Trò bợ đít Mỹ ngu xuẩn của Dũng vova

Trò bợ đít Mỹ ngu xuẩn của Dũng vova


Mới đây, nhà “dân chủ’ Dũng Vova post trên face cá nhân quan điểm cho rằng “Bà con tính sao nếu ta cho Mỹ thuê Hoàng Sa 99 năm”. Ngau sau khi post status này, Dũng liên tục ăn những cục đá to tướng của cộng đồng mạng.


Mà không ăn không được khi hầu hết ý kiến đều đánh giá đây là một phát biểu rất ngu của Dũng Vova, thể hiện một sự non kém về nhận thức, ấu trĩ về chính trị.


Nói ngu bởi vì có một câu chuyện rất đơn giản ai cũng biết đó là, Mỹ có một vai trò chính trong việc để Hoàng Sa rơi vào tay Trung Quốc, vậy mà Dũng Vova còn đặt vấn đề “cho Mỹ thuê Hòng Sa”.


Ai cũng biết vào năm 1974 chính nước Mỹ đã bật đèn xanh hay nói đúng hơn là chỉ đạo Việt Nam Cộng hòa dâng Hoàng Sa cho Trung Quốc. Quần đảo Hoàng Sa lúc đó đang do Việt Nam cộng hòa nắm giữ. Năm 1974 được sự bật đèn xanh, Trung Quốc đưa tàu chiếm Hoàng Sa. Việt Nam Cộng hòa chỉ cử hai tàu ra làm màu, không hề có ý định bảo vệ Hoàng Sa. Mặt khác, lúc đó dù quân lực Việt Nam Cộng hòa mạnh thứ tư thế giới với hàng loạt máy bay của Mỹ tài trợ, nhưng nhận lệnh Mỹ không được xuất kích, phải để cho Trung Quốc chiếm Hoàng Sa.


Thực ra thời điểm đó, Hoàng Sa đã được Mỹ xem là món quà trao cho Trung Quốc để thể hiện tình “gắn bó” giữa Mỹ và Trung sau chuyến thăm 1972 tới Trung Quốc của tổng thống Mỹ Nich Xon. Nói cách khác, chính Mỹ và TRung Quốc đã nhiều lần bắt tay ngay sau lung Việt Nam cho Việt Nam nhiêu vố đau điếng.


Vậy mà Dũng Vova còn đặt vấn đề cho Mỹ thuê Hoàng Sa này nọ. Giờ Hoàng Sa đang ở trong tay Trung Quốc kia kìa.


Người Mỹ tốt với Việt Nam, thực tâm muốn giúp Việt Nam, có lẽ chưa hề có câu chuyện này. Với bản chất người Mỹ, ta thừa biết đằng sau câu chuyện này là gì.


Cách đặt vấn đề cho Mỹ thuê Hoàng Sa 99 năm quả là ngu xuẩn của Dũng Vo va.


Thực ra ai cũng hiểu Dũng Vova muốn bợ đít ông chủ Mỹ. Tuy nhiên cách bợ đít kiểu này chỉ khiến Dũng bị cộng đồng mạng chửi rủa, thể hiện một sự ngu dốt về nhận thức.


Ấy thế mà lúc nào cũng tự hào là nhà “dân chủ” đấu tranh chính trị này nọ thì đúng là tôi thua luôn.


Viễn


Nguồn: Việt Nam cộng hòa (danquyen.net)

Đăng nhận xét

0 Nhận xét