Thái Văn Đường thêu dệt sai sự thật vụ vụ án bé trai trường Gateway tử vong

Mấy ngày vừa qua người dân cả nước, đặc biệt là các bậc phụ huynh đều hết sức bất ngờ và đau lòng trước sự việc cháu bé Lê Hoàng Long (sinh năm 2013, học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Gateway) tử vong trên xe ô tô. Công an quận Cầu Giấy đã khởi tố vụ án “Vô ý làm chết người” theo điều 128-BLHS để điều tra làm rõ vụ việc và cho tới hôm nay 21/8/2019 thì cũng chưa có bất kỳ quyết định tố tụng nào tiếp theo. Thiết nghĩ, bất cứ ai người Việt Nam nào cũng muốn linh hồn cháu ra đi được thanh thản nên mọi người hết sức yên lặng để dõi theo chờ kết quả điều tra của cơ quan chức năng. Ấy vậy mà, vẫn có những kẻ nhẫn tâm lợi dụng sự ra đi của cháu để trục lợi chính trị, để phục vụ cho mưu đồ chống phá Nhà nước Việt Nam một cách đê hèn. Thái Văn Đường – một tên “Zận chủ” đang chạy trốn trên đất Thái là một kẻ như vậy.

Xin thông tin thêm đôi chút về Thái Văn Đường cho độc giả được biết: Thái Văn Đường (Đường Văn Thái) sinh 1982 tại Thụy Lâm, Đông Anh, Hà Nội. Trước năm 2016, Đường làm việc cho Phòng Quản lý đất đai và giải phóng mặt bằng huyện Đông Anh. Từ 2016 – 2017, Đường theo học Thạc sĩ Quản lý đất đai tại Seoul, Hàn Quốc và giao du với các tổ chức chống phá Việt Nam điên cuồng. Năm 2017 Đường gia nhập tổ chức “Hội nhà báo độc lập Việt Nam” – Hội nhóm đội lốt dân chủ, chống phá Nhà nước. Đường khởi tạo và điều hành nhóm “Lều của Đầy tớ” trên mạng xã hội Facebook, thường xuyên đăng bài và phát tán những hình ảnh, thông tin sai lệch về các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Đường là nhân tổ tích cực lợi dụng sự cố Formosa để kích động giáo dân gây rối, bạo loạn, cùng với các zận chủ trong “Hội anh em dân chủ” như Thảo Teresa, Lê Mỹ Hạnh,… kích động người dân mang cá chết ra rải đầy đường cản trở phương tiện di chuyển trên quốc lộ.

Mấy ngày gần đây, Đường đánh hơi thấy sự việc cháu Long lợi dụng được nên trên trang facebook cá nhân mang tên Thái Văn Đường, Đường đã liên tiếp đăng tải các status, bài viết xuyên tạc, bịa đặt rằng cháu Lê Hoàng Long bị chết từ sáng, bịa chuyện trường Gateway dựng hiện trường giả, rồi hướng lái chuyện này sang thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng con gái của thủ tướng có liên quan tới vụ việc này… rất nhiều thông tin vô lý Thái Văn Đường tự thêu dệt lên. Thái Văn Đường tráo trở hơn nữa khi coi mạng người như cỏ rác tung tin thất thiệt rằng “Tin chấn động, tài xế Phiến lái xe 6 chỗ chở học sinh trường Gateway đã tử vong bất thường” hòng tạo điểm nhấn gây sự tập trung của đám zận chủ bu đến a dua nói xấu các cơ quan chức năng, nói xấu các vị lãnh đạo cấp cao đồng thời tạo nên sự hoang mang, lo lắng trong quần chúng nhân dân, nhất là trong các bậc phụ huynh. Đến đây thì hẳn độc giả dù không biết Thái Văn Đường là ai thì cũng thấy đáng khinh cho một con người lợi dụng từ cái chết của một cháu nhỏ đến phao tin thất thiệt coi thường mạng sống của người khác để đánh bóng tên tuổi.

Thái Văn Đường thêu dệt sai sự thật vụ vụ án bé trai trường Gateway tử vong


Trang facebook cá nhân của “zận chủ” Thái Văn Đường

Theo chân các điều tra viên, khoảng 6h ngày 6/8/2019, ông Doãn Quý Phiến, SN 1966 là nhân viên lái xe hợp đồng với Công ty TNHH vận tải Ngân Hà đưa đón học sinh của Trường Tiểu học Gateway điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Ford Transit, BKS: 29B – 069.56 từ bãi xe của ký túc xá trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền, thuộc phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội đến đón chị Nguyễn Bích Quy, sinh năm 1964, là nhân viên đưa đón học sinh của trường Tiểu học Gateway để đi đón các cháu học sinh đến trường học. Khoảng 6h55, xe đón cháu L tại địa điểm đón toàn nhà Trung Yên Plaza. Đến khoảng 16h, trong quá trình đón trả học sinh về với gia đình thì chị Quy đã phát hiện học sinh L đang nằm bất tỉnh trên xe trong tình trạng tím tái. Một cán bộ của nhà trường đã nhanh chóng đưa cháu vào phòng y tế của trường sau đó đưa tới viện e để cấp cứu. Các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu 30 phút không có kết quả nên thông báo cho gia đình cháu đã tử vong. Vì đang trong quá trình điều tra mà có nhiều tin trên mạng xã hội không đúng sự thật, chiều ngày 20/8, đại diện Công an quận Cầu Giấy cho biết thông tin ông Doãn Quý Phiến bị khởi tố, bắt tạm giam là không chính xác; đặc biệt tin ông Phiến tử vong là hoàn toàn sai sự thật, ông Phiến hiện vẫn đang ở tại nhà riêng và vẫn khỏe mạnh.

Qua sự việc này có thể thấy ý đồ của Thái Văn Đường là rất rõ ràng, Đường công kích trực tiếp vào uy tín của Thủ tướng và qua đó thực hiện hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước. Rõ ràng, với bản chất "zận chủ" của mình Thái văn Đường sẽ không từ bất kể thủ đoạn nào nhưng lợi dụng sự mất mát của một gia đình để trục lợi chính trị thì quả thực đó là một hành vi của một kẻ không có nhân tính, thật đáng lên án./.  • Làng Quê

Nguồn: Người con Đất Mẹ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét