Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng sao hẹp hòi, đố kị như thế?

Cô giáo Chu Ngọc Thanh viết bài thơ “Đất nước ở trong tim” ca ngợi tinh thần đoàn kết dân tộc trong chống dịch Covid19, đặc biệt là ca ngợi sự quyết tâm của Chính phủ, sự hy sinh của những chiến sỹ quân đội, tính nhân văn và tính đồng bào trong cuộc chiến, tình nghĩa láng giềng lân bang…đều đã được Chính phủ và nhân dân trên dưới thông suốt, góp phần quyết định thành công của cuộc chiến chống dịch bệnh này.


Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng sao hẹp hòi, đố kị như thế?


Dù toàn bộ là tâm tình xúc cảm tình yêu đất nước mãnh liệt, chân thực mà cô giáo muốn truyền cảm cho các học trò khiến những kẻ luôn chống phá đất nước, những kẻ không thích bộ máy Đảng, Chính phủ hiện nay hầm hực, tức tối, có thể hiểu được. Nhưng buồn thay, trong số đó lại có ông nghị Lưu Bình Nhưỡng (nếu đúng đây là facebook của ông nghị), lại cho rằng cô viết bài thơ để “kiếm bằng khen”, “viết lời saos rỗng”, gây ra nỗi “giận” cho bao người nghe, rằng giờ cô có “ân hận”.


Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng sao hẹp hòi, đố kị như thế?


Lời bình của facebook Lưu Bình Nhưỡng này khiến dân mạng sôi sục lên án, xin trích một số:


“Đây là phát ngôn thực sự thì chỉ là 1 thằng Lưu manh. Ghen ăn ghét ở mà thôi”


“Lưu Bình Nhưỡng Anh đang tự mình vứt bỏ những gì mà cử tri cả nước trông chờ vào một đại biểu Quốc hội qua vụ Đồng Tâm giờ đến bài thơ của một cô giáo phải thực sự cố tình bình tĩnh nên tôi mới có thể nói ra những lời bình tĩnh này với anh thì ra cái văn bằng tiến sĩ của anh đến giờ phút này chưa hẳn đã hơn một cô giáo làm đâu anh hãy xem lại thái độ ngạo mạn mà anh đã từng phát biểu trước Quốc hội và cử tri cả nước Xem hãy nên biết mình là ai mà lớn tiếng như vậy tôi xin lỗi anh Hãy để chúng tôi tin rằng những người mà nhân dân tin tưởng bầu ra lại là những kẻ chỉ biết cầm đuốc đi theo đưa đám một tên phản động Lưu Bình Nhưỡng anh là ai hãy tự trả lời nhé”


“Có thực đây là LBN không?? …, chứ Lẽ nào một vị đại diện cho nhân dân mà nói giọng lưu manh vậy”


Ngay trên facebook Lưu Bình Nhưỡng, nhiều người bạn của vị ĐBQH cũng lên tiếng can gián:


Lê Hương


Con dạy văn. Và con nghĩ người viết ko có lỗi. Do quan niệm và cách nhìn nhận của ngta chú ạ.Mình chẳng dám trách. Chỉ trách người đánh giá…


Chin Trân


Ai cũng có quyền viết, quyền làm thơ để nói lên suy nghĩ, nỗi lòng, cảm xúc của mình, điều quan tâm là cách cá nhân người đó lưu giữ hay dùng những bài văn câu thơ đó vào mục đích gì. Còn cảm nhận của mọi người về tác phẩm đó thì vô vàn ý khác nhau, cách thức thể hiện cũng vậy, ai lên tiếng, ai cần lên tiếng và ai im lặng không lên tiếng.


Dưới mỗi bình luận góp ý, ông Lưu Bình Nhưỡng lại dùng một facebook khác cùng tên để trả lời với hàm ý khăng khăng chê trách cô giáo đã nói quá tình tiết bộ đội phải vào rừng ở để nhường chỗ cho người cách ly để đổ lỗi cho cô giáo và bảo vệ đánh giá, xúc phạm tới cô giáo của mình.


Với hành động này của ông nghị, cô giáo Thanh hoàn toàn có thể kiện ông tội phỉ báng, xúc phạm cô. Bởi đã là làm thơ thì có quyền “nhân cách hóa”, nói quá, nói thi vị hóa đi một vài tình tiết, là chuyện hết sức bình thường. Cô giáo Thanh đâu có viết chính sử để cần chuần chỉ từng tình tiết!!! Nếu ông nghị Nhưỡng mượn cái cớ này để cho mình cái quyền phỉ báng người làm thơ, viết văn, e rằng ông sẽ phải nhọc công đánh đổ vô khối tượng đài văn thơ của nhân loại, đâu chỉ riêng VN này!


Với sự hẹp hòi, đố kị, ghanh ghét khi một cô giáo viết bài thơ đi vào lòng người, được người dân ca tụng, nhất là Chính phủ, chính quyền địa phương khen ngợi càng chứng tỏ ông thiếu đi cái tâm, cái tầm của một đại biểu Quốc hội. Nói như ông nghị, cần gì mấy cái giải thưởng vinh danh tác phẩm văn chương, nghệ thuật nhỉ? Hay cho phán xét của ông, phải chăng mấy nhà văn, nhà thơ sáng tác đều nhằm kiếm lợi và khi được lợi thì đều đáng bị người đời có quyền xúc phạm và khi sản phẩm của mình làm ra gây tranh cãi thì đáng phải ân hận về đứa con tinh thần của mình ?


Dư luận còn chưa quên các phát ngôn và hành động “mi dân” với những kẻ bạo loạn, khủng bố ở Đồng Tâm và nhiều phốt phát ngôn theo trường phái dân túy thiếu chính trị, ảnh hưởng đến an ninh, trật tư đất nước của ông. Thêm một bằng chứng này nữa, không những làm xấu thêm thanh danh của ông mà còn khiến người dân thêm hiểu do tâm địa của ông hơn


Nguồn: Loa phườngNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét