Chiến tranh biên giới phía Bắc 1979 - góc nhìn từ Việt tân

3 giờ sáng ngày 17/2/1979, Trung Quốc bất ngờ đưa quân tràn qua biên giới, đồng loạt tấn công 6 tỉnh biên giới lãnh thổ Việt Nam từ Pa Nậm Cúm (Lai Châu) đến Pò Hèn (Quảng Ninh) với chiều dài 1.200 km. Từ đêm 16/2, các tổ thám báo Trung Quốc đã mang theo bộc phá luồn sâu vào nội địa Việt Nam móc nối với “lực lượng thứ năm” bí mật cắt các đường dây điện thoại, phục sẵn các ngã ba đường, bờ suối, cây cầu, khai quật các hầm vũ khí đã được chôn lấp chuẩn bị trước. Tròn 41 năm chiến tranh biên giới phía Bắc năm 1979, lịch sử hào hùng chống lại ngoại xâm bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta còn ghi mãi trong tim chúng ta. Tuy nhiên, một số kẻ vẫn lợi dụng để xuyên tạc ý nghĩa của chiến này.


Chiến tranh biên giới phía Bắc 1979 - góc nhìn từ Việt tân


Bài viết trên trang Viettan.org về chiến tranh biên giới phía Bắc 1979


Trên trang Viettan.org, một bút danh có tên Lý Thái Hùng đã đăng tải bài viết “Nhìn lại trận chiến biên giới phía Bắc 1979”, trong đó cho rằng: “Nếu như ông Lê Duẩn không đưa quân vào xứ Chùa Tháp, lật đổ chính quyền Pol Pot và đưa Heng Samrin và Hun Sen lên thay thế vào đầu năm 1979, thì liệu ông Đặng Tiểu Bình có đưa 600 ngàn quân tổng tấn công 6 tỉnh biên giới phía Bắc Việt Nam vào ngày 17 tháng 2 năm 1979 hay không?”


Việt Tân cho rằng chiến tranh biên giới xảy ra là do Việt Nam chúng ta “có tham vọng khống chế hai đàn em Lào và Campuchia để thành lập Liên Bang Đông Dương”.


Song, thực chất là Việt Nam đã hỗ trợ Campuchia trong việc chống lại nạn diệt chủng Pol Pot. Còn nhớ ngay sau khi kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống Mỹ, nhân dân Campuchia chưa kịp hưởng hòa bình lại rơi vào bi kịch lớn khi tập đoàn phản động Pol Pot đặt dân tộc Campuchia trước thảm họa diệt chủng khủng khiếp, chưa từng có trong lịch sử loài người, sự kiện mà Trung đoàn trưởng Hunsen lúc đó đã nói “chúng ta chẳng còn gì ngoài hai bàn tay trắng và ngồi chờ cái chết”. Không chỉ thế, Pol Pot còn đưa quân gây chiến ở biên giới Tây Nam Việt Nam, giết hàng vạn dân thường, phần lớn là cụ già, phụ nữ, trẻ em, đốt cháy hàng vạn ngôi nhà, tài sản của người dân. Sự tàn ác của Pol Pot đã khiến cho nhân dân thế giới phẫn nộ.


Chiến tranh biên giới phía Bắc 1979 - góc nhìn từ Việt tân


Tội ác của Pol Pot


Chính vì thế, việc tiêu diệt chế độ Pol Pot có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc thiết lập sự ổn định trên bán đảo Đông Dương nói riêng và trên thế giới nói chung. Đây là cuộc chiến chính nghĩa, được đông đảo nhân dân thế giới đồng tình ủng hộ.


Tuy nhiên, phía Trung Quốc lại lấy đây là cái cớ để tiến hành cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, tinh thần đoàn kết và ý chí quật cường của nhân dân mà chúng ta đã giành thắng lợi sau một tháng chiến đấu.


Chiến tranh biên giới phía Bắc 1979 - góc nhìn từ Việt tân


Bộ đội Việt Nam đánh trả quân Trung Quốc trong chiến tranh biên giới phía Bắc


Còn về phía Việt Tân thì tổ chức này đã cố tình coi việc Việt Nam hỗ trợ Campuchia trong tiêu diệt nạn diệt trủng Pol Pot là “tiến hành tham vọng xây dựng Liên Bang Đông Dương bằng cách khống chế Lào và Campuchia”. Nhưng chúng đâu biết sau khi Việt Nam giải quyết xong nạn diệt chủng thì toàn bộ quân đội Việt Nam đã rút khỏi Campuchia mà không hề có ý định xâm lấn quốc gia này.


Hiện nay, Việt Nam và Trung Quốc đã bình thường hóa quan hệ và thiết lập quan hệ đối tác chiến lược toàn diện. Chiến tranh biên giới phía Bắc kết thúc cách đây 41 năm, chúng ta vẫn sẽ không quên hậu quả mà chiến tranh mang lại, song hãy lấy đó là động lực để hướng tới tương lai. Còn những hành vi xuyên tạc lịch sử, xuyên tạc cuộc chiến tranh biên giới năm 1979 cần phải được lên án, tố cáo.


Nguồn: Người con Đất MẹNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét