VŨ HÙNG RA TÙ LẦN 2: NẾU TÁI DIỄN SẼ KHÔNG CÒN KHOAN HỒNG

Thông tin Vũ Hùng được ra tù được khá đông các nhà dân chủ loan tin.
Từ Fb Trần Đức Thạch: "Hôm nay thầy giáo Vũ Hùng ( Hà nội ) hết hạn tù oan. Rời nhà tù nhỏ về nhà tù lớn sau một năm nhận nhiệm sở bất đắc dị lần 2. Lần trước 3 năm tù giam và 3 năm quản chế. Chờ tin đón thầy Vũ Hùng của anh chị em Hà nội...".


VŨ HÙNG RA TÙ LẦN 2: NẾU TÁI DIỄN SẼ KHÔNG CÒN KHOAN HỒNG


Từ một gã rận chủ Hà thành Nguyễn Tường Thụy: "Hôm nay mọi người rộn ràng đi đón Vũ Hùng từ trại giam số 3 Tân Kỳ Nghệ An. 7h23' tin nhắn từ chị Lý Thị Tuyết Mai: "Anh ơi em đón đc anh Hùng nhà em rồi nhé".
Một nhà dân chủ Hà Thành khác là Ngô Duy Quyền đã chia sẻ những bức ảnh đầu tiên về Vũ Hùng sau khi ra tù (ảnh ở dưới).


VŨ HÙNG RA TÙ LẦN 2: NẾU TÁI DIỄN SẼ KHÔNG CÒN KHOAN HỒNGVŨ HÙNG RA TÙ LẦN 2: NẾU TÁI DIỄN SẼ KHÔNG CÒN KHOAN HỒNG


Và xem chừng mọi việc khá rúng động và nhao nhác trước cái tin này. Nhưng sự thật thì không mấy người biết Vũ Hùng hay Vũ Văn Hùng là ai? Anh ta làm gì để phải đi tù? ..... Cái nghịch lý của câu chuyện là ở đó.


Với mong muốn để những ai chưa biết về Hùng, một thầy giáo không may dính vào vòng lao lí hiểu thêm về con người, mà nói đúng hơn là cái tên này, blog Việt Nam mới xin được cung cấp vài tư liệu cũng như tội danh của Hùng.


Vũ Văn Hùng, sinh năm 1966, cư ngụ cùng gia đình tại Lô 53, Khu Dân cư mới Đa Sỹ, phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, thành phố Hà Nội. Hùng từng là giáo viên môn Vật Lý tại trường THCS Bích Hóa, huyện Thanh Oai, tỉnh Hà Tây cũ, nay là Hà Nội.
Trước khi bị Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội đã ra thông báo về việc bắt người phạm tội quả tang đối với Vũ Văn Hùng về hành vi “Gây rối trật tự công cộng” theo Điều 318 Bộ luật Hình sự vào ngày 4/1/2018. Vũ Văn Hùng từng bị tuyên phạt 3 năm tù với tội danh 'Tuyên truyền chống Nhà nước XHCN' theo điều 88 Bộ Luật Hình sự vào năm 2009.
Theo đó, do bất mãn trước các sai phạm, yếu kém trong quá trình công tác tại nhà trường dẫn tới bị hạ ngạch viên chức từ giáo viên xuống làm nhân viên phục vụ đánh trống trường và bị cơ quan An ninh triệu tập làm việc, Vũ Văn Hùng đã nhiều lần tham gia các hoạt động mà hành vi được cấu thành tội danh được quy định tại điều 88 - BLHS. Cụ thể, ngày 29/4/2008 Vũ Hùng tham gia biểu tình phản đối TQ rước đuốc thế vận hội Bắc Kinh và bị CA phường Đồng Xuân, Hoàn Kiếm tạm giữ; Ngày 28/7/2008 Vũ Hùng treo khẩu hiệu ở cầu vượt Phạm Hùng phiá nam cầu Thăng Long, Hà Nội, với nội dung: "THAM NHŨNG LÀ HÚT MÁU DÂN”, “LẠM PHÁT, GIÁ CẢ TĂNG CAO LÀ GIẾT DÂN”, “MẤT BIỂN, ĐẢO LÀ CÓ TỘI VỚI TỔ TIÊN”, “YÊU CẦU ĐCS THỰC HIỆN NGAY DÂN CHỦ HOÁ ĐẤT NƯỚC, ĐA NGUYÊN, ĐA ĐẢNG”.
Đặc biệt, theo nhiều trang tin có hiểu biết về Hùng thì: " y tham gia tổ chức phản động “Khối 8406” do Nguyễn Văn Lý cầm đầu, nhiều lần trực tiếp tham gia vào các hoạt động chống đối chính quyền. Đỉnh điểm, tháng 9/2008, Vũ Văn Hùng đã tham gia làm và treo khẩu hiệu phản động trên cầu vượt Mai Dịch – Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội, kích động người dân chống đối chính quyền".
Sau khi ra tù, "Vũ Văn Hùng đã cùng các đối tượng “dân chủ” khác như: Vi Đức Hồi, Phạm Minh Hoàng, Tô Văn Oanh,… thành lập cái gọi là “Hội giáo chức Chu Văn An”, lợi dụng danh nghĩa “nhà giáo” của mình trước đây để kích động học sinh, sinh viên tham gia chống đối chính quyền. Nhiều tài liệu của cơ quan điều tra cho thấy rằng “Hội giáo chức Chu Văn An” mặc dù luôn mang danh nghĩa là tổ chức hoạt động vì giáo dục, tuy nhiên có mối liên hệ chặt chẽ với tổ chức Việt tân, chịu sự điều hành, chỉ thị từ bên ngoài và tích cực tham gia các phong trào do Việt tân phát động ở trong nước nhằm mục đích lật đổ chế độ.


Không chỉ tham gia “Hội giáo chức Chu Văn An”, Vũ Văn Hùng còn tham gia tích cực vào các tổ chức phản động khác như: “Hội anh em dân chủ” do Nguyễn Văn Đài cầm đầu, “Hội phong trào chấn hưng nước Việt”,… Thông qua tài khoản facebook cá nhân của mình, Vũ Văn Hùng thường xuyên đăng các tin bài, livestream trên các trang mạng xã hội xuyên tạc, bịa đặt nhiều thông tin nhằm mục đích tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam".


Và xin thưa, những nội dung này hoàn toàn được phản ánh với những bằng chứng hết sức khách quan. Tuy nhiên, để mở đường thoát cho Vũ Văn Hùng, cơ quan chức năng đã có sự vận dụng khi không bắt Hùng với tội danh Hoạt động nhằm lật đổ mà chỉ bắt gã với tội danh gây rối trật tự công cộng.
Với bản án ngắn, đương nhiên giới chức thực thi pháp luật hi vọng sự đổi thay ở Hùng. Họ cũng kỳ vọng gã sẽ biết sống hơn sau tất cả những gì đã qua. Nếu tái diễn hành vi thì chắc chắn bản án dành cho gã sẽ không nhẹ nhàng đến thế.


An Chiến


Nguồn: Việt Nam Mới (vnnew.net)

Đăng nhận xét

0 Nhận xét