Vụ Trần Vũ Hải Bị Khởi Tố: Sai Lè Lè Còn Bênh Cái Nỗi Gì

Như thông tin đã được báo chí đưa trước đó, vào ngày 02/7, tay luật sư dân chủ Trần Vũ Hải đã bị khởi tố, khám xét nơi ở, nơi làm việc để phục vụ điều tra về hành vi “trốn thuế”. Cùng ngày 02/7, cơ quan điều tra cùng đại diện Viện kiểm sát đã thực hiện lệnh khám xét văn phòng luật sư Trần Vũ Hải trên đường Nguyễn Thái Học, quận Đống Đa, Hà Nội.

Vụ Trần Vũ Hải Bị Khởi Tố: Sai Lè Lè Còn Bênh Cái Nỗi Gì


  Được biết, vợ chồng Trần Vũ Hải có dấu hiệu trốn thuế khi thực hiện các thương vụ đầu tư bất động sản tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, cụ thể là vợ chồng y đã ký giấy tờ mua bán nhà đất tại thành phố Nha Trang vào ngày 10/8/2016 để giúp người bán trốn thuế 276 triệu đồng. Đồng thời, liên quan đến vụ án, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hoà cũng đã khởi tố bị can cùng tội danh Trốn thuế với bà Nguyễn Thị Ngọc Hạnh và ông Ngô Văn Lắm, cùng trú tại thành phố Nha Trang. Hiện tại, vợ chồng luật sư dân chủ Hải bị cấm xuất cảnh, cấm đi khỏi nơi cư trú tại Hà Nội.

Sau khi hành vi phạm pháp của mình bị lộ tẩy, qua trang facebook cá nhân, Trần Vũ Hải đã đưa ra thông báo “tạm nghỉ ngơi” một thời gian để giải quyết vướng mắc.

Như vậy, có thể thấy được rằng việc Vũ Hải bị cáo buộc có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong việc mua bán đất nhà tại thành phố Nha Trang, rõ ràng là hành vi vụ lợi cho bản thân, và không liên quan hoạt động luật sư của tay này.

Thế nhưng, sau khi thông tin khởi tố trên được công bố, đám đồng bọn trong giới dân chủ cuội của Hải thi nhau lên tiếng, chém gió, bịa chuyện các kiểu. Có cả những tay luật sư rởm, cũng có cả những nhà dân chủ cuội. Điển hình nhất trong số này là việc sử dụng những lời lẽ kiểu như “trong vụ này, tôi tin là cáo buộc nhắm vào ông Hải có động cơ chính trị”, hay “Bởi ông Hải tham gia nhiều vụ án, bào chữa và bảo vệ cho nhiều người trong đó có những người bị xét xử về những tội mang màu sắc chính trị. Hoặc có những người dân bị thu hồi đất trái pháp luật với số đông. Hoặc cũng có thể đây là một đòn dằn mặt giới luật sư”. Ô hay, ông là luật sư hay bố luật sư thì ông phạm pháp ông vẫn bị xử lý như thường. Đúng là nực cười. Sai phạm lè lè ra đấy, mà đám dân chủ cuội vô học còn đua nhau ngụy biện, vu cáo, ăn vạ các cơ quan chức năng, vì cho rằng họ có âm mưu này nọ.

Thế mới nói có tật thì giật mình. Hải bị khởi tố về tội danh trốn thuế, không hề liên quan đến hoạt động luật sư, ấy vậy mà xung quanh, không ít tay luật sư dân chủ lại tỏ vẻ lo lắng, sợ sệt. Thử hỏi mấy tay cũng đang cộp mác luật sư giống như Hải, nếu nói rằng Hải bị bắt vì động cơ chính trị, thì xin thưa, mấy vị cũng lên thớt cùng Hải từ lâu rồi, chứ không phải đến giờ mà mấy vị vẫn còn ung dung ngồi gõ bàn phím bốc phét đâu. Các anh các chị cứ làm đúng bổn phận của một công dân, hành nghề đúng đạo đức thì ai làm gì các vị, hay là mấy vị luật sư dân chủ đang nghĩ rằng với các mác luật sư, được xem là cái nghề nó cao siêu rồi, ngồi trên cả pháp luật, mấy việc phạm pháp “vặt vãnh” không phải là vấn đề?

Gieo nhân nào gặp quả đấy. Chết vì tội hổ báo, biết luật mà coi thường luật. Bình thường rất to mồm đi gây sự, giờ bị phanh phui hành vi phạm pháp để xem kiến thức cao siêu của luật sư Hải có ích gì không, chỉ sợ đến lúc lòi đuôi ra luật sư không hiểu luật thì lại buồn mà vẫn phải cười.

LION

Nguồn: Nhân quyền, Biển đảo Việt Nam

Đăng nhận xét

0 Nhận xét