Đặng Hữu Nam Lại Làm Trò Ở Giáo Xứ Mỹ Khánh

Ngay sau khi Cơ quan điều tra thông báo về việc bắt Nguyễn Năng Tĩnh, Linh mục Đặng Hữu Nam đã chỉ đạo số giáo dân dưới chướng của mình tại giáo xứ Mỹ Khánh tổ chức buổi cầu nguyện cho kẻ vừa bị bắt. Hành động lố bịch này vẫn thường xuyên diễn ra ở các giáo xứ có dấu giày của Đặng Hữu Nam.


Đặng Hữu Nam Lại Làm Trò Ở Giáo Xứ Mỹ Khánh


Nguyễn Năng Tĩnh là đối tượng lợi dụng các cuộc tụ tập gặp mặt của bọn phản động hay đám cưới để hát những nhạc phẩm có nội dung phá hoại tư tưởng, xuyên tạc chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước như "Việt Nam tôi đâu", "Xin hỏi anh là ai", "Trả lại cho dân"... mục đích khuyếch trương thanh thế cho "Việt tân". Thông qua việc tham gia nhiều nhóm chống đối như "Bảo vệ sự sống", "NoU FC Vinh", "Quỹ phát triển con người ", "Truyền thông công giáo " và qua mạng xã hội; Nguyễn Năng Tĩnh có mối quan hệ với hầu hết số phần tử phản động trong và ngoài tỉnh Nghệ An, đặc biệt là số thành viên tổ chức "Việt tân".


Tất nhiên, việc bắt Nguyễn Năng Tĩnh là đề phục vụ cho quá trình điều tra làm rõ hành vi phạm tội và cần thêm nhiều thời gian nữa mới có thể đưa ra kết luận cuối cùng. Tại thời điểm này, bất cứ cơ quan, tổ chức, cá nhân nào cũng không được đưa ra kết luận vội vàng trong thời điểm này. Ấy vậy mà anh chàng Đặng Hữu Nam đã vội cầu nguyện cho Nguyễn Năng Tĩnh như thể đối tượng này đã nhúng chám, đúng là có tật giật mình.


Trong buổi cầu nguyện đó, Đặng Hữu Nam còn ngang nhiên xuyên tạc, bôi nhọ uy tín, danh dự của Đảng Cộng sản, cổ vũ và ủng hộ hành vi sai trái của các đối tượng hình sự. Thời gian trước khi ở giáo xứ Phú Yên, Đặng Hữu Nam từng phải lẩn trốn như một con cún trong nhà thờ khi bị các bác cựu chiến binh rằn mặt vì hành vi hỗn láo xuyên tạc sự kiện 30/4/1975 và xúc phạm Bác Hồ. Có lẽ, đối với Đặng Hữu Nam chưa ăn đòn thì chưa thể ngoan, chưa trừng trị thì chưa thể làm người được.


Nhà thờ là nơi tôn nghiêm nhất của Giáo hội Công giáo nhưng lại luôn bị các linh mục thoái hóa tư tưởng lợi dụng làm nơi cầu nguyện cho cái ác, cho điều xấu. Những cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật hình sự, âm mưu phá hoại dân tộc Việt Nam thì được một số vị linh mục cầu nguyện nhiệt tình hơn cả cho bố mẹ hay người thân trong gia đình. Bất cứ đối tượng nào phạm tội, đặc biệt là có tư tưởng chống chính quyền nước ta thì đều được Đặng Hữu Nam ủng hộ, tổ chức cầu nguyện.


Linh mục Đặng Hữu Nam được thuyển chuyển từ giáo xứ Phú Yên về giáo xứ Mỹ Khánh từ 7/2/2018, cũng kể từ đó thì giáo xứ Mỹ Khánh bị dẫn dắt tham gia vào các hoạt động sai trái phản chúa hại dân, cổ vũ cho những kẻ phá hoại đất nước như Nguyễn Năng Tĩnh. Đã có rất nhiều góp ý đề nghị Giáo phận Vinh cho Đặng Hữu Nam nghỉ hưu luôn để tránh làm ảnh hưởng đến các giáo xứ mà vị linh mục này đặt chân đến nhưng có lẽ chính người đứng đầu giáo phận đang có tư tưởng đồng lõa với linh mục Nam.


Công Lý
Nguồn: Nhân quyền Việt Nam

Đăng nhận xét

0 Nhận xét