh trật tự, ách tắc giao thông một cách nghiêm trọng. Cũng chính bởi tính cực đoan của linh mục Nam, với chính sách ngu dân và tư tưởng hẹp hòi, y đã gây biết bao phiền toái cho quần chúng tín đồ, tình cảm đoàn kết lương giáo cũng từ đó bị sứt mẻ, giáo dân trăm lần căm phẫn vì mang tiếng thay cha nhưng vì đức vâng phục và đức tin nên họ cũng chẳng biết làm gì hơn ngoài chắp tay khẩn cầu lên Thiên Chúa cứu rỗi.


Đáng lên án hơn cả, đó là việc linh mục Đặng Hữu Nam luôn lợi dụng sinh hoạt tôn giáo thành diễn đàn để chống phá, biến Tòa giảng thành nơi để tuyên truyền nói xấu chế độ, bôi nhọ Bác Hồ, Đảng và chính quyền các cấp. Những tư tưởng, quan điểm sai trái đó đã tác động không hề nhỏ đến nhận thức của giáo dân, nhất là các thế hệ học sinh, thanh niên. Qua đây, linh mục Nam đã trang bị cho họ một lăng kính méo mó, lệch lạc về mọi vấn đề trong xã hội, làm suy giảm niềm tin vào chế độ.


Thế nhưng, với vỏ bọc tôn giáo, cùng đức vâng phục lời cha xứ (bởi ý cha là ý Chúa, lời cha là lời của Chúa) nên giáo dân răm rắp nghe lời và mặc nhiên coi mọi điều cha xứ nói ra là luôn đúng. Được đà, linh mục Nam càng lấn tới, ngày 26-10-2019, tại giáo xứ Mỹ Khánh, lấy cớ cầu nguyện cho 39 người Việt tử nạn trong container tại Anh, linh mục này đã tung lên mạng xã hội vu cáo chế độ tước đoạt nhân quyền, tiêu diệt tôn giáo, đàn áp, đấu tố, bắt bớ, bỏ tù, thủ tiêu những người đấu tranh cho dân chủ nhân quyền, bảo vệ sự toàn vẹn của lãnh thổ; quy kết chế độ biến 90 triệu con rồng cháu tiên anh dũng thành những con người nhu nhược, vô cảm, độc ác và man rợ… Vụ cháy rừng tại các tỉnh miền Trung năm 2019, trong khi hàng nghìn quân, dân cùng chính quyền các cấp bất chấp nguy hiểm để đẩy lùi giặc lửa, thì linh mục Nam lại “thẩm du” trong phòng điều hòa, gõ bàn phím, khi lửa dập xong, y mạnh mồm chê bai cho rằng cách cứu rừng của Việt Nam… Đến khi cháy rừng tại Australia, than ôi! linh mục Nam bày tỏ sự thương xót vô cùng. Dư luận gọi y là “linh cẩu” cũng chẳng sai.


Đặc biệt, những ngày gần đây, linh mục Đặng Hữu Nam lợi dụng vào tình hình dịch bệnh COVID-19, tối 7-2-2020, tại nhà thờ giáo xứ Mỹ Khánh (Yên Thành, Nghệ An), linh mục Đặng Hữu Nam đã giảng lễ, tuyên truyền xuyên tạc đại dịch Corona, sau đó tung lên mạng xã hội. Thay vì đề cập tới đại dịch bằng tình hình thực tế, con số thống kê, cách phòng ngừa và ứng phó với đại dịch thì linh mục lại chĩa mũi nhọn để tấn công chế độ, chống lại nhà nước Việt Nam.


Linh mục Đặng Hữu Nam – một thầy tu phá đời, phản đạo


Linh mục Đặng Hữu Nam – một thầy tu phá đời, phản đạo


Linh mục Đặng Hữu Nam – một thầy tu phá đời, phản đạo


Linh mục Đặng Hữu Nam – một thầy tu phá đời, phản đạo


Các bài rao giảng xuyên tạc của Đặng Hữu Nam


Linh mục Nam cho rằng: “Nguồn gốc của bệnh dịch Corona xuất phát từ Tàu Cộng, dịch bệnh làm chết người còn Đảng Cộng sản thì giết người, nhà cầm quyền bưng bít thông tin. Chính quyền Việt Nam bắt bớ người đã tung thông tin bệnh dịch để bưng bít thông tin. Nhà cầm quyền Cộng sản độc tài Việt Nam đã bỏ tù, đấu tố, khủng bố, truy tố và tiêu diệt các nhà yêu nước chỉ vì họ muốn xây dựng đất nước sánh vai các cường quốc”!?


Bất chấp Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã giải thích tên gọi chính thức dịch bệnh là “COVID-19” viết tắt các từ tiếng Anh: “Dịch bệnh virus Corona 2019” để không kỳ thị trong tên gọi, thì linh mục Nam lại viện dẫn xuyên tạc “COVID – 2019” là “China Oiginated Virus In December – 2019”, tạm dịch: “Trung Quốc khởi phát virus vào tháng 12 năm 2019”.


Lợi dụng dịch bệnh COVID-19 để xuyên tạc, nói xấu chế độ, chính quyền, linh mục này đã đăng bài viết bịa đặt ra chuyện Nhà nước bắt những du học sinh Việt Nam đang ở vùng dịch Vũ Hán phải nộp số tiền 1.000 USD để có một suất được di tản về nước. Ông Nam so sánh: “Các nước như Anh, Pháp, Mỹ cho chuyên cơ đến chở du học sinh về nước miễn phí. Trường hợp Việt Nam, mỗi học sinh phải tự túc phí chuyên cơ và phí trung chuyển từ nhà ra sân bay. Vì vậy chỉ có một số ít du học sinh con nhà có điều kiện và quyền lực là được về nước. Số còn lại vẫn đang còn bị kẹt tại thành phố Vũ Hán, nơi được coi là thành phố chết chóc đau thương bởi dịch virus Corona”.


Đang trong thời điểm đại dịch, Đảng, Nhà nước chỉ đạo quyết liệt, hệ thống chính trị vào cuộc với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, khẩn trương, quyết tâm cao nhất, tuy nhiên không hoang mang, bi quan, dao động. Đi ngược lại tinh thần đó, linh mục Nam lại dùng nhiều bài viết tung lên mạng như: “Vĩnh Phúc “toang thật rồi”, “Vĩnh Phúc hoả tốc xin chi viện”, “Virus Đảng nguy hiểm hơn virus Corona”… tạo sự giật gân, thu hút sự chú ý, gây hoang mang, dao động đối với người dân, xuyên tạc nhà nước, chế độ…


Với những bằng chứng xác thực như vậy, có thể thấy dấu hiệu tội phạm của linh mục Đặng Hữu Nam rất rõ ràng. Về mặt khách quan, hành động của linh mục Đặng Hữu Nam là hành vi tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ bảng chính quyền nhân dân: Người phạm tội bằng lời nói hay việc làm truyền bá những tư tưởng phản động, xuyên tạc đường lối chính sách của đảng và nhà nước, gieo rắc sự nghi ngờ bất mãn với chế độ hoặc có lời nói, việc làm xúc phạm chính quyền. Tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý gây hoang mang cho nhân dân. Hành vi này tác động đến tư tưởng, tâm lý gây ra sự lo lắng, hoang mang trong quần chúng nhân dân. Các tin tức được người phạm tội đưa ra thường là các tin tức bịa đặt.


Vậy đối chiếu theo quy định của pháp luật, linh mục Đặng Hữu Nam đã phạm phải Điều 117 Bộ Luật hình sự 2015:


“Người nào có một trong những hành vi sau đây nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thì bị phạt tù từ 05 năm đến 12 năm:


a) Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm có nội dung xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân;


b) Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm có nội dung bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân;


c) Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm gây chiến tranh tâm lý”.


Đã nhiều lần chính quyền nhắc nhở, Bề trên chấn chính nhưng linh mục Đặng Hữu Nam không biết “quay đầu là bờ”, tiếp tục hung hăng tuyên truyền xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước với thái độ thách thức. Là một người công dân nước Việt Nam, tôi rất mong các cơ quan chức năng sớm có biện pháp cứng rắn xử lý các hành vi vi phạm pháp luật đối tượng, thể hiện sự thượng tôn pháp luật và đem lại sự bình an cho mọi hoạt động tôn giáo tại giáo xứ Mỹ Khánh được thuần túy.


Mã Phi Long


Nguồn: Bản tin dân chủNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét