VỤ ĐẤT RỪNG PHÒNG HỘ Ở SÓC SƠN, HÀ NỘI: VIỆT TÂN LẠI NGẬM MÁU PHUN NGƯỜI !

VỤ ĐẤT RỪNG PHÒNG HỘ Ở SÓC SƠN, HÀ NỘI: VIỆT TÂN LẠI NGẬM MÁU PHUN NGƯỜI !


Bài viết "ngậm máu phun người" trên trang của Tổ chức khủng bố Việt Tân


Thời gian qua, trên các trang mạng thông tin đại chúng xuất hiện những thông tin liên quan đến việc hàng trăm hecta rừng phòng hộ tại 2 xã Minh Phú, xã Minh Trí thuộc huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội bị chiếm dụng làm khu sinh thái nghỉ dưỡng, xây dựng biệt phủ, homestay… Đây là thông tin được dư luận xã hội hết sức quan tâm và có nhiều ý kiến trái chiều lẫn nhau. Trong khi các cơ quan chức năng đang tiến hành thanh tra, làm rõ thì ngày 03/01/2019, trên trang Fanfage của tổ chức khủng bố Việt Tân trên mạng xã hội facebook có đăng tải một bài viết liên quan đến sự việc này. Nội dung bài viết thể hiện việc xuyên tạc trắng trợn sự việc liên quan đến quản lý đất đai rừng phòng hộ ở huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội về các vấn đề như:


Thứ nhất, bài viết cho rằng chính quyền "hứa tháng 11 xử lý khu biệt phủ Thành Chương, trong đó có cả căn biệt phủ gia đình ả ca nô Mỹ Linh nhưng cuối cùng im lặng, tìm mọi cách cho vụ việc chìm xuống, cuối cùng không giải quyết". Tuy nhiên, đây là thông tin hoàn toàn sai sự thật nhằm đánh lừa dư luận. Cụ thể, trong buổi làm việc, trả lời ý kiến thắc mắc cử tri quận Hoàn Kiếm về sự việc này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã thể hiện sự quyết tâm của thành phố trong việc xử lý vụ việc và tuyên bố: "Thành phố sẽ công bố công khai kết luận thanh tra trước Tết và nêu rõ trách nhiệm cá nhân tập thể liên quan". Rõ ràng, việc Việt Tân đưa thông tin "tháng 11 công khai  kết quả xử lý" là hoàn toàn bịa đặt.


Thứ hai, bài viết cho rằng "các lãnh đạo Sóc Sơn ngậm câm như hến trước những việc làm sai trái" và "khu biệt phủ xây dựng trên đất rừng phòng hộ trái phép vẫn không bị xử lý, vẫn không có chuyện gì xảy ra". Đây là những thông tin hoàn toàn vu khống. Thực tế, ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền huyện Sóc Sơn dưới sự chỉ đạo của thành phố Hà Nội đã tích cực điều tra, làm rõ, xử lý vụ việc. Chỉ tính đến tháng 11/2018 đã tiễn hành cưỡng chế 18 công trình vi phạm đất rừng Sóc Sơn. Như vậy, rõ ràng không thể có chuyện lãnh đạo Sóc Sơn bao che, không dám xử lý mà đây là những luận điệu vu khống, xuyên tạc của Việt Tân.


Tóm lại, chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ để cho thấy Việt Tân đang "ngậm máu phun người". Mục đích của Việt Tân không gì khác nhằm đánh lừa dư luận, gây hoang mang, nhận thức sai lầm cho người dân về sự việc trên, thông qua đó kích động, lôi kéo tham gia các hoạt động chống phá. Vì vậy, mỗi người dân quan tâm đến vụ việc trên cần nhận thức và hành động cho đúng, tránh bị Việt Tân và các đối tượng xấu lừa bịp, lợi dụng.


Mạc Huy


Nguồn: Nom sông Việt Nam

Đăng nhận xét

0 Nhận xét