KẾT QUẢ THĂM DÒ Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ QUY ĐỊNH "GHI ÂM, GHI HÌNH TẠI TRỤ SỞ TIẾP CÔNG DÂN" CỦA HÀ NỘI

Về quy định "không quay phim, chụp ảnh, ghi âm khi chưa có sự đồng ý của người tiếp công dân" của UBND TP.Hà Nội, một số báo đã chủ động thăm dò ý kiến dư luận.


Cho đến lúc này kết quả có lẽ đã không làm mấy anh chị dân chủ, mấy anh chị phóng viên cố biến một quy định văn minh thành điều CẤM hài lòng.


Mời xem ảnh chụp màn hình của báo Dân Trí:


KẾT QUẢ THĂM DÒ Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ QUY ĐỊNH


KẾT QUẢ THĂM DÒ Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ QUY ĐỊNH


KẾT QUẢ THĂM DÒ Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ QUY ĐỊNH


Mỗi báo một kết quả, song cái chung là đa số bạn đọc đồng ý với quy định của Hà Nội. Và hơn 77% là kết quả nói lên nhiều điều.


Ngay từ đầu, người viết bài này đã ủng hộ quy định của UBND TP.Hà Nội.


Lý do chính để tôi ủng hộ là (1) văn bản trên là hợp hiến, (2) nó không phải là văn bản cấm như một số báo viết, (3) không ảnh hưởng đến quyền lợi của dân, đặc biệt là quyền giám sát của dân. Vì giám sát không phải là quay phim, chụp ảnh, ghi âm, (4) nhằm tạo môi trường làm việc nghiêm túc, lành mạnh, không gây ức chế cho người làm việc, (5) Hà nội không phải là nơi duy nhất có quy định này, (6) công dân tới làm việc không cần thiết phải quay phim, chụp ảnh, ghi âm vì Tại trụ sở tiếp dân đã có các phương tiện ghi âm, ghi hình. Nếu công dân muốn sử dụng thì chỉ việc trích xuất, rất tiện dụng và văn minh.


Người dân có quyền được tiếp cận và trích xuất video khi cho rằng cán bộ tiếp dân làm không đúng chức năng và nhiệm vụ của mình.


Với kết quả bình chọn nêu trên, có thể thấy, dân ta cũng không dễ bị mấy anh nhà báo dắt mũi về câu chữ.
Tham khảo bài báo có lấy ý kiến thăm dò:
https://www.google.com/url?q=https://dantri.com.vn/xa-hoi/pho-ban-tiep-cong-dan-ha-noi-len-tieng-ve-viec-ghi-am-ghi-hinh-phai-xin-phep-20190109154636266.htm&sa=U&ved=0ahUKEwi4nvSer-XfAhXM7WEKHaByCvoQFggFMAA&client=internal-uds-cse&cx=006067344533425897447:gckwhmj79rw&usg=AOvVaw2wgNOQXswzsDspxWkUcAQ3


Nguồn: Tre Làng, 11 Tháng Một, 2019

Đăng nhận xét

0 Nhận xét