Tại Sao Ông Trần Đức Anh Sơn Bị Thành Ủy Đà Nẵng Khai Trừ Đảng?

Nhà sử học Trần Đức Anh Sơn công tác tại Viện nghiên cứu kinh tế - xã hội Đà Nẵng bị khai trừ ra khỏi Đảng, nhiều người bênh vực ông ta và nói: "Trần Đức Anh Sơn bị bên thắng cuộc khai trừ về với Nhân dân", còn ông Sơn thì nói "Đây là giây phút hạnh phúc nhất".


Tôi muốn có cái nhìn công tâm, đã mất 6 giờ đồng hồ để lướt trang cá nhân của ông Sơn để tìm hiểu thêm về nguyên nhân vụ việc. Tôi có thể kết luận rằng, kỷ luật ông ta là chuẩn không cần chỉnh. Bởi mấy lẽ:


1. Ông Sơn là một cán bộ, đảng viên nhưng có tư tưởng xem thường tư cách, trách nhiệm của đảng viên. Trong nhiều bài viết, comment ông ta tỏ thái độ xem thường sự lãnh đạo, cầm quyền của Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương. Ông ta nói "chính quyền là động vật chính trị", "chính trị là nói dối", ông ta còn xuyên tạc lời nói của lãnh đạo chính quyền từ "vì dân" thành "vì âm hộ"....


2. Càng về sau này, ngôn ngữ của ông Sơn dùng trên mạng xã hội càng thể hiện rõ giọng điệu của ngụy quân, ngụy quyền: Ông ta thường gọi là "Việt cộng", "Trung cộng".


3. Ông ta còn hùa vào với các nhà lật sử để chính danh cho VNCH khi ông ta luôn khẳng định: Giai đoạn 1945 - 1975 VN tồn tại hai quốc gia, hai chính quyền song song; gọi VNCH là chính quyền, gọi những người lính VNCH chết trong trận hải chiến Hoàng Sa 1974 là những vị anh hùng dân tộc.


4. Ông Sơn ủng hộ tuyệt đối sách "Gạc Ma Vòng tròn bất tử" và làm bà đỡ cho Nguyễn Văn Phước, Phan Trí Đỉnh, khi ông ta viết và đăng nhiều bài tuyên truyền giúp cho cuốn sách, ký tặng sách cho các đối tượng người nước ngoài, đặc biệt ông ta còn viết bài chứng minh: "Lệnh không được nổ súng là có thật" với lời lẽ xuyên tạc.


5. Ông Sơn có cái nhìn về tình hình đất nước rất cực đoan như bọn dân chủ cuội. Đặc biệt ông ta lên mxh định hướng dư luận, kêu gọi chống lại luật ANM và dự luật đặc khu, ông ta còn viết đơn kiến nghị Quốc hội với tư duy thù ghét TQ rất cực đoan, kích động chiến tranh.


6. Là một nhà nghiên cứu lịch sử, viết sử nhưng ông ta muốn nghề viết lịch sử của ông ta đứng ngoài chính trị, phi chính trị. Ông ta còn tuyên bố: "Chính trị đã thắng lịch sử".


? Đứng ở góc độ như tôi cũng ko thể chấp nhận cái tư duy, quan điểm của ông Sơn vậy thì ông ta bị kỷ luật là còn nhẹ. Và có thể, ông ta đã bị đổi màu và có sự liên hệ đến bàn tay đen!
Thanh Minh


Tại Sao Ông Trần Đức Anh Sơn Bị Thành Ủy Đà Nẵng Khai Trừ Đảng?
Tại Sao Ông Trần Đức Anh Sơn Bị Thành Ủy Đà Nẵng Khai Trừ Đảng?
Tại Sao Ông Trần Đức Anh Sơn Bị Thành Ủy Đà Nẵng Khai Trừ Đảng?
Tại Sao Ông Trần Đức Anh Sơn Bị Thành Ủy Đà Nẵng Khai Trừ Đảng?
Tại Sao Ông Trần Đức Anh Sơn Bị Thành Ủy Đà Nẵng Khai Trừ Đảng?


Nguồn: Facebook Nguyễn Thị Lý

Đăng nhận xét

23 Nhận xét

 1. Tên giặc cỏ đội lốt bị phát hiện đuổi ra khỏi tổ chức là còn may, kg bị truy tố về tội phản quốc là hết đời rồi.

  Trả lờiXóa
 2. không biết nhà nước nuôi các ông ăn học để sau này dúp cho đn có cho các ông này ăn lộn cám heo không

  Trả lờiXóa
 3. Anh này đổ dốc không phanh. Nhanh quá!
  Đời anh sẽ được như ý! Sang Cali diễn thuyết cho hết bài sau đó đi rửa chén!

  Trả lờiXóa
 4. Rõ ràng hắn là những kẻ vào Đảng chỉ là cơ hội và là kẻ hậu duệ bọn ngụy quyền ,hân lộ rõ nguyên hình kẻ pb còn gì nữa khau trừ còn nhẹ. Sau giải phóng có lẽ bọn ng này chui vào các ngành như sư phạm và sử ? Nhiều rồi mà ko ai kiểm soát nên giờ mới lòi ra lắm kê như vậy ? Cũng may chúng ko qua mắ đc nhân dân .

  Trả lờiXóa
 5. Trào lưu lật sử vẫn diễn biến phức tạp

  Trả lờiXóa
 6. Lũ ngụy sử ngày càng lộ diện thêm và bổ sung thêm lực lượng. Phải diệt trừ hết lũ ngụy sử này càng sớm càng tốt cho đất nước!

  Trả lờiXóa
 7. “Tế bào ung thư” nên gọi y là “ tế bào ung thư”

  Trả lờiXóa
 8. Hôm qua vô trang FB của lão này xem...đọc thấy toàn mùi thối thôi o Lý ạ

  Trả lờiXóa
 9. Cho ra khỏi Đảng là tốt nhất. Thà ít mà sạch, có một thời gian bọn cơ hội lấn vào được đội ngủ của Đảng nên mới gây mất lòng tin với nhân dân.

  Trả lờiXóa
 10. Thế là ae cùng biểu quyết, khai trừ thằng 3que nằm vùng này ra khỏi đảng.

  Trả lờiXóa
 11. Kể ra xử lý cũng có phần hơi chậm, để nó chui sâu quá. Tên Sơn có 1 tút đại ý nói mất dạy , bất chấp đúng sai
  , là Bác Hồ " thuổng" câu nói "không có gì qúy hơn độc lập tự do " từ Quản Trọng bên Tàu. Mình ngứa mắt cũng có vào và có nhận xét ngắn , đại ý " có vẻ như chủ thớt cũng thuổng ý của giáo sư 'bổ đề'' . Vậy là nó chột dạ lock mình luôn. Không biết tút đó còn không? Cách 3-4 tháng gì đó.

  Trả lờiXóa
 12. Con lợn này khai trừ là đúng, còn hơi trễ đấy

  Trả lờiXóa
 13. Đảng viên gì thề loại này.

  Trả lờiXóa
 14. cùng một ruộc chở cờ ,lật sử .. phản động.cho nó mấy quyển lịch bóc chơi..

  Trả lờiXóa
 15. Chính quyền cũng nên để mắt đến tên khốn Anh Sơn. Nếu thấy có yếu tố ảnh hưởng đến ANQG thì cấm xuất cảnh luôn và ngay, tên này chắc cũng là bầy đàn Chu Hảo, Nguyên Ngọc

  Trả lờiXóa
 16. Thành phần nguyên là đảng viên nay bị khai trừ mà nói kiểu vậy thì khẳng định luôn đó là người không xứng đáng đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, mà phải xử án về tội làm ảnh hưởng xấu đến tổ chức...

  Trả lờiXóa
 17. Đuổi hắn ra khỏi Đảng CS Việt Nam là đúng.

  Trả lờiXóa
 18. như thế này thì khai trừ là đúng. có khi cần phải áp dụng Luật ANM nữa.

  Trả lờiXóa
 19. thằng rác rưởi đuổi cổ nó cho sạch Đảng . ĐV cán bộ gì mà giọng như mấy thằng mắc dịch ngoài chợ

  Trả lờiXóa
 20. Rõ ràng là ông này không xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đảng.

  Trả lờiXóa