GIÁM MỤC NGUYỄN THÁI HỢP ĐẾN KHU ĐẤT VƯỜN RAU LỘC HƯNG LÀM GÌ?

GIÁM MỤC NGUYỄN THÁI HỢP ĐẾN KHU ĐẤT VƯỜN RAU LỘC HƯNG LÀM GÌ?


Theo tin từ cộng đồng mạng thì chiều nay, 14/1/2019 giám mục giáo phận Hà Tĩnh, Nguyễn Thái Hợp đã có mặt tại khu đất vườn rau Lộc Hưng. Tại đây ông đã tiếp xúc với các hộ dân tham gia lấn chiếm khu đất vườn rau và có bài phát biểu.


Dư luận đặt câu hỏi: động lực nào thúc đẩy ông Nguyễn Thái Hợp, lặn lội hàng nghìn km từ Hà Tĩnh vào tận khu đất vườn rau Lộc Hưng của thành phố Hồ Chí Minh. Phải chăng bởi vì ông quan tâm tới những người dân khu vườn rau?


Câu trả lời chỉ có một và duy nhất: ông đến khu đất vườn rau để kích động những hộ dân vi phạm pháp luật ở đây kiên trì chiếm đất, giữ đất, để tuyên truyền xuyên tạc bản chất vụ việc, tuyên truyền nói xấu chính quyền và âm mưu biến sự việc khu đất vườn rau thành một điểm nóng mới về an ninh trật tự ngay giữa lòng thành phố Hồ Chí Minh.


Nhận định này hoàn toàn có cơ sở qua hai điểm.


Thứ nhất, qua những gì ông nói chiều nay với bà con khu đất vườn rau. Giám mục Nguyễn Thái Hợp nói:


“vui mừng và hy vọng của thế giới, của bà con Lộc Hưng là vui mừng và hy vọng của Giáo Hội”. “chúng tôi biết anh chị em tuân thủ pháp luật, nhưng vì những bức xúc do chính quyền gây ra những ngày giáp tết đoàn viên này”.


Trong sự việc vườn rau những hộ dân ở đây đã vi phạm pháp luật rành rành, lấn chiếm đất công trái phép, không chịu di dời, giải tỏa. Ấy vậy mà ông Nguyễn Thái Hợp lại đi cổ vũ họ là họ thực hiện đúng pháp luật, còn chính quyền thì làm sai trái.


Đó ắt hẳn là một sự xuyên tạc đổi trắng thay đen trắng trợn với mục đích kích động số người vi phạm pháp luật ở đây và chống chính quyền.


Thứ hai, đó là qua bản chất con người Nguyễn Thái Hợp. Nguyễn Thái Hợp mang tư tường thù địch sâu sắc với chế độ. Khi còn làm giám mục giáo phận Vinh, Nguyễn Thái Hợp đã tực tiếp tiến hành nhiều hoạt động chống phá chính quyền cũng như bật đèn xanh cho số đàn em ở dưới như linh mục Đặng Hữu Nam, linh mục Nguyễn Đình Thục chống phá, biến mảnh đất Nghệ An, hà Tĩnh trở thành mảnh đất đầy rẫy phức tạp liên quan tới Công giáo.


Do đó, việc ông Nguyễn Thái Hợp có mặt tại khu vườn rau, ắt hẳn không thể mang ý đồ tốt đẹp.


Rõ ràng các ông đang muốn chính trị hóa, tôn giáo hóa sự việc khu đất vườn rau này.


Nguồn: Việt Nam cộng hòa (danquyen.net)

Đăng nhận xét

0 Nhận xét