TRẦN VŨ HẢI: Cái nết đánh chết cái tài

Có người hỏi rằng trong hàng ngũ luật sư Việt ta đương đại thị Trần Vũ Hải có được xếp hạng không? thì xin nói ngay, không những được xếp hạng Trần Vũ Hải còn là Ls tài năng.


Đó cũng là lí do từ Nam chí Bắc có khối người xếp hàng để được mời Hải bào chữa dù ai cũng biết giá bào chữa của Hải đắt có tiếng. Cái sự "đắt xắt ra miếng" vẫn hay được Hải nói ra mỗi khi có ai đó phàn nàn chuyện đắt đỏ ấy.


Nhưng có lẽ câu "cái nết đánh chết cái tài" đã vận vào Hải và khiến cho hình ảnh luật sư này bị méo mó. Người ta nhớ nhiều hơn đến cái "nết xấu" của ông ta hơn là cái tài có hạng ấy.


Và mới đây mọi thứ đã một lần nữa được thể hiện trọn vẹn khi Ls Trần Vũ Hải nói về vụ cưỡng chế tại vườn Rau Lộc Hưng.


Với vai trò là người bào vệ quyền lợi pháp lý cho dân Lộc Hưng trong vụ bị chính quyền cưỡng chế vừa qua, Ls Trần Vũ Hải đã có những ý kiến về vụ việc mặc dù chưa có bất cứ một phiên toà nào được diễn ra.


Theo đó, Hải đã phán ráo hoảnh rằng "các văn bản ban hành trước đây liên quan đến đất đai ở "VRLH" chỉ là tờ giấy lộn....". Điều đáng nói là phát biểu trên diễn ra sau khi chính quyền Tp Hồ Chí Minh cung cấp ra nhiều văn bản pháp lý không chỉ của TP Hồ Chí Minh mà của Bộ Tài nguyên & môi trường về việc giao khu đất mà dân Lộc Hưng chiếm dụng trái phép cho Bưu điện Tp Hồ Chí Minh từ năm 1991.


TRẦN VŨ HẢI: Cái nết đánh chết cái tài


Ls Trần Vũ Hải trong 1 lần cự cãi (Nguồn: FB).


Phi lý và bất chấp hơn khi căn cứ pháp lý để Hải bảo vệ cho Dân Lộc Hưng chỉ là một cái tờ giấy được một sỹ quan nguỵ Quân VNCH cấp bậc Đại uý ký???


Và xin thưa với phát biểu này, nếu chính quyền Tp Hồ Chí Minh làm mạnh, đến cùng thì Hải có thể phải hầu toà vì hành vi coi thường, phát ngôn thiếu chuẩn mực của mình. Về phía đoàn LS TP Hà Nội, chính quyền tại Tp Hồ Chí Minh hoàn toàn có văn bản để yêu cầu Ls Hải đính chính, kèm theo xin lỗi và thực hiện các chế tài xử lý theo luật Luật sư hiện hành!


Cũng nói thêm, không phải đến bây giờ Trần Vũ Hải mới thể hiện cái sự liều lĩnh của mình, dù ông ta là một người được học luật, hành nghề luật. Có thể điểm qua những sự việc Hải từng tham gia như (1) từng nhiều lần bị đồng nghiệp tham gia tranh tụng đề nghị Hội đồng xét xử đưa ra khỏi phòng xét xử vì...gây mất trật tự; (2) bị tố cáo vì đã có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người dân bằng cách đứng ra trợ giúp pháp lý, đòi công lý....nhưng không thực hiện hợp đồng như đã cam kết; (3) bị các đồng nghiệp tố cáo là đã lợi dụng vụ xo xát giữa hai luật sư Trần Thu Nam và Ngô Ngọc Trai với dân Chương Mỹ để trục lợi cá nhân.


Với phát biểu coi trời bằng vung, phủ nhận các giá trị pháp lý nói trên có thể sẽ chẳng ai truy cứu trách nhiệm của Hải nhưng nó sẽ là ấn tượng thực sự xấu đối với Ls này với bất cứ ai... Nó cũng sẽ là điểm cộng để đến lúc nào đó ĐOàn Ls Tp Hà Nội có cơ sở để xử lý như cái cách mà đoàn Ls Phú Yên từng xử lý đối với Ls Võ An Đôn hay đoàn Ls Tp Hồ Chí Minh đối với hàng loạt các luật sư mới đây.


An Chiến


Nguồn: Việt Nam Mới (vnnew.net)

Đăng nhận xét

0 Nhận xét