Bà Dư Thị Thành – đừng đi theo vết xe đổ của lão chồng Lê Đình Kình

Bà Dư Thị Thành – đừng đi theo vết xe đổ của lão chồng Lê Đình Kình


Dư luận vẫn chưa hết bức xúc vì hành vi tổ chức chống người thi hành công vụ, sử dụng vũ khí trái phép và giết người của ổ nhóm chống đối tại Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội thì tiếp tục bức xúc với những hành vi xuyên tạc bản chất vấn đề, bênh vực nhóm thảo khấu Đồng Thuận của một số người, đặc biệt là vợ ông Kình, bà Dư Thị Thành


Là vợ của kẻ chủ mưu, cầm đầu Lê Đình Kình, bà Dư Thị Thành ắt hẳn phải biết quá rõ quá trình chống đối của chồng mình như thế nào, những chỉ đạo của ông ta về việc chuẩn bị bom xăng, vũ khí để tấn công lực lượng chức năng ra làm sao, và cả những “mệnh lệnh” máu lạnh của ông ta trong việc chỉ đạo đàn em đổ xăng thiêu sống 3 cán bộ Công an. Vì thế, khi mà các cơ quan chức năng đang điều tra, bà nên có thái độ tích cực hợp tác, cung cấp các thông tin trung thực, không làm nhiễu loạn vấn đề.


Ấy thế nhưng, hoàn toàn ngược lại. Từ khi xảy ra vụ việc Đồng Tâm ngày 9/1 đến nay, Bà Thành liên tục trả lời phỏng vấn các đài phát thanh thù địch nước ngoài như BBC, RFA, rồi các nhà “dân chủ” đến viếng ông Kình, xuyên tạc hoàn toàn bản chất câu chuyện, vu cáo các lực lượng chức năng giết chết ông Kình, cướp tài sản nhà bà…


Mới đây, bà Thành còn thông qua Trịnh Bá Phương, con trai của Cấn Thị Thêu để viết thư “kêu cứu” tới đại sứ quán Mỹ, xuyên tạc bản chất sự việc, đòi điều tra độc lập của quốc tế… Thậm chí bà Thành còn yêu cầu chính phủ Mỹ áp dụng luật nhân quyền Mangstky để “trừng phạt” Việt Nam.


Những hành động của bà Thành được cộng đồng mạng ví rằng đúng là nồi nào úp vung nấy. ông Kình chống phá thế nào thì bà vợ cũng hùa theo cổ vũ. Chính vì cả hai vợ chồng như thế nên chẳng ai khuyên bảo được ai đi cho đúng con đường.


Nói thật, tất cả sự thật về vụ Đồng Tâm đã rất rõ ràng qua lời khai của chính các con cháu của ông Kình như Lê Đình Công, Lê Đình Doanh, Bùi Viết Hiểu, Nguyễn Văn Tuyển… Và ắt hẳn giờ đây cơ quan điều tra cũng đã củng cố được rất nhiều tài liệu, chứng cứ về hành vi phạm tội của nhóm này.


Thế nên bà Thành càng xuyên tạc, người ta càng thấy bà dại. Và e rằng bà đang đi theo vết xe đổ của chồng bà, Lê Đình Kình.


Viễn


Nguồn: Dân quyềnNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét