Hết tuyên bố dự bị đến tuyên bố chính thức vụ Đồng Tâm: Như hề

Hết tuyên bố dự bị đến tuyên bố chính thức vụ Đồng Tâm: Như hề


Một số nhà “dân chủ” đang tán phát trên mạng cái gọi là “Tuyên bố lên án tội ác ở Đồng Tâm”. Tuy nhiên, điều đáng lưu ý là có thêm ghi chú “Bản chính thức”, ngày 23/2/20202, chắc là để phân biệt với “bản dự bị” mà họ đã tung ra cách đây không lâu.


Nói điều này để thấy từ sau khi vụ Đồng Tâm diễn ra, họ cũng đã từng soạn thảo và tán phát cái gọi là “Tuyên bố Đồng Tâm”, nhất là của số Phạm Đoan Trang, Trịnh Bá Phương. Nhưng bản tuyên bố này nhanh chóng đi vào quên lãng, bị cộng đồng mạng vất vao sọt rác, bị các đại sứ quán làm giấy kê đít nên chắc lần này họ biên thêm dòng “Bản chính thức” để thêm sức nặng.


Tuy nhiên dù cho là ghi chú Bản chính thức thì nội dung của tuyên bố này cũng chẳng khác gì bản dự bị. Xoay đi xoay lại cũng chỉ là những luận điệu xuyên tạc về bản chất câu chuyện chống người thi hành công vụ, giết người, khủng bố tại Đồng Tâm như có 3000 ngàn cảnh sát vũ trang (lấy đâu ra 3000) tấn công trong đêm giết chết “đảng viên”, tấm gương đấu tranh chống tham nhũng Lê Đình Kình… Lê Đình Kình vô tội.


Tất nhiên những bản tuyên bố này thì hoàn toàn giấu nhẹm đi những tình tiết như chống người thi hành công vụ, sử dụng vũ khí trái phép, giết người của nhóm thảo khấu Lê Đình Kình.


Với họ những lời khai của chính những đối tượng trong nhóm Đồng Thuận hình như họ để ngoài tai.


Một tội ác của nhóm Lê Đình Kình nhưng lại được họ vu ngược lại thành tội ác của “lực lượng vũ trang”.


Nói thể để thấy, cái gọi là Bản tuyên bố này thực chất là một bản tài liệu tuyên truyền chống Nhà nước, xuyên tạc câu chuyện Đồng Tâm không hơn không kém.


Mà cứ nhìn những tổ chức, cá nhân ký tên, soạn thảo thì cũng đúng thôi. Nào là Diễn đàn xã hội dân sự của Nguyễn Quang A, Tập hợp quốc dân Việt của Nguyễn Văn Lý, rồi cá nhân Phạm Đình Trọng, Lê Dũng Voval… toàn tổ chức, cá nhân chống chính quyền cả.


Có tuyên bố nữa thì cũng như chó sủa trăng mà thôi.


Viễn


Nguồn: Dân quyềnNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét