Vạch mặt Trịnh Bá Phương lợi dụng vụ việc tại Đồng Tâm để chống phá

Trịnh Bá Phương, cái tên có lẽ không còn quá xa lạ của vùng đất Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội, chính là con trai của người phụ nữ mang danh “dân oan” Cấn Thị Thêu. Hai mẹ con họ đã quá “nổi” trong “sự nghiệp đấu tranh” đòi đất, chống đối chính quyền nhiều năm qua. Vụ việc xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Thành phố Hà Nội thời gian vừa qua cũng có sự tham gia tích cực của Trịnh Bá Phương.


Cùng với cái gọi là “Tổ đồng thuận”, từ năm 2017 Trịnh Bá Phương thường xuyên có mặt tại xã Đồng Tâm, lôi kéo kích động người dân khiếu kiện, chống đối người thi hành công vụ. Trên trang facebook cá nhân cũng như trong các bài phỏng vấn trả lời đài báo nước ngoài, Trịnh Bá Phương tiếp tục lan truyền đi những thông tin thất thiệt xung quanh vụ Đồng Tâm nhằm kích động người dân ở đây chống đối chính quyền bằng bạo lực. “Thủ lĩnh” nhóm khiếu kiện chây lì ở Dương Nội đã từng mạnh miệng tuyên bố “Dân Đồng Tâm” sẽ tiếp tục “nổi loạn” như chiếm trụ sở ủy ban, bắn giết cán bộ. Đồng thời, Phương sẽ đưa một số “Dân Đồng Tâm” đến Đại sứ quán Mỹ và một số đại sứ quán khác để tố cáo chính quyền “vi phạm nhân quyền”, “cướp đất đồng Sênh”…


Vạch mặt Trịnh Bá Phương lợi dụng vụ việc tại Đồng Tâm để chống phá


Trịnh Bá Phương


Liên quan đến sự việc xảy ra vào ngày 09/1/2020 tại xã Đồng Tâm khiến 03 chiến sĩ công an hy sinh, Trịnh Bá Phương cùng với các nhà đấu tranh dân chủ giả tạo trong nước, số cực đoan trong công giáo đã tiếp tục xuyên tạc, bóp méo sự thật với những luận điệu xuyên tạc như: xuyên tạc, vu khống Công an, Quân đội và chính quyền đàn áp nhân dân Đồng Tâm, tiếp tục âm mưu đòi quốc tế hóa thông tin sự việc Đồng Tâm, cố tình tạo sự nhận thức sái trái về sự việc Đồng Tâm, từ đó kêu gọi các tổ chức, cá nhân lên tiếng, can thiệp xuyên tạc làm phức tạp thêm tình hình; đồng thời tiếp tục kích động các phần tử cực đoan chống đối chính quyền đến cùng…


Không phải người dân Đồng Tâm, cũng không có mặt ở Đồng Tâm thời gian xảy ra sự việc, nhưng Trịnh Bá Phương cùng người em trai Trịnh Bá Tư đã liên tục livestream, đăng trạng thái trên trạng mạng xã hội facebook với những nội dung xuyên tạc, sai sự thật về tình hình ở Đồng Tâm, ra sức bao biện cho hành vi vi phạm pháp luật của Lê Đình Kình và số chống đối ở Đồng Tâm, cung cấp những thông tin sai sự thật cho các trang đài, báo nước ngoài để bôi nhọ chính quyền địa phương, vu cáo lực lượng Công an nhân dân.


Đã đến lúc Trịnh Bá Phương phải chịu sự nghiêm trị của pháp luật đối với những hành vi xuyên tạc, vu cáo, xâm hại nghiêm trọng đến tình hình an ninh quốc gia./.


Nguồn: Người con Đất MẹNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét