Bình yên trở lại Đồng Tâm và suy nghĩ của người đã từng theo Lê Đình Kình

Trở lại Đồng Tâm những ngày sau tết, tôi cùng với những người dân xa quê bấy lâu nay cảm thấy một không khí rộn ràng, sự phấn khởi trong mỗi khuôn mặt những người dân. Nó khác hẳn những gì các đối tượng chống đối chính trị đăng tải trên mạng xã hội cho rằng sau một tháng thì tại Đồng Tâm “đã, đang và vẫn còn nóng”.


Bình yên trở lại Đồng Tâm và suy nghĩ của người đã từng theo Lê Đình Kình


Không ai hiểu tình hình tại xã Đồng Tâm hiện nay hơn chính những người dân đang sinh sống ở nơi đây và chính những người từng là thành viên, theo “Tổ đồng thuận”. Gặp lại anh Bùi Văn Tuấn, tôi cảm thấy tâm trạng phấn khởi thể hiện trên khuôn mặt người mà trước đây đã bị Lê Đình Kình lợi dụng kích động tổ chức lấn chiếm trái phép đất sân bay Miếu Môn. Anh Bùi Văn Tuấn không ngần ngại cho rằng trong một thời gian dài đã nghe Lê Đình Kình cùng “Tổ đồng thuận” nhưng cũng rất “may mắn” khi thời gian qua đã rất cương quyết di chuyển tài sản ra khỏi khu vực đất sân bay Miếu Môn để các lực lượng quân  chủng Phòng không- Không quân xây dựng tường rào; không nghe theo sự lôi kéo của bố con Lê Đình Kình, Lê Đình Công cùng sự ép buộc phải làm theo “Tổ đồng thuận” của một số người như Lê Đình Quang, Bùi Viết Hiểu, Lê Thị Loan, Nguyễn Văn Tuyển…nếu không “giờ không biết thế nào”. Hiện nay anh Bùi Văn Tuấn đã có thể yên tâm tập trung để chăn nuôi, nhưng có một sự bàng hoàng trong tâm trí khi nhắc lại chuyện đã qua.


Ông Bùi Văn Nhạc một thành viên trong “Tổ đồng thuận” thể hiện sự ân hận khi nói chuyện với những người trong Ban khánh tiết Đình Hoành, ông Nhạc cho rằng những thành viên còn lại trong “Tổ đồng thuận” đã nhận thấy những sai lầm khi một thời gian dài nghe theo sự xúi giục, lừa gạt của bố con Lê Đình Kình, Lê Đình Công. Khi được trao đổi về thông tin hiện nay trên mạng xã hội một số người khi trả lời phỏng vấn đài báo nước ngoài cho rằng “Đồng Tâm sau một tháng đã, đang và sẽ còn nóng”, ông Bùi Văn Nhạc và một số người dân Đồng Tâm thẳng thắn khẳng định: Thời gian qua tình hình tại Đồng Tâm “nóng” thật nhưng chỉ trước ngày 09/01/2020 do Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu, Lê Đình Công cố ý kích động, lôi kéo một số người gây mất an ninh trật tự. Hiện nay tại Đồng Tâm đã bình yên trở lại; không khí rộn ràng đầu năm mới tại xã Đồng Tâm thể hiện ngay từ việc đường làng, ngõ xóm được người dân tự giác dọn dẹp sạch sẽ, trang trí cờ hoa thể hiện sự thay đổi sau những ngày Lê Đình Kình cùng những người trong “Tổ đồng thuận” liên tục gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Người dân Đồng Tâm cho rằng các đối tượng chống đối chính trị chỉ lợi dụng bà Dư Thị Thành và thân nhân gia đình Lê Đình Kình để xuyên tạc tình hình, chẳng còn ai đón tiếp những đối tượng này ngoài vợ con Lê Đình Kình. Những thông tin trên mạng xã hội mà số đối tượng chống đối chính trị đăng tải, chia sẻ là những thông tin bịa đặt, xuyên tạc nhằm “tự làm nóng” tình hình Đồng Tâm.


Chính quyền xã Đồng Tâm đã nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của người dân và những người đã theo “Tổ đồng thuận” trước đây như Hoàng Thị Thăng, Đinh Văn Kỳ, Lê Đình Ba… với kế hoạch bầu Trưởng, phó thôn Hoành, Xóm trưởng các xóm. Rõ ràng sau một tháng đã tình hình an ninh trật tự tại xã Đồng Tâm yên trở lại, những người đã từng theo Lê Đình Kình là thành viên “Tổ đồng thuận” đã nhận thức những sai lầm của mình. Dư luận cần tỉnh táo trước những thông tin sai lệch về Đồng Tâm do các đối tượng chống đối chính trị đăng tải trên mạng xã hội.


Biển Xanh


Nguồn: Loa phườngNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét