Chưa hầu toà, Trần Vũ Hải đã nhận trái đắng

Chuyện Ls Trần Vũ Hải, người mới đây bị khởi tố bị can, khám xét đối với tội trốn thuế nhận được thông báo từ Cơ Quan Cảnh sát Điều tra do Trung tướng Trần Văn Vệ, Phó thủ trưởng thường trực, ký vào ngày 5 tháng 7 năm 2019 về việc từ chối bào chữa đã được nhiều trang đăng tải. 

Chưa hầu toà, Trần Vũ Hải đã nhận trái đắngẢnh của VOA.Lí do Cơ Quan Cảnh sát Điều tra, Bộ Công an đưa ra không ngoài việc Ls này đã bị cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Khánh Hoà khởi tố với tội Trốn thuế vào 21/6/2019. 

Với nhiều người họ có vẻ tỏ ra hơi bất ngờ với bản thông báo mà Trần Vũ Hải nhận được. Họ còn tỏ ra ngây thơ nói rằng khi Hải chưa bị toà tuyên án là có tội thì chừng đó ông ta còn là luật sư và còn được hành nghề. 

Cũng từ cái suy nghĩ giả ngô, giả ngây đó, họ đã lên tiếng cho rằng cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an thực hiện sai luật. Họ cũng lấy sự việc đối với Trương Duy Nhất để nói rằng, thực chất việc khởi tố đối với Trần Vũ Hải nhằm ngăn cản Hải tham gia bào chữa cho Nhất... Vân vân và vân vân... Nói chung cái gì có thể nói ra thì họ đã nói hết không chừa bất cứ cái gì đó có thể... 

Họ không biết rằng, là Ls và nhất là khi đứng trước pháp đình, tham gia cầm cân, nảy mực quyết định sinh mạng và sinh mệnh chính trị của người khác thì hơn hết họ phải thực sự là người trong sạch. Cả về nhân cách, đạo đức và tiếng tăm. Trong khi đó, với Trần Vũ Hải dù chưa bị coi là có tội song Hải đang bị cơ quan điều tra nghi vấn và xác định có dấu hiệu phạm tội. Và như thế sự trong sạch của Hải đã bị đặt một dấu hỏi lớn. Hay nói cách khác, Hải hoàn toàn không đủ tư cách để bào chữa cho kẻ khác... Ai sẽ đảm bảo Hải sẽ không nói nhăng, nói cuội và gây ra những điều khác? Dư luận cũng sẽ nghĩ gì khi các cơ quan thực thi pháp luật cho Hải cùng được tham gia phiên toà? 

Cho nên, khách quan mà nói thì Cơ quan cảnh sát điều tra hoàn toàn không có bất cứ sai sót nào. 

Theo ghi nhận của Mõ Làng thì: "Trần Vũ Hải chưa lên tiếng chính thức sau khi có thông báo từ cơ quan Cảnh sát Điều tra, Bộ Công an. Nhưng điều dễ thấy là Hải cũng sẽ không mấy quan tâm. Bởi ngoài tội danh đã bị khởi tố thì Hải cũng đang dính vào nghi án sex mà Hải là nam diễn viên chính. Hải sẽ không còn mặt mũi nào trình diện trước bàn dân thiên hạ, ít nhất là đến lúc này. Chỉ có những kẻ chuyên khóc mướn và ký sinh vào chuyện của Trần Vũ Hải để sống mới gào thét và bất ngờ trước bản thông báo của Cơ Quan Cảnh sát Điều tra". Phải chăng, là một kẻ làm luật, Hải hiểu cái thân phận của mình và ông cũng ý thức đó là điều tất yếu sẽ diễn ra với mình! 

Chỉ trách đám ngu si kia, chúng ủng hộ, kêu đòi, bảo vệ cho Hải mà không biết cách! 


An Chiến

Nguồn: Việt Nam Mới (vnnew.net)

Đăng nhận xét

0 Nhận xét