Lại trò chọc gậy bánh xe phá hoại FTA

Lại trò chọc gậy bánh xe phá hoại FTA


Tin từ nhà đài RFA cho biết 18 tổ chức dân sự trong và ngoài Việt Nam hôm 18/1 đã gửi thư đến Quốc hội Châu Âu, đề nghị EU hoãn việc bỏ phiếu thông qua Hiệp định tự thương mại với Việt Nam (EVFTA). Lý do được các tổ chức này đưa ra đó là vì lo ngại “về tình hình nhân quyền đang xuống dốc tại Việt Nam.”


Có thể khẳng định ngay đây là một trò phá hoại theo kiểu chọc gậy bánh xe của các tổ chức trên nhằm đạt được hai mục đích: Thứ nhất là tuyên truyền xuyên tạc vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền và thứ hai là phá hoại việc hợp tác kinh tế của Việt nam, để kinh tế Việt Nam không thể phát triển thông qua việc kí EVFTA.


Khẳng định này hoàn toàn có cơ sở khi theo dõi danh sách 18 tổ chức kia đều là những tổ chức mà lâu nay được xem là các tổ chức thiếu thiện chí, thậm chí thù địch Nhà nước Việt Nam như Theo dõi nhân quyền quốc tế, Hội bầu bí tương thân, Hội đồng liên tôn Việt Nam…


Với ý thức chính trị thù địch sâu sắc nên những tổ chức này chuyên tổ chức các hoạt động phá hoại nhằm vào Việt Nam. Dù dưới danh nghĩa bảo vệ nhân quyền nhưng ai cũng biết đó chỉ là cái mác để họ che đậy các hoạt động chống Việt Nam.


Điển hình như trong nội dung bức thư lặp đi lặp lại những luận điệu tuyên truyền chiến tranh tâm lý phá hoại tư tưởng cũ rích thời gian qua như “Việt Nam kiểm soát chặt chẽ báo chí, kiểm duyệt internet, không cho phép các tổ chức của người lao động độc lập được hoạt động, và chưa bao giờ tổ chức một cuộc bầu cử thực sự tự do, công bằng.”


Chưa hết bức thư còn lớn tiếng yêu cầu Việt Nam phải sửa đổi Hiến pháp, phải bãi bỏ Luật An ninh mạng, thay đổi các điều cơ bản trong Luật Hình sự.


Và hài nhất đó là bức thư yêu cầu Việt Nam phải thả hết các “tù nhân lương tâm” tức số đối tượng chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật hiện đang bị giam giữ.


Đây có lẽ là điểm lòi đuôi nhất là và thể hiện rõ bản chất của họ khi thực hiện những bức thư kiểu này. Bản chất của họ là muốn hậu thuẫn, ủng hộ cho số đối tượng chống phá chính quyền này.


Rõ ràng, đây là một hành động chống phá có chủ đích nhằm vào Việt Nam của những tổ chức này. Nếu một ai đó thực tâm vì một Việt Nam phát triển chắc chắn không bao giờ chơi trò phá hoại kiểu này.


Nói thế để thấy âm mưu của những tổ chức này không bao giờ thay đổi.


Tất nhiên tôi tin chắc rằng Quốc hội Châu Âu sẽ rất tỉnh táo chứ không bao giờ để cho những kẻ vô liêm sỉ như thế này giật dây đâu.


Nguồn: Việt Nam cộng hòa (danquyen.net)

Đăng nhận xét

0 Nhận xét